เรารู้ว่าคุณมีความหมายดี และคุณแค่สงสัยและต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับชุมชน LGBTQ+ และชีวิตที่แตกต่างสำหรับเราอย่างไร แต่โปรดเข้าใจว่า นี่คือชีวิตของเรา บางครั้งเราไม่ต้องการปรับปรุงวิธีการทั้งหมดของเราที่แตกต่างจากของคุณ ด้วยเหตุนี้ จะดีมากหากคุณหยุดถามคำถามที่ดูหมิ่นเหล่านี้

ขออภัย ไม่สามารถโหลดโปรแกรมเล่นวิดีโอได้ (รหัสข้อผิดพลาด: 101102)
  1. ใครคือผู้ชาย/ผู้หญิงในความสัมพันธ์นี้? คุณพลาดประเด็นไปแล้ว—ไม่มีเลย หากคุณกำลังพยายามถามว่าใครเป็นคนจ่ายบิลและเปิดประตู และใครทำอาหารเย็นและร้องไห้ขณะดูหนัง ฉันมีสองสิ่งที่จะบอกคุณ: หนึ่ง อัปเดตโลกทัศน์ของคุณ และสอง: เราทั้งคู่ . เราแบ่งปันงานและความสนุกสนานอย่างเท่าเทียมกัน นั่นคือสิ่งที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่เท่าเทียมกัน โดยไม่คำนึงถึงเพศ
  2. สำหรับคนข้ามเพศ: แล้วคุณล่ะมีส่วนอะไรบ้าง น่าแปลกใจที่ใครๆ ก็ถามเรื่องนี้กับบุคคลภายนอก มิตรภาพที่ใกล้ชิดกันมาก และถึงอย่างนั้นมันก็ไม่ชัดเจน คำนำ ฉันไม่ใช่คนข้ามเพศ ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถพูดแทนส่วนนั้นของชุมชนได้ แต่ฉันเชื่อว่าฉันพูดถูกที่บอกว่านี่เป็นคำถามส่วนตัวที่จริงจัง หากคุณจะไม่ถามคนที่คุณไม่รู้ว่าเป็นคนข้ามเพศ ทำไมคุณถึงถามเรื่องนี้กับใครเลย
  3. ทำไมคุณถึง [ใส่อัตลักษณ์รักต่างเพศที่นี่'? มีคำตอบเป็นล้านคำตอบสำหรับคำถามนี้ แต่โดยสรุป เราไม่ตรงไปตรงมาอาจเป็นเพราะเหตุผลเดียวกันกับคุณ เพราะนั่นคือวิธีที่คุกกี้จะพัง เราไม่ได้ถูกลอตเตอรีตั้งแต่แรกเกิดหรือทำอะไรบางอย่างแน่นอน คุณจะไม่ถามใครสักคนว่าทำไมพวกเขาถึงเป็นคนเอเชีย แล้วทำไมถามใครสักคนว่าทำไมพวกเขาถึงเป็น LGBT?
  4. สำหรับคนสองคน: แล้วคุณไม่ได้เลือกข้างเหรอ? ผู้คน ที่เป็นไบเซ็กชวลมักจะได้รับคำถามนี้จากทุกด้าน ไม่ใช่แค่คนตรงเท่านั้น สำหรับผู้ที่ยังไม่เข้าใจ ความเป็นไบเซ็กชวลถือเป็นแนวทางที่ถูกต้องสมบูรณ์ในตัวมันเอง ไม่ใช่ช่วงหรือขึ้นอยู่กับว่าบุคคลนั้นกำลังออกเดทกับใคร บางคนจะใช้การวางแนวนี้เป็นก้าวสำคัญในการเดินทางของพวกเขา แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าใครก็ตามที่ใช้แนวนี้จะเป็น บางคนเป็นสองเพศ ดังนั้นจงผ่านมันไปซะ
  5. พ่อแม่ของคุณมีปฏิกิริยาอย่างไร นี่อาจเป็นคำถามที่มีความหมายดีในบริบทที่ถูกต้อง อย่างไรก็ตาม บ่อยครั้งคำถาม "เปิดเผย" มาจากคนที่เราแทบไม่รู้จัก ซื่อสัตย์ คำถามนี้ไม่เกี่ยวกับสวัสดิภาพทางอารมณ์ของบุคคลที่คุณกำลังคุยด้วย คุณถามสิ่งนี้ด้วยเหตุผลเดียวกับที่ผู้คนคอยางเมื่อซากรถ: ความอยากรู้อยากเห็นที่ร้ายแรง หากยังไม่เพียงพอ โปรดทราบว่าการถามใครสักคนนี้อาจเป็นการขอให้พวกเขานึกถึงประสบการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจอย่างลึกซึ้งเพื่อเป็นประโยชน์ต่อความอยากรู้อยากเห็นของคุณ เราไม่สนใจที่จะเป็นสื่อลามกที่ทุกข์ยากของคุณ หยุดถามสิ่งนี้ได้แล้ว
  6. สำหรับเกย์: คุณจะเป็นเพื่อนเกย์ที่ดีที่สุดของฉันไหม นี่เป็นเพียงทัศนคติเหมารวม ธรรมดาและเรียบง่าย ฉันไม่ใช่เกย์ด้วยซ้ำการลดบุคคลใดๆ ให้เป็นลักษณะทั่วไปที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับทั้งกลุ่มถือเป็นการดูถูก แล้วคำตอบนี้ล่ะ? ก็คงไม่มีเช่นกัน ทำไมในโลกถึงมีคนอยากเป็นทัศนคติแบบเหมารวมแทนที่จะเป็นคนสำหรับคุณ
  7. คุณรู้ไหม [ใส่เพื่อนเกย์คนเดียวของคุณ]? คำตอบ? อาจจะไม่. ใช่ เราเข้าใจว่าชุมชน LGBTQ+ เป็นเพียงส่วนน้อย แต่ไม่ใช่ว่าเราจะจัดชมรมหรือการประชุมทุก ๆ วันพฤหัสบดี เกย์ไม่ใช่ทุกคนที่รู้จักกัน จริงๆ แล้ว นี่ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร มันแค่น่ารำคาญ ข้อยกเว้นคือหากเราถามคุณว่า คุณ รู้จัก LGBT คนอื่นๆ บ้างไหม เพราะเป็นการเลียนแบบที่ต้องอยู่คนเดียวในสังคมที่เย็นชาและเย็นชานี้
  8. สำหรับคนไร้เพศ: งั้นคุณโสดเหรอ? ไม่ แค่ไม่ตอบตรงๆ พรหมจรรย์เป็นทางเลือกที่มักได้รับการกระตุ้นทางศีลธรรมหรือศาสนา ภาวะไร้เพศเป็นประสบการณ์ที่มีชีวิตโดยที่บุคคลไม่รู้สึก (หรือแทบไม่รู้สึก) แรงดึงดูดหรือความต้องการทางเพศ เห็นไหม? ทางเลือกประสบการณ์ ไม่เหมือนกัน
  9. คุณรู้ได้อย่างไร เพราะฉันได้รับจดหมายทางไปรษณีย์แจ้งว่าใบสมัครของฉันได้รับการอนุมัติเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หึหึ ตกลง พูดตามตรง โดยส่วนตัวแล้วฉันชอบที่จะถูกถามคำถามนี้เพราะมันมีคำตอบที่ตลกขบขันมากมาย อย่างไรก็ตาม การเดินทางอาจแตกต่างกันสำหรับทุกคน และเมื่อสิ้นสุดวันคุณก็รู้ เช่นเดียวกับคุณฉันเกิดมาแบบนี้ จริงๆ แล้วไม่ได้มีความศักดิ์สิทธิ์ใหญ่ๆ บางอย่างที่มาพร้อมกับเสมอไปมัน.
  10. สำหรับเลสเบี้ยน: ผู้ชายทำให้คุณเจ็บหรือเปล่า? อาจเป็นไปได้ แต่อาจเป็นเพราะเขาเอาที่วางแขนของฉันที่โรงหนังหรือตัดฉันออกจากที่ประชุม ฉันไม่ใช่เลสเบี้ยนเพราะความล้มเหลวของผู้ชายบางคน เอาจริงๆ นะ ถ้านั่นทำให้ผู้หญิงเป็นเกย์ กลุ่มการหาคู่เลสเบี้ยนคงจะใหญ่กว่านี้มาก เข้าใจและเติบโตขึ้นอีกหน่อย—และหยุดถามคำถามสายตาสั้นเช่นนี้
Allen Makayla

โดย Allen Makayla