แม้ว่าคุณต้องการอยู่กับคนที่ท้าทายให้คุณเป็นคนที่ดีขึ้น แต่ก็ไม่มีข้อแก้ตัวสำหรับผู้ชายที่ปฏิเสธที่จะเคารพขอบเขตของคุณและพยายามเหยียบย่ำพวกเขาเป็นประจำแทน หากดูเหมือนว่าเขาพยายามผลักดันคุณให้ไกลที่สุดตั้งแต่แรก ระวัง—นี่จะส่งผลย้อนกลับในอนาคตเท่านั้น ต่อไปนี้เป็นสัญญาณว่าเขากำลังทดสอบขอบเขตของคุณเพื่อดูว่าเขาสามารถละเมิดได้กี่ข้อ

 1. เขากดดันคุณ เขาทำแบบล้อเล่น ทำไมคุณไม่กินหอยทากกับเขาล่ะ? ทำไมคุณไม่ชอบถูกจั๊กจี้? แต่การได้เล่นบันจี้จัมพ์ด้วยกันคงจะสนุกไม่น้อย! เขาเริ่มผลักคุณออกจากเขตความสะดวกสบาย ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ดีถ้ามันทำให้คุณรู้สึกอึดอัดอย่างรุนแรง
 2. เขาไม่เข้าใจคำว่า "ไม่" เขาละเลยคำนี้ซึ่งน่าหนักใจ ผู้ชายที่ไม่ยอมรับเมื่อคุณปฏิเสธสิ่งเล็กๆ น้อยๆ คือผู้ชายที่ต้องการควบคุมคุณ สิ่งนี้อาจลุกลามจนเกินควบคุมได้
 3. เขาต้องการดูว่าเขาจะหลีกหนีอะไรได้บ้าง ผู้ชายที่ต้องการทดสอบขอบเขตของคุณจะเริ่มจากเล็กๆ น้อยๆ เพื่อดูว่าเขาจะหนีได้มากแค่ไหน กับ. หากคุณยอมให้เขาไม่ยึดติดกับคำพูดของเขาเกี่ยวกับการโทรหาคุณหรือวางแผน เขาจะคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติที่จะไม่เคารพคุณในลักษณะนั้น ในอนาคต คุณรับรองว่าพฤติกรรมจะแย่ลง และเขาจะไม่เคารพคุณในทางที่ใหญ่กว่า
 4. เขาทำให้คุณรู้สึกแย่ เมื่อคุณปฏิเสธคำขอหรืออารมณ์เสียเพราะเขาไม่สามารถบอกใบ้ได้ เขาทำให้คุณรู้สึกผิดที่ไม่ทำตามที่เขาขอ เขาอาจทำสิ่งนี้โดยแสดงอาการบาดเจ็บหรือรำคาญ เขาอาจจะพลิกสถานการณ์และทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นคนน่าเบื่อ เย็นชา หรือชอบบ่น
 5. เขาใช้ประโยชน์จากความรู้สึกผิดของคุณ หากเขาพยายามทดสอบขอบเขตของคุณและคุณรู้สึก ผิดหรือขอโทษแล้วเขาก็รู้ว่าเขาสามารถใช้ความผิดของคุณกับคุณได้ ประเด็นก็คือ ถ้าคุณไม่มีขอบเขตส่วนตัวในความสัมพันธ์ คุณอาจจะรู้สึกผิดที่เป็นคนกำหนดขอบเขต ด้วยการฝึกฝน คุณจะรู้สึกมั่นใจมากขึ้นในการนำสิ่งเหล่านั้นมาปฏิบัติเพราะมันสำคัญ คุณสามารถสูญเสียตัวตนและความรู้สึกไว้วางใจได้หากไม่มีพวกเขา
 6. เขาจะเปลี่ยนคุณให้กลายเป็นพรมเช็ดเท้า หากคุณสังเกตเห็นว่าคู่ของคุณเอาเปรียบคุณอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเวลา พลังงาน หรือเงิน คุณก็จะกลายเป็นพรมเช็ดเท้า คุณพร้อมเสมอที่จะตอบรับคำขอของเขา แม้ว่าคำขอเหล่านั้นจะรู้สึกไม่ดีก็ตาม นั่นเป็นสัญญาณเตือนใหญ่ที่คุณต้องกำหนดขอบเขต
 7. เขาแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสม หนึ่งในวิธีที่ผู้ชายที่กำลังทดสอบขอบเขตของคุณจะประพฤติตนคือการทำตัวน่ารังเกียจหรือไม่เหมาะสม ความคิดเห็น ตัวอย่างเช่น เขาอาจจะพูดว่า “คุณโชคดีที่คุณมีน้ำหนักตัวนิดหน่อย ไม่อย่างนั้นคุณจะดูเหมือนตุ๊กตาผ้าขี้ริ้วในชุดนั้น” เขาแต่งตัวสิ่งนี้ให้เป็นชมเชย แต่จริงๆ แล้วค่อนข้างเป็นการดูถูกในหลายระดับ ตอนนี้คุณรู้สึกประหม่าเกี่ยวกับร่างกายของคุณ การพูดแบบนี้ เขากำลังตรวจสอบปฏิกิริยาของคุณเพื่อดูว่าเขาจะรอดไหม
 8. เขาไม่เคารพคุณ อีกวิธีหนึ่งที่คุณอาจรู้สึกว่าขอบเขตของคุณกำลังถูกทดสอบหรือถูกเหยียบย่ำคือถ้าคู่ของคุณดูเหมือนจะไม่เคารพตัวเลือกของคุณ เขาไม่เคารพที่การทำสิ่งที่เขาต้องการให้คุณทำรู้สึกผิดหรือละเมิดค่านิยมของคุณ เขาแค่ไม่ให้อึ เป็นที่น่าสังเกตว่าคนดีจะอยากให้คุณมีขอบเขตและเขาจะเคารพพวกเขา! ด้วยวิธีนี้ การมีขอบเขตสามารถกำจัดผู้แพ้และรักษาผู้ชายดีๆ ไว้ในชีวิตของคุณได้
 9. เขาแกล้งคุณ บางครั้งสิ่งที่ดูเหมือนเป็นการล้อเล่น เช่น การโทรหาคุณ ชื่อเล่น อาจทำให้คุณรำคาญได้จริงๆ หากบุคคลนั้นไม่หยุดพูดเรื่อง “ล้อเล่น” เหล่านั้นแม้ว่าคุณจะแสดงออกไปแล้วว่าคุณไม่ชอบพวกเขา แสดงว่าพวกเขากำลังพยายามข้ามขอบเขตของคุณ
 10. เขาเปลี่ยนไปเป็นใครบางคน อย่างอื่น ในช่วงแรกของความสัมพันธ์ คุณชอบที่แฟนของคุณบอกว่าเขามีความรับผิดชอบเมื่อออกนอกเมืองและไม่ดื่มเหล้าก่อนขึ้นรถ หลายเดือนต่อมา เขาก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าตรงกันข้ามกับสิ่งเหล่านั้น เป็นเรื่องน่าตกใจที่ได้เห็นการแสดงนี้ในชีวิตจริง และพฤติกรรมแบบนี้สามารถเป็นวิธีทดสอบขอบเขตของเขาได้ คุณจะยอมรับสิ่งที่คุณไม่ชอบในตัวคู่หูหรือไม่? หากคุณไม่ยึดติดกับขอบเขตของคุณ คุณจะจบลงด้วยความสัมพันธ์ที่น่าสยดสยองและไม่น่าพอใจ
 11. เขากำลังขัดขวางสุขภาพของคุณ สิ่งสำคัญคืออย่าสูญเสีย วิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีของคุณเมื่อความสัมพันธ์เข้ามาในชีวิตของคุณ หากคนรักของคุณขัดขวางคุณอยู่เสมอ นั่นก็เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าเขากำลังพยายามก้าวข้ามขอบเขตของคุณ เช่น ถ้าเขาโทรหาคุณตอนดึกเป็นประจำแม้ว่าคุณจะต้องการนอนหลับพักผ่อนหรือเขาพยายามชวนคุณไปเที่ยวกับเขาในคืนวันธรรมดาแม้ว่าคุณจะมีสัปดาห์ที่เครียดในที่ทำงานก็ตาม หากคุณบอกคู่ของคุณเรื่องนี้แต่ดูเหมือนพวกเขาจะไม่เปลี่ยนพฤติกรรมของพวกเขา แสดงว่าคุณกำลังติดต่อกับคนที่ไม่เคารพขอบเขตของคุณ หยุดก่อนที่มันจะเริ่มสร้างความเสียหายร้ายแรง
Allen Makayla

โดย Allen Makayla