ไม่ใช่แค่เรื่องการเจาะเท่านั้นนะสาวๆ บางครั้งเราชอบการจูบเล็กๆ น้อยๆ เล้าโลมกันเล็กน้อย หรือความใกล้ชิดบางอย่างโดยไม่มีเซ็กส์เต็มที่ อย่าเข้าใจฉันผิด เซ็กส์เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและเติมเต็มในแบบของตัวเอง อย่างไรก็ตาม บางครั้งการกลับไปสู่พื้นฐานและการใช้เวลาคุยกันนาน ๆ เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้กับผู้ชาย นี่คือเหตุผลว่าทำไมการมีเพศสัมพันธ์จึงถูกประเมินต่ำเกินไป

 1. ไม่เกะกะ เผื่อรอยลิปสติกไว้เล็กน้อย ซึ่งจะทำให้สีออกมาไม่เลอะเทอะ เราเป็นคนมีงานยุ่ง บางครั้งเราไม่มีเวลาให้เรียกเหงื่อเมื่อพยายามทำงานให้ตรงเวลา แน่นอนว่าหากคุณจูบแบบเลอะเทอะ สิ่งต่างๆ อาจดูแย่ได้อย่างรวดเร็ว ในกรณีนั้น ให้ช่วยเขาปัดทักษะการล็อคริมฝีปากเพื่อที่เขาจะได้เก็บน้ำลายไว้กับตัวเอง
 2. มันสามารถป้องกันฟันผุได้ การถ่มน้ำลายสลับกันไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด เสียง Academy of General Dentistry กล่าวว่าน้ำลายที่ไหลออกมาเป็นพิเศษในขั้นตอนการแต่งหน้าสามารถสร้างชั้นเคลือบฟันและชะล้างแบคทีเรียได้ แปลกแต่ยิ่งใหญ่ หากคุณต้องการรักษาสีขาวมุกของคุณให้คงรูปอยู่ นี่ก็เยี่ยมมาก
 3. ปลอดภัย โอเค มันไม่ปลอดภัยเลย (โมโนเป็นคนเกียจคร้านจริงๆ) แต่พอสลับกัน ของเหลวในร่างกายหายไป การทำออกมาคือทางเลือกที่ปลอดภัยที่สุดอย่างแน่นอน วันนี้ไม่ต้องกลัวการตั้งครรภ์! มีความเสี่ยงน้อยมากที่มาพร้อมกับการมีเพศสัมพันธ์เมื่อเปรียบเทียบกับเซ็กส์ที่เต็มไปด้วยอารมณ์แน่นอน
 4. มันเผาผลาญแคลอรี่ได้ไม่กี่แคลอรี การลดน้ำหนักไม่ได้มาแทนที่การออกกำลังกายใดๆ แต่สามารถช่วยกระตุ้นความอยากทานทาโก้ในวันอังคารได้ การจูบจริงจังแต่ละนาทีสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 5 แคลอรี่ ซึ่งหมายความว่าหนึ่งชั่วโมงของการจูบควรจะเผาผลาญแคลอรี่เพียงพอสำหรับมาร์การิต้านั้น สิ่งเหล่านั้นยังเป็นส่วนผสมสำหรับการเดตที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย
 5. มันทำให้คุณรู้สึกอ่อนเยาว์อีกครั้ง การออกเดทเป็นเรื่องสนุกในรูปแบบ "แอบย่องออกจากบ้านพ่อแม่ของคุณในคืนฤดูร้อน" ทาง. โอบกอดส่วนที่เคยเป็นสิ่งใหม่และน่าตื่นเต้นเพื่อให้ผีเสื้อปั่นป่วนและสปริงตัวในก้าวของคุณ เพียงเพราะเราทุกคนเติบโตขึ้นมาพร้อมกับความรับผิดชอบและความเครียดมากกว่าที่เราอยากมี ไม่ได้หมายความว่าเราจะรู้สึกเหมือนเป็นเด็กอีกครั้งไม่ได้ การออกไปเที่ยวเป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการหวนคิดถึงความตื่นเต้นในวัยเยาว์ของคุณ
 6. การกระทำกับใครๆ (เกือบ) สามารถทำได้ ไม่มีใครถูกตีตราเพียงเพราะการจูบ บางทีคนบางคนอาจถูกเรียกว่า "โจรปลอมตัว" แต่ก็ค่อนข้างยุติธรรมเท่าที่มีชื่อเล่น การออกเดทค่อนข้างเป็นที่ยอมรับสำหรับเดตแรกและการพบปะที่บาร์แบบสุ่ม คุณไม่จำเป็นต้องมีความสัมพันธ์แบบผูกมัดถึงจะทำแบบนั้นได้เช่นกัน คุณแค่จีบสาวสุดฮอตแล้วไปคว้าทองมาได้เลย
 7. มันเป็นวิธีที่ดีในการระบุเคมีเข้ากัน แม้ว่าเคมีทางเพศจะไม่ใช่ทุกอย่าง แต่เป็นจุดสิ้นสุดของความสัมพันธ์ มันเป็นเรื่องใหญ่อย่างแน่นอน การทำการออกไปข้างนอกกับใครสักคนจะมีประโยชน์มากเมื่อต้องพิจารณาว่าคุณมีสายสัมพันธ์ที่จับต้องไม่ได้ที่มีอยู่หรือไม่มีอยู่จริง ยิ่งคุณใช้เวลาจูบมากเท่าไร คุณก็จะยิ่งได้เรียนรู้ว่าร่างกายของคุณทำงานร่วมกันอย่างไร ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ความเข้ากันได้ทางกายภาพที่ดีทีเดียว
 8. มันทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณแข็งแรงขึ้น คุณคงคิดว่า การจูบนั้นจะทำให้ไข้หวัดแพร่กระจาย แต่การจูบจริงอาจช่วยลดโอกาสในการเป็นหวัดได้ ภายในสิบวินาทีของการผสมพันธุ์ คุณจะส่งผ่านแบคทีเรีย 80 ล้านตัวกลับไปกลับมา แต่การทำความรู้จักกับมันในปริมาณเล็กน้อยจะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันได้ในกรณีที่คุณสัมผัสมันอีกครั้งในภายหลัง การจูบยังช่วยลดโอกาสที่จะเกิดอาการแพ้อีกด้วย ยาที่ดีที่สุดที่มีอยู่? ฟังดูเหมือนนะ
 9. มันเคลื่อนที่ได้ การเล่นสนุกเป็นกิจกรรมซุกซนที่สมบูรณ์แบบสำหรับสถานที่ที่สิ่งอื่นไม่บิน ออกไปในโรงหนัง ออกไปในรถเพื่อไปทานอาหารมื้อสายกับพ่อแม่ และออกไปกินข้าวกลางวัน เครื่องมือที่จำเป็นทั้งหมดจะอยู่ที่นั่นกับคุณ และแม้ว่า PDA อาจทำให้หลายคนไม่สบายใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมากเกินไป คุณไม่จำเป็นต้องหาสถานที่ส่วนตัวเพื่อทำสิ่งนี้ด้วยซ้ำ แค่อย่าลืมคำนึงถึงคนรอบข้าง
 10. ช่วยคลายความเครียด การศึกษาชิ้นหนึ่งที่มหาวิทยาลัยรัฐแอริโซนาขอให้ผู้เข้าร่วมให้ความสำคัญกับการจูบเป็นอันดับแรกในช่วงเวลาที่กำหนด และผ่านการทดสอบระดับความเครียดเมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มควบคุม (เราจะลงทะเบียนรับเรื่องแบบนี้ได้ที่ไหน) หลังจากผ่านไปหกสัปดาห์ เห็นได้ชัดว่าคู่รักที่จูบกันไม่เพียงแต่สนิทสนมกันทางอารมณ์เท่านั้น แต่ยังเครียดน้อยลงโดยรวมอีกด้วย บางคนพูดไปไกลถึงขั้นบอกว่าการสำส่อนสามารถเทียบได้กับการนั่งสมาธิในส่วนคลายความวิตกกังวลและทำให้คุณจดจ่ออยู่กับปัจจุบัน นมัสเต
 11. เป็นการสานสัมพันธ์ที่ดี การออกไปเที่ยวกับคนที่คุณชอบจะปล่อยออกซิโตซิน ซึ่งทำให้เรารู้สึกดีและเชื่อมโยงกับคนที่เรากำลังจูบอยู่ ครั้งต่อไปที่คุณและคนของคุณเจอประเด็นที่น่าเบื่อในบทสนทนา การพูดคุยกันเป็นทางเลือกที่สมเหตุสมผลเสมอ เราไม่สามารถเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการสนทนาได้ ทั้งหมด ได้ตลอดเวลา
 12. มันทำให้คุณรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้น ในขณะที่ความรู้สึกมีคุณค่าในตนเองของคุณไม่ควรขึ้นอยู่กับคนอื่น ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าการมีเพศสัมพันธ์มีผลกระทบร้ายแรงต่อความภาคภูมิใจในตนเองของคุณ การศึกษาในปี 2559 พบว่าผู้ที่มีความภาคภูมิใจในตนเองต่ำก็มีระดับคอร์ติซอลสูงเช่นกัน การจูบจะช่วยลดคอร์ติซอล เห็นการเชื่อมต่อไหม
 13. มันร้อน เราจูบกันด้วยเหตุผล นั่นเป็นเพราะมันสนิทสนมและทำให้เราอารมณ์ดี ไม่มีอะไรจะทำให้คุณทั้งคู่ต้องการมากไปกว่าการเติมพลังด้วยการแต่งหน้าสุดอลังการ เผชิญหน้าสิ ไม่มีอะไรอีกแล้วที่จะทำให้หัวของคุณหมุนได้เหมือนกับการจูบที่ยอดเยี่ยมจริงๆ
Allen Makayla

โดย Allen Makayla