ย้อนกลับไปในสมัยนั้น บางทีคุณอาจถูกเรียกว่าเจนธรรมดา แต่วันนี้คุณเป็นเพียงนังตัวแสบธรรมดาๆ เชื่อหรือไม่ คุณไม่จำเป็นต้องชอบลาเต้เครื่องเทศฟักทองและรองเท้าบูท UGG เพื่อติดอยู่กับนิสัยเลวๆ ธรรมดาๆ มันง่ายพอๆ กับการติดอยู่กับเป้าหมายเล็กๆ และถูกรายล้อมไปด้วยผู้คนที่ไม่สร้างแรงบันดาลใจ ต่อไปนี้เป็น 15 วิธีในการแยกตัวออกไปและกลายเป็นอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่พื้นฐาน:

 1. พบปะผู้คนประเภทต่างๆ ฉันรู้ว่ามันอาจเป็นเรื่องยากที่จะแยกตัวออกไปและพบปะผู้คนใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณพอใจกับเพื่อนที่มีอยู่แล้ว แม้ว่าพวกเขาจะรู้สึกสบายใจและคุ้นเคย แต่ปัญหาของการอยู่ร่วมกับผู้คนเดิมๆ ตลอดเวลาก็คือการขาดความหลากหลาย ความคิดใหม่ๆ และความคิดใหม่ๆ คุณจะเป็นเหมือนคนรอบตัวคุณ อย่ารั้งตัวเองไว้ด้วยการมีคนใจแคบอยู่ในแวดวงของคุณ
 2. เดินทางให้มากที่สุด เคยรู้สึกหายใจไม่ออกในเมืองเล็กๆ ของคุณบ้างไหม? การขับรถบนเส้นทางเดิมๆ ผ่านที่เดิมๆ ทุกวันอาจทำให้จิตใจชาได้ ขึ้นรถหรือขึ้นเครื่องบินได้บ่อยเท่าที่คุณจะทำได้ แม้ว่าจะเป็นเพียงการเดินทางนอกเมืองในช่วงบ่ายก็ตาม ทิวทัศน์ใหม่ๆ ช่วยให้จิตใจของคุณสดชื่น และสถานที่ใหม่ๆ จะทำให้คุณมีมุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับชีวิตของคุณ
 3. เผชิญกับความกลัวของคุณบ่อยครั้ง หากคุณไม่เต็มใจที่จะเผชิญกับความกลัว คุณกำลังกีดกันตัวเองจากการเติบโตในฐานะบุคคล เขียนรายการความกลัวของคุณ ทั้งเล็กและใหญ่ และดำเนินการทุกวันเพื่อเอาชนะความกลัวเหล่านั้น มันคือการเสพติดให้มีจิตใจเข้มแข็งและเติบโตอย่างต่อเนื่อง โปรดจำไว้ว่าทุกสิ่งที่คุณต้องการอยู่อีกด้านหนึ่งของความกลัวเหล่านั้น
 4. อ่านหนังสือ แทนที่จะเริ่มเซสชั่นการดื่มสุราอีกครั้งบน Netflix ให้ไปห้องสมุดแล้วหยิบหนังสือเล่มใหม่มาอ่าน การอ่านหนังสือจะรู้สึกคุ้มค่ามากขึ้นเพราะคุณได้ออกกำลังกายสมองและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ คะแนนโบนัสหากคุณอ่านกับเพื่อนแล้วพูดคุยได้ในภายหลัง! อย่าปล่อยให้ตัวเองหยุดเรียนรู้ แม้ว่าคุณจะไม่ได้เรียนหนังสือก็ตาม
 5. ค้นหางานอดิเรกใหม่ คุณไปบาร์ทุกคืนวันศุกร์และใช้เวลาทุกวันเสาร์บนโซฟาเพื่อต่อสู้กับอาการเมาค้างอีกครั้ง เปลี่ยนกิจกรรมปกติของคุณให้มีสิ่งใหม่ๆ และสนุกสนาน ไปชิมไวน์หรือไปตลาดเกษตรกร ดูคอนเสิร์ตจากศิลปินหน้าใหม่ หรือไปเดินป่าในตอนเช้า ความเป็นไปได้สำหรับการผจญภัยครั้งใหม่ไม่มีที่สิ้นสุดและช่วยให้คุณเตรียมพร้อมอยู่เสมอ
 6. ตัดสินใจที่จะคิดบวก ทัศนคติของคุณเกี่ยวข้องโดยตรงกับความสำเร็จในชีวิตของคุณ ดังนั้นทำไมไม่ลองคิดในแง่บวกดูล่ะ? เมื่อคุณตัดสินใจที่จะขอบคุณทุกเช้าและหยุดเกลียดชีวิตธรรมดาๆ ของคุณ คุณจะพบกับความสุขมากขึ้นในแต่ละวันและมีคุณค่ามากขึ้นในชีวิตของคุณ แทนที่จะมองว่าวันที่เลวร้ายเป็นเหตุให้จมอยู่กับไวน์และ Netflix คุณจะมองว่ามันเป็นโอกาสที่จะทำสิ่งที่ดีกว่าและเรียนรู้
 7. ยกระดับผู้หญิงคนอื่นๆ ไม่มีอะไรกรีดร้องว่า “ฉันเป็นคนธรรมดาและไม่มั่นใจในเรื่องนี้” มากเท่ากับการนินทาผู้หญิงคนอื่น การพยายามเป่าเทียนของคนอื่นไม่ได้ทำให้เทียนของคุณสว่างขึ้นแต่อย่างใด เรามีแรงกดดันมากพอที่จะสร้างความน่าทึ่งในทุกสิ่งที่เราทำ ดังนั้นทำไมไม่ช่วยสนับสนุนซึ่งกันและกันเพื่อทำให้ดีที่สุดล่ะ? ผู้หญิงที่เก่งจะบอกผู้หญิงคนอื่นว่าพวกเธอก็เจ๋งเหมือนกัน
 8. อย่าทำตามเทรนด์ อย่ากังวลว่าผู้หญิงทุกคนในมหาวิทยาลัยจะสวมชุดอะไรในฤดูกาลนี้ มันน่าเบื่อที่จะแต่งตัวแบบเดียวกับคนอื่นๆ เพียงเพราะคุณต้องการที่จะพอดีตัว หยุดจำกัดตัวเองเกี่ยวกับเสื้อผ้าที่คุณสามารถใส่ได้ วิธีทำผม หรือสิ่งที่คุณได้รับอนุญาตให้ชอบ สำรวจความสนใจของคุณและแสดงออกในแบบที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นที่นิยมหรือไม่ก็ตาม
 9. เริ่มกิจวัตรการดูแลตัวเอง ดูแลตัวเองด้วย เมื่อคุณรู้สึกดี คุณจะได้รับแรงบันดาลใจในการเป็นตัวเองในเวอร์ชันที่ดีที่สุดในทุกด้าน ใช้จ่ายไปกับการดูแลผิวของคุณ อาบน้ำร้อนพร้อมเทียนและอ่านหนังสือเมื่อคุณรู้สึกเหนื่อยล้าและนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ส่วนหนึ่งของการทำให้ดีที่สุดคือการรู้ขีดจำกัดของตัวเองและใช้เวลาเพื่อสุขภาพที่ดี
 10. แก้ไขนิสัยที่ไม่ดีของคุณ อย่าใช้วิธีง่ายๆ ไปกับนิสัยและคุณสมบัติที่ไม่ดีของคุณ เผชิญกับข้อบกพร่องของคุณและแก้ไขนิสัยที่รั้งคุณไว้ คุณไม่ได้ติดอยู่กับคุณสมบัติที่ไม่ดี แต่ขึ้นอยู่กับว่าคุณเต็มใจทุ่มเททำงานมากเพียงใดเพื่อพัฒนาตนเองในฐานะบุคคล
 11. ทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้นด้วยเวลาว่างของคุณ พยายามใช้เวลานั่งเฉยๆ ให้น้อยลง เมื่อคุณใช้เวลาจริงๆ เพื่อตระหนักว่าคุณมีเวลามากมายในชีวิตนี้ คุณจะต้องใช้ทุกนาทีอย่างชาญฉลาด ไม่ว่าคุณจะใช้เวลาทำงานอย่างมีประสิทธิผล ช่วยเหลือผู้อื่น หรือเพียงแค่ผจญภัยครั้งใหม่ คุณจะรู้สึกเติมเต็มมากขึ้นเมื่อคุณลุกขึ้นและเคลื่อนไหว
 12. ตั้งเป้าหมายที่ทะเยอทะยาน อย่ากลัวศักยภาพของตัวเอง! นั่งลงแล้วเขียนรายการเป้าหมายระยะสั้นและระยะยาว วางไว้ในที่ที่คุณมองเห็นได้ทุกวันและไปทำงาน คุณจะไม่เชื่อว่าคุณสามารถประสบความสำเร็จได้มากเพียงใดเมื่อคุณรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ในแต่ละวัน การทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่จะใช้เวลาเพียงเล็กน้อยในแต่ละวัน
 13. อย่ากังวลกับความคิดเห็นของคนอื่นที่มีต่อคุณ หนึ่งในบทเรียนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ฉันได้เรียนรู้ในชีวิตคือการปล่อยให้ผู้คนพูดคุย เมื่อคุณเริ่มทำมากขึ้นและมุ่งมั่นที่จะเป็นมากขึ้น ผู้คนจะพูดถึงคุณลับหลังอย่างแน่นอน แม้แต่คนที่คุณคิดว่าเป็นเพื่อนคุณก็ยังพูดเรื่องเลวร้ายเพราะความไม่มั่นคงของพวกเขาเอง อย่าตอบโต้ เพียงแค่ส่องแสงต่อไปและทิ้งผู้ที่ไม่ต้องการเติบโตไปพร้อมกับคุณไว้ข้างหลัง
 14. เป็นตัวของตัวเอง แก่นแท้ของการเป็นผู้หญิงเลวขั้นพื้นฐานคือการเหมือนกับคนอื่นๆ หยุดผสมผสานและเริ่มเป็นตัวของคุณเอง เซ็นชื่อในชีวิตของคุณด้วยความภาคภูมิใจ และอย่าปล่อยให้มันหลุดลอยไปจากคุณเพราะความปรารถนาที่จะรู้สึกว่าคุณเข้ากันได้ คุณจะไม่พบว่าตัวเองโดดเดี่ยวเมื่อคุณทิ้งชีวิตธรรมดาๆ ไว้ข้างหลัง คุณจะพบว่าคนที่อยากร่วมเดินทางกับคุณให้มากขึ้น
Allen Makayla

โดย Allen Makayla