มันเหมือนกับช่วงเวลาที่น่าทึ่งและออกมาจากภาพยนตร์เลย เมื่อผู้ชายคนหนึ่งที่ฉันไม่ค่อยมีแฟนบอกฉันว่าเขาทิ้งแฟนสาวของเขาให้ฉัน เมื่อเขาเริ่มออกเดทกับเธอ มันน่าตกใจมาก ฉันคิดว่าเราอยู่ในช่วงเริ่มต้นของบางสิ่งที่น่าอัศจรรย์จริงๆ แต่จู่ๆ เขาก็โทรหาฉันเพื่อบอกฉันว่าจู่ๆ เขาก็กำลังมีสัมพันธ์สวาทกับผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาเพิ่งจะคบกัน พบกัน

ตอนนั้นเห็นได้ชัดว่าเขาไม่ได้สนใจฉันเลย แต่แล้วจู่ๆ เขาก็เลิกกับเธอและมาอยู่หน้าประตูบ้านฉัน บอกฉันว่าเขาหยุดคิดถึงฉันตลอดเวลาที่อยู่กับเธอไม่ได้ พูดน้อยก็น่าสับสน แต่ฉันอยากจะเชื่อเขา ฉันก็เลยทำ… แล้วเขาก็ทำให้ฉันผิดหวังอีกครั้ง บางทีฉันควรจะเห็นมันมา แต่บางครั้งการให้โอกาสคนอื่นอีกครั้งก็ดูคุ้มค่าที่จะเสี่ยงในเวลานั้น ต่อไปนี้เป็นบางสิ่งที่ฉันตระหนักได้จากการไม่มีความสัมพันธ์ดังกล่าว:

  1. เขากลัวความมุ่งมั่น แทนที่จะไล่ตามบางสิ่งบางอย่างกับคนที่เขารู้สึกจริงๆ (ฉัน) เขาเลือกออกเดทกับผู้หญิงที่เขาแทบไม่รู้จัก เขาอาจจะรู้ตั้งแต่แรกแล้วว่ามันจะไม่ได้ผล แต่เขาก็ทำมันต่อไปเพราะมันปลอดภัยกว่า เขาไม่ได้ทิ้งแฟนให้ฉัน แต่เขาทำเพราะเขาไม่ต้องการความสัมพันธ์ที่แท้จริง
  2. เขาไม่รู้ว่าเขาต้องการอะไรอย่างชัดเจน ถ้าเขาต้องการจริงๆ อยู่กับฉันเขาจะไม่มีวันเลือกใครมากกว่าฉันตั้งแต่แรกสถานที่. ดูเหมือนว่าเขาจะคิดออกแล้วตอนที่ทิ้งเธอ แต่เขายังไม่เต็มใจที่จะกระทำ ดังนั้นจึงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง
  3. ฉันเพิกเฉยต่อธงสีแดง ไม่ใช่ว่าฉัน ไม่เห็นว่าเขามีปัญหาเรื่องความมุ่งมั่น แต่ฉันสนใจเขามากจนฉันเลือกที่จะเพิกเฉยต่อปัญหาเหล่านั้น ฉันเชื่อสิ่งที่เขา พูด แทนที่จะเป็นสิ่งที่เขา ทำ และนั่นคือความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่สุดของฉัน
  4. เขาเป็นคนประเภทดราม่า เขาชอบส่งข้อความหาฉันแบบคลุมเครือว่าเขายังมีความรู้สึกต่อฉันอยู่ และมาที่บ้านของฉันตอนกลางดึกเพื่อบอกฉันว่าเขาคิดถึงฉัน แล้วเขาก็หายไปอีกครั้งราวกับว่าการพบฉันเป็นสิ่งที่เลวร้ายที่สุดในโลกและเขาต้องกลับใจ เขาไม่เคยตรงไปตรงมาและซื่อสัตย์ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่จะบอกว่าอะไรจริงและสิ่งไหนไม่
  5. ฉันหลงใหล มันค่อนข้างยากที่จะเพิกเฉยเมื่อผู้ชายที่คุณชอบแสดง ขึ้นไปที่ประตูบ้านของคุณด้วยสีหน้าแบบนั้น ฉันเลือกที่จะมองว่ามันเป็นสิ่งที่ดีทุกครั้ง บางทีในที่สุดเขาก็มาถึงแล้ว ฉันชอบความคิดที่เขาเลือกฉัน และเขาก็คอยดูดฉันกลับเข้าสู่วงจรนี้เพราะฉันอยากให้มันออกมาแย่มาก
  6. ฉันรอให้เขาตัดสินใจอยู่ตลอดเวลา เมื่อถึงจุดหนึ่ง ฉันควรจะบอกเขาว่าฉันพอแล้ว แต่ฉันไม่เคยอยากจะเป็นคนจบมันเลย ฉันให้พลังทั้งหมดแก่เขาเพราะฉันให้โอกาสเขาอีกครั้ง
  7. ฉันรู้สึกโง่ที่ปล่อยให้เขาหลอกฉันสองครั้ง ไม่มีใครชอบถูกหลอกครั้งหนึ่ง ไม่ต้องพูดถึงสองครั้ง เมื่อหมอกจางลง ฉันรู้สึกโง่มากที่ปล่อยให้เขาเข้ามาซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทั้งที่รู้ว่าลึกๆ แล้วเขาจะทำร้ายฉันอีกครั้ง
  8. ฉันต้องการ การที่เขาปิดตัวลงทำให้ฉันต้องทึ่งเป็นครั้งที่สอง แม้จะรู้สึกโง่ที่ให้โอกาสเขาอีกครั้ง แต่ฉันคิดว่าฉันต้องทำมันต่อไป ถ้าฉันไม่ลองอย่างน้อยฉันก็คงจะสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันทำ ความเสียใจที่ไม่ได้พยายามนั้นแย่กว่าผลลัพธ์ของการพยายามเสมอ แม้ว่ามันจะแย่ก็ตาม
  9. ฉันต้องเรียนรู้ที่จะไม่โทษตัวเอง สักพักหนึ่งหลังจากที่เขาหายตัวไป ดี ฉันเอาแต่คิดว่าฉันควรจะทำอะไรบางอย่างที่แตกต่างออกไป บางทีถ้าฉันเปิดใจเกี่ยวกับความรู้สึกของตัวเองมากขึ้น สิ่งต่างๆ คงจะผ่านไปได้ แต่ฉันไม่เคยเปลี่ยนวิธีที่เขาปฏิบัติต่อฉันได้เลย เพราะนั่นเป็นทางเลือกของเขา ไม่ใช่ของฉัน
Allen Makayla

โดย Allen Makayla