คุณอาจเคยชินกับการโน้มน้าวตัวเองว่าเขาเป็นคนดีจนคุณเพิกเฉยต่อเหตุผลทั้งหมดว่าทำไมคุณจึงไม่ควรอยู่กับเขา ถึงเวลาหยุดและเห็นแฟนของคุณในแบบที่เขาเป็น! หากคุณกำลังทำสิ่งเหล่านี้ คุณกำลังเมินข้อบกพร่องร้ายแรงของเขาและความจริงที่ว่าเขาทำผิดเพื่อคุณ

 1. คุณบอกว่าข้างนอกนั่นมีเรื่องที่แย่กว่านั้น เมื่อคุณพูดประมาณว่า “ผู้ชายของฉันอาจจะขี้เกียจ/ชอบวิพากษ์วิจารณ์/เป็นคนงี่เง่า แต่อย่างน้อยเขาก็ไม่ใช่คนติดเหล้าเหมือนสามีของแพม!” คุณพูดถึงตัวเองมากกว่าแพมจริงๆ คุณกำลังบอกว่าคุณกำลังพยายามอย่างหนักที่จะเห็นแฟนของคุณในแง่ที่ดีกว่า สกรูมัน – ดูเขาว่าเขาเป็นใครจริงๆ! เขาจะไม่เปลี่ยนแปลง
 2. คุณหลีกเลี่ยงเพื่อนของคุณ คุณอาจยังคงออกไปเที่ยวกับสาว ๆ ของคุณเมื่อคุณมีความสัมพันธ์ระยะยาว แต่คุณหลีกเลี่ยงการปล่อยให้เพื่อนพบกับแฟนของคุณ คุณอาจทำเช่นนี้เพราะคุณบอกว่าพวกเขาแตกต่างกันมากและเข้ากันไม่ได้เมื่อลึกๆ แล้วคุณรู้สึกเขินอายกับความคิดเห็นที่น่ารังเกียจของแฟนหรือหน้าตาที่น่ารังเกียจ อ๊ะ
 3. คุณพยายามแก้ตัวกับพฤติกรรมของเขา เมื่อเพื่อนของคุณได้พบกับผู้ชายของคุณในที่สุด พวกเขาก็จะมีแต่เรื่องแย่ๆ ที่จะพูดเกี่ยวกับเขา คุณพบว่าตัวเองกำลังให้เหตุผล (อ่าน: ข้อแก้ตัว) ว่าทำไมเขาถึงประพฤติตัวไม่ดีนัก คุณอาจพูดว่า “ไม่จริง ๆ นะ! เขาแค่ผ่านอะไรมามากมาย/พ่อแม่ของเขาหย่ากันตั้งแต่เขาอายุเก้าขวบ/เขาอายุได้ 9 ขวบจริงๆ แล้วเป็นผู้ชายที่ดีจริงๆ เมื่อคุณได้รู้จักเขา”
 4. คุณกัดลิ้นของคุณบ่อยมาก คุณพบว่าตัวเองกัดลิ้นของคุณบ่อยมากเวลาอยู่กับแฟนของคุณ เหมือนเมื่อเขาทำ ความคิดเห็นที่ “ตลก” เกี่ยวกับทรงผมหรือรองเท้าใหม่ของคุณ? บางทีคุณอาจไม่ใช่ประเภทเผชิญหน้า แต่ต้องแลกมาด้วยอะไร? หากคุณมีเรื่องจะพูดมากมาย คุณควรทำเช่นนั้น—แล้วจากไป!
 5. แต่คุณก็รักเขา บางครั้งแฟนของคุณทำให้คุณโกรธมาก หรือบางทีคนที่คุณรักอาจจะโมโห ลุกขึ้นมาบอกว่าเขาไม่ใช่คนดี คุณลงเอยด้วยการโยนคำพูดไร้สาระนั้นไปรอบๆ: “แต่ฉันรักเขา!” คุณอาจรู้สึกลึกล้ำกับผู้ชายคนนี้จนคุณหลงรักการรักเขาจริงๆ แต่ไม่ใช่ตัวตนที่เขาเป็นจริงๆ
 6. คุณหลีกเลี่ยงเขา หากคุณพบว่าตัวเอง หาเหตุผลที่จะแยกจากแฟนของคุณและยืนกรานว่าคุณต้องการ "เวลาของฉัน" มากขึ้นโดยที่คุณไม่ต้องการจริงๆ คุณอาจจะหลีกเลี่ยงเขาเพื่อที่เขาจะไม่โยนข้อบกพร่องร้ายแรงของเขาใส่หน้าคุณ เฮ้ นอกสายตา นอกใจ ใช่ไหม? ใช่ ยกเว้นความจริงที่ว่าคุณแค่ชะลอความคับข้องใจและความขุ่นเคืองของคุณออกไป
 7. คุณเปลี่ยนเขาให้เป็นโปรเจ็กต์ส่วนตัว คุณอาจจะคิดว่ามันโอเคถ้าแฟนของคุณขี้เกียจนิดหน่อย และดูเหมือนจะไม่มีความมุ่งมั่นมากนักเพราะคุณสามารถชักจูงเขาให้เป็นรูปร่างได้ อืมไม่. การพยายามแก้ไขเขาราวกับว่าเขากำลังดำเนินการอยู่ แสดงว่าคุณแค่พยายามซื้อเวลาให้ตัวเองจริงๆ ความจริงก็คือเขาเป็นไม่เคยจะเป็นคนที่คุณต้องการ หากเขาไม่เหมาะกับคุณตอนนี้ เขาจะไม่มีวันเป็นอีกต่อไป
 8. คุณคงไม่อยากอยู่คนเดียว คุณอาจคิดว่าการไม่มีความสุขในความสัมพันธ์จะดีกว่าการโสด จริงหรือ นั่นหมายความว่าคุณกำลังเผชิญกับความเสียใจ ความผิดหวัง และการขาดความรักมาหลายวัน มันไม่คุ้มค่าเลย หากคุณถูกล่อลวงให้เมินเฉยต่อธงแดงและข้อบกพร่องของคู่ของคุณเพียงเพื่อจะบอกว่าคุณมีใครสักคน อย่าทำ!
 9. คุณกำลังต่อสู้เพื่อสิ่งที่เขาเป็น . บางครั้งผู้ชายก็ดูน่าทึ่งในช่วงเริ่มต้นของความสัมพันธ์ จากนั้นค่อยๆ เผยสีที่แท้จริงและน่าเกลียดของพวกเขาออกมา ปัญหาคือคุณไม่เห็นสีเหล่านั้นตามที่เป็นอยู่ คุณกำลังยึดติดกับสิ่งที่เขาเคยเป็นในช่วงออกเดทแรกๆ และคุณแค่เตรียมตัวเองให้พบกับความผิดหวังเท่านั้น บางทีสิ่งที่เขาดูเหมือนอาจเป็นเพียงภาพลวงตา ซึ่งหมายความว่าคุณกำลังรอใครบางคนกลับมาซึ่งไม่มีอยู่จริง
 10. คุณเดินไปรอบๆ บนเปลือกไข่ ถ้าคุณรู้จักตัวตนของคุณ คนรักมีอารมณ์รุนแรงหรืออารมณ์แปรปรวน คุณอาจต้องพยายามป้องกันไม่ให้เขาเสียสติ บางทีคุณอาจหลีกเลี่ยงเขาในวันที่แย่ๆ หรือทำให้อารมณ์ดีขึ้นเมื่อเขาต้องพบกับภาวะซึมเศร้าและการกินยานานนับเดือน อืมอะไร? คุณอาจพยายามเปลี่ยนเขาด้วยความรัก แต่คุณกำลังเสียเวลาอย่างน่าเศร้า ใครก็ตามที่ดูเหมือนจะมีความผิดปกติทางจิตที่เป็นอันตรายจะไม่ทำอย่างนั้นคุณต้องทำตัวเหมือนนักจิตวิทยาของเขา เขาต้องการความช่วยเหลือจากมืออาชีพ และคุณต้องรักษาสติของตัวเอง
 11. คุณดูแลคุณลักษณะที่ดีของเขา หากคุณมักจะพูดถึงว่าคู่ของคุณเก่งแค่ไหน ไม่ว่าจะทางออนไลน์หรือทางออนไลน์ ใน RL คุณอาจเริ่มทำให้คนอื่นสงสัยว่าคุณจริงใจหรือแค่พยายามมากเกินไปที่จะทำให้ดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ของคุณสมบูรณ์แบบ ความจริงก็คือความสัมพันธ์ที่ดีคือความสัมพันธ์ที่คุณไม่ต้องพยายามขายมากนัก มันจะแสดงให้เห็นว่ามันดีสำหรับคุณและคุณจะรู้สึกดีกับมัน ซึ่งนำฉันไปสู่จุดต่อไป…
 12. คุณไม่เคยรู้สึกมีความสุขแต่คุณไม่ยอมรับมัน ตั้งแต่ได้อยู่กับผู้ชายของคุณ คุณจะพบว่าตัวเองมีความวิตกกังวลมากขึ้น ซึมเศร้ามากขึ้น และ วันที่ยาวนานขึ้นของการรู้สึกเหมือนมีบางอย่างไม่ถูกต้อง แทนที่จะคิดว่าคุณมีปัญหาทันที ให้สังเกตว่าแฟนของคุณทำให้คุณรู้สึกอย่างไร บางทีข้อบกพร่องร้ายแรงของเขาอาจกำลังถูคุณและทำให้อารมณ์ของคุณลดลง การไม่ยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นและคิดว่าคุณสามารถขมวดคิ้วกลับหัวได้ คุณกำลังทำตัวเองพังจริงๆ คุณสมควรได้รับความสุข แต่ผู้ชายคนนี้ไม่คู่ควร
Allen Makayla

โดย Allen Makayla