มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งและดีต่อสุขภาพ และคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดสองประการที่คุณต้องการก็คือความเคารพและคุณค่า ผู้ชายที่ดีจะทำให้ชัดเจนว่าเขาเห็นคุณค่าของคุณในฐานะคู่ครองและในฐานะมนุษย์ด้วยวิธีที่เขาปฏิบัติต่อคุณและพูดคุยกับคุณ ผู้ชายที่ไม่ดีนักจะทำให้รู้ว่าเขาไม่ได้นับถือคุณสูงส่งด้วยการทำสิ่งเหล่านี้

  1. เขาไม่สนใจอารมณ์ของคุณ หากผู้ชายของคุณไม่จริงจังกับคุณเมื่อคุณรู้สึกถึงอารมณ์ที่รุนแรง ไม่ว่าจะเป็นความหลงใหล ความโกรธ ความเศร้า หรือความเครียด ก็เป็นสัญญาณสำคัญว่าเขาไม่เห็นคุณค่าของคุณ แม้ว่าเขาจะไม่เข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าคุณรู้สึกอย่างไรในขณะนั้น แต่เขาควรจะต้องการสนับสนุนคุณผ่านเหตุการณ์นั้นและเห็นใจกับความรู้สึกของคุณ ไม่มีข้อแก้ตัวสำหรับข้อนี้ หากเขาไม่แสดงให้เห็นว่าเขาใส่ใจอารมณ์ของคุณ เขาก็ไม่เห็นคุณค่าของคุณ
  2. เขาไม่ตื่นเต้นกับความสำเร็จของคุณ สัญญาณสำคัญอีกประการหนึ่งที่คู่รักของคุณไม่เห็นคุณค่าของคุณอย่างที่ควรจะเป็น หากเขาดูเหมือนจะไม่สนใจเกี่ยวกับสิ่งที่คุณประสบความสำเร็จในชีวิต หรือแย่กว่านั้นคือ เขารู้สึกว่าถูกคุกคามหรือไม่ปลอดภัยจากความสำเร็จของคุณ การมีคู่ครองที่คอยช่วยเหลือคุณในทุกสิ่งที่คุณไล่ตามในชีวิตเป็นสิ่งสำคัญมาก การไล่ตามความฝันและเป้าหมายของคุณอาจเป็นเรื่องยากและน่ากลัว และถ้าคนรักของคุณไม่สนใจหรือกีดกันคุณไม่ให้ไล่ตามพวกเขาเพราะเขารู้สึกว่าที่ด้อยกว่า เขาไม่ได้เห็นคุณค่าของคุณในแบบที่คุณสมควรได้รับ และคุณต้องก้าวต่อไปจากเขา
  3. เขาคอยตรวจสอบผู้หญิงคนอื่นอยู่เสมอ เราทุกคนสังเกตเห็นคนอื่นที่เราพบว่ามีเสน่ห์ – มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่ทำเช่นนั้น! อย่างไรก็ตาม มีเส้นแบ่งที่ยอมรับได้ก่อนที่จะกลายเป็นการไม่เคารพอย่างรวดเร็ว หากแฟนของคุณดูเหมือนคอยจีบผู้หญิงคนอื่นอยู่เสมอหรือคุณจับได้ว่าเขากำลังจีบคนอื่น นี่อาจเป็นสัญญาณว่าเขาไม่เห็นค่าผู้หญิงที่คุณเป็น หากเขารู้สึกอยากออกไปชอปปิ้งหรือดูว่ามีอะไรข้างนอกบ้าง ก็ไม่เกี่ยวอะไรกับคุณค่าของคุณและทุกอย่างเกี่ยวข้องกับการที่เขามองไม่เห็นว่าคุณน่าทึ่งแค่ไหน ทิ้งเขาแล้วก้าวไปหาใครสักคนที่มองเห็นแต่คุณเท่านั้น
  4. เขาไม่พยายามจะรักคุณ ทุกความสัมพันธ์ระยะยาวมักจะไปถึงจุดที่คุณและคู่รักรู้สึกสบายใจเมื่ออยู่ใกล้กัน และความหลงใหลอันเร่าร้อนที่คุณอาจมีเมื่อพบกันครั้งแรกนั้นค่อนข้างจืดชืด คุณไม่สูญเสียความหลงใหลในกันและกัน คุณแค่คุ้นเคยซึ่งกันและกัน และมันจะง่ายกว่าที่จะเลี่ยงการเดตสุดโรแมนติกและนั่งเล่นบนโซฟาที่บ้าน ไม่ว่าคุณจะอยู่ด้วยกันมานานแค่ไหน แฟนของคุณควรพยายามทำให้คุณรู้สึกพิเศษและเตือนคุณว่าเขารักคุณมากแค่ไหน หากเขาดูไม่สนใจที่จะรักษาความโรแมนติกนี้เอาไว้ เขาอาจจะไม่เห็นค่าคุณ
  5. เขาถือว่าคุณเป็นที่ยอมรับ สัญญาณสำคัญอีกประการหนึ่งที่ผู้ชายของคุณไม่เห็นคุณค่าของคุณก็คือถ้าเขามองข้ามคุณไปในทางใดทางหนึ่ง คุณอาจเป็นคนที่จัดการค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ในชีวิตร่วมกัน งานบ้าน หรือการวางแผนและจัดการทุกอย่าง เพียงเพราะคุณมักจะควบคุมทุกสิ่งทุกอย่างไม่ได้หมายความว่าเขาจะมองข้ามคุณไปเสมอไป แต่หากเขาไม่เคยคิดที่จะช่วยคุณหรือแม้แต่แสดงความขอบคุณต่อคุณ นั่นก็เป็นสัญญาณของปัญหาใหญ่ คุณมีค่ามากกว่าสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อคู่ของคุณหรือสิ่งที่คุณมอบให้เขาได้ ผู้ชายที่ใช่จะรู้เรื่องนี้และจะไม่มีวันมองข้ามคุณไป
  6. เขาบงการทางอารมณ์ของคุณ ทุกคนทะเลาะกันหรือไม่เห็นด้วย และวิธีที่คุณจัดการกับข้อโต้แย้งกับคู่รักก็บ่งบอกความสัมพันธ์ของคุณกับเขาได้มากมาย หากผู้ชายของคุณมีแนวโน้มที่จะบงการคุณทุกครั้งที่คุณสองคนมีความขัดแย้ง นี่อาจเป็นสัญญาณอันตรายร้ายแรง การบงการอาจหมายความว่าเขาพยายามทำให้คุณรู้สึกผิดที่ยอมให้ทะเลาะวิวาท เขาหยิบยกเรื่องราวในอดีตของคุณขึ้นมาเพื่อทำให้คุณรู้สึกแย่ลงในสถานการณ์นั้น หรือเขาขู่ว่าจะเดินออกไปหาคุณหรือเลิกกับคุณหากคุณไม่ทำ อย่ายอมแพ้เขาในการต่อสู้ กลวิธีใดๆ เหล่านี้ถือเป็นหลักฐานที่พิสูจน์ได้ว่าเขาไม่ได้ให้ความสำคัญกับคุณในฐานะบุคคล และเขาก็ไม่ใช่คนที่เหมาะกับคุณอย่างแน่นอน
  7. เขาพูดจาดูหมิ่นคุณในที่สาธารณะหรือเป็นการส่วนตัว ที่การที่ผู้ชายของคุณพูดกับคุณโดยทั่วไปเป็นอีกตัวบ่งชี้ที่สำคัญว่าเขาเห็นคุณค่าของคุณหรือไม่ ผู้ชายที่เคารพและเห็นคุณค่าของคุณอย่างเท่าเทียมกันมักจะพูดกับคุณเช่นนั้น เขาจะไม่บ่อนทำลายคุณ ดูหมิ่นคุณ หรือพูดอะไรที่ทำให้เสื่อมเสียหรือโหดร้ายกับคุณ เขาไม่ควรพูดเรื่องแบบนี้กับคุณไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนแต่ถ้าเขากล้าที่จะพูดกับคุณแบบนั้นต่อหน้าคนอื่น นั่นถือเป็นเรื่องผิดในหลายระดับและไม่ควรยอมให้ใครยอมทนได้
  8. เขาไม่ตามผ่าน ผู้ชายที่ให้ความสำคัญกับคุณจะซื่อสัตย์ต่อคำพูดของเขาและปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาและคำสัญญาที่เขามีต่อคุณ ไม่สำคัญว่าสิ่งที่เขาสัญญากับคุณจะไม่มีความสำคัญสูงสุดสำหรับเขาหรือไม่ และไม่สำคัญว่ามันจะเป็นสิ่งที่เรียบง่ายจริงๆ หรือไม่ ความปรารถนาและความเต็มใจของเขาที่จะทำในสิ่งที่เขาบอกว่าจะทำเป็นสิ่งที่ควรสำคัญมากสำหรับเขาเพราะเขาจะรู้ว่ามันสำคัญสำหรับคุณ หากเขาไม่สนใจที่จะจดจำหรือพูดตรงๆ ว่าเขาไม่รักษาสัญญา แสดงว่าเขาไม่ได้ให้ความสำคัญกับคุณมากพอ
  9. เขาไม่ให้ความสำคัญกับคุณเป็นอันดับแรก ไม่สำคัญว่าเขายุ่งแค่ไหนหรือเครียดแค่ไหนในชีวิต หากเขาเห็นคุณค่าของคุณและหากคุณสำคัญสำหรับเขา คุณจะอยู่ในลำดับความสำคัญสูงสุดของเขาเสมอ คุณจะไม่ต้องฟังข้อแก้ตัวว่าทำไมเขาไม่มีเวลาให้คุณหรือทำไมเขาถึงลืมวันสำคัญและเรื่องสำคัญเสมอเพราะเขาจะทำให้เสมอแน่ใจว่าคุณรู้สึกพิเศษและเป็นที่รัก หากเขาไม่ให้ความสำคัญกับคุณและรู้สึกว่าคุณต้องต่อสู้เพื่อเวลากับเขาหรือแข่งขันเพื่อเรียกร้องความสนใจจากทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาทำ เขาก็ไม่ใช่คนที่ใช่สำหรับคุณ สิ่งหนึ่งสำหรับคุณจะไม่ทำให้คุณผ่านสิ่งนั้นไปได้ คุณจะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในโลกสำหรับเขาเสมอ และคุณจะไม่มีวันสงสัยว่าคุณมีคุณค่าหรือไม่
Allen Makayla

โดย Allen Makayla