ไม่ว่าคุณจะอยู่ในความสัมพันธ์แบบไหน - บางทีคุณอาจออกเดทมาสองสามเดือนแล้วหรืออาจจะยังไม่ได้ออกเดตครั้งแรกเลย - การติดตามผู้ชายบนโซเชียลมีเดียอาจเป็นเกมที่อันตรายได้ บริบทหายไปจากข้อความและมีสถานการณ์ที่กระตุ้นให้เกิดความสงสัยที่ไม่จำเป็นมากเกินไป หากคุณ จะ จะติดตามเขา โปรดใช้ความระมัดระวัง — และพิจารณาเหตุผล 15 ประการนี้ว่าทำไมคุณจึงไม่จำเป็นต้องติดตาม (และไม่ควรทำเช่นนั้นจริงๆ)

 1. คุณไม่สามารถจัดการกับ “ไลค์” ทั้งหมดได้ ผู้หญิงคนนี้คือใครที่ชอบทุกภาพที่เขาโพสต์บนอินสตาแกรม? แม้ว่าเธอจะไม่เป็นอันตรายเลย (เหมือนลูกพี่ลูกน้อง) คุณก็ไม่สามารถถามเขาเกี่ยวกับเธอโดยไม่ดูบ้าได้ และการคาดเดาไม่รู้จบจะทำให้คุณเป็นอย่างนั้น
 2. เขาก็ชอบของของคนอื่นเหมือนกัน เขาไม่ได้ชอบทุกภาพที่คุณโพสต์เกี่ยวกับสุนัขของคุณ แต่เขาแน่ใจว่าจะชอบภาพเซลฟี่ของสาวผมบลอนด์น่ารักคนนั้น… มันง่ายที่จะจมอยู่กับเรื่องทั้งหมดนี้ แต่ถ้ามันเพิ่งเป็นช่วงเริ่มต้นของการเดตของเรา ความสัมพันธ์ไม่ใช่เรื่องใหญ่
 3. ส่วนใหญ่ไม่เกี่ยวข้องอีกต่อไป บางทีเขาอาจจะไม่ได้ทำลายหลักฐานทั้งหมดที่เขาออกเดทกับผู้หญิงคนอื่นก่อนหน้าคุณเสียสิ้น และสิ่งที่หลงเหลืออยู่ในอดีตจะทำให้คุณสงสัยว่าเขายังติดอยู่ในนั้นหรือเปล่า แต่เขาอาจแค่ไม่อยากดูรูป 5,000 รูปเพื่อดู ค้นหาสามสิ่งที่อาจทำให้คุณเสียใจ
 4. แม้ว่าคุณจะคิดอย่างไร แต่ไม่ใช่ทุกสถานะจะเกี่ยวกับคุณ คุณก็เป็นเช่นนั้นเปล่าประโยชน์คุณอาจคิดว่าสถานะของเขาเกี่ยวกับคุณใช่ไหม? เอาชนะตัวเอง ไม่ใช่ว่าความคิดของเขาจะวนเวียนอยู่กับคุณตลอดเวลา
 5. คุณจะโกรธเมื่อสถานะไม่เกี่ยวกับคุณ ถ้าเขาไม่ได้ส่งข้อความที่อ่อนเกินบน Facebook ถึงคุณ เขาจะส่งข้อความถึงใคร?
 6. คุณอ่านทุกอย่างมากเกินไป ใจเย็นๆ นะแฟน บางครั้งมีมก็เป็นแค่มีม เพียงเพราะเขาโพสต์รูปของ Maury Povich โดยพูดว่า “เครื่องจับเท็จตัดสินได้ว่าเป็นเรื่องโกหก” ไม่ได้หมายความว่าเขากำลังกล่าวหาคุณว่าโกหก และถ้าคุณคิดว่ามันเป็นเช่นนั้น คุณก็อาจจะโกหก
 7. มีสถานะความสัมพันธ์ที่น่าสะพรึงกลัว หากคุณยังไม่มี DTR ตัวเลือกสถานะความสัมพันธ์ของ Facebook อาจทำให้คุณเสียชีวิตได้ บางที “มันซับซ้อน” แต่คุณไม่จำเป็นต้องต้องการให้ทุกคนรู้สิ่งนั้น หากคุณมีป้ายกำกับแต่สถานะของเขายังโสด ไม่ได้หมายความว่าเขาจะละอายใจในตัวคุณ — บางทีเขาอาจจะแค่ชอบความเป็นส่วนตัวสักหน่อยก็ได้
 8. คุณอดใจไม่ไหวที่จะตรวจสอบเป็นล้านครั้ง วันละครั้ง จำได้ไหมเมื่อคุณเคยมีงานทำและใช้ชีวิตทางสังคม? ตอนนี้คุณผูกติดอยู่กับอุปกรณ์ของคุณและมองหาการอัปเดตอย่างหมกมุ่น
 9. มันทำให้การสะกดรอยตามโซเชียลมีเดียง่ายเกินไป ย้อนกลับไปในสมัยก่อน เราจะขับรถผ่านเพื่อดูว่าผู้ชายที่เราชอบอยู่ที่บ้านหรือเปล่า แต่ตอนนี้เมื่อใช้โซเชียลมีเดีย สิ่งที่คุณต้องทำคือรอให้เขา "เช็คอิน" ที่ไหนสักแห่งแล้วคุณก็ไปได้เลย ที่นั่นในเวลาไม่ถึง 10นาที. ช่างบังเอิญจริงๆ!
 10. คุณอยากจะสะกิดเขา แต่นั่นมันน่าขนลุก แต่จริงๆ แล้วคุณแค่อยากถูกเขาแหย่จริงๆ คุณรู้ไหมว่าชอบออกจาก Facebook ในห้องของเขา
 11. เมื่อเขาไม่ส่งข้อความกลับ คุณก็จะรู้ว่าเขาไม่ได้ทำโทรศัพท์หาย มันไม่ตาย และเขาไม่หลับเพราะคุณเห็นว่าเขา "ว่าง" สำหรับการแชท บางสิ่งก็ดีกว่าปล่อยให้ไม่รู้
 12. คุณไม่กล้าคุยกับเขาในชีวิตจริง หากคุณรู้จักผู้ชายคนนี้แบบสบายๆ แต่ไม่กล้าพูดคุยต่อหน้า แสดงว่าคุณไม่มีทางเป็นเพื่อนกับเขาบน Facebook ได้ สร้างคู่และสนทนาที่แท้จริงในโลกแห่งความเป็นจริงก่อนที่คุณจะนำไปเผยแพร่บนโซเชียลมีเดีย
 13. มันจะทำลายความลึกลับหากคุณยังไม่เคยพบหน้ากัน หากคุณอยู่ในขั้นเริ่มต้นของการทำความรู้จักใครสักคน บางทีคุณควรปล่อยให้สิ่งนั้นเกิดขึ้นเองแทนที่จะค้นคว้าทุกอย่างที่คุณสามารถทำได้เกี่ยวกับเขาทางออนไลน์
 14. ถ้าคุณเลิกกัน มันก็เป็นแค่ สิ่งเตือนใจอยู่เสมอว่าเขาก้าวต่อไปโดยไม่มีคุณ การเห็นประกาศงานหมั้นของแฟนเก่า งานแต่งงาน และลูกน้อยระหว่างทางเป็นเรื่องที่น่าเจ็บปวด เขาใช้ชีวิตต่อไป แต่ก็ไม่มีเหตุผลที่จะต้องถูหน้าคุณทุกวัน ช่วยตัวเองและเลิกติดตามเขา
 15. จริงๆ แล้วคุณไม่รู้จักเขา แล้วใครจะสนใจว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ล่ะ? นี่ไม่ใช่การแข่งขันเพื่อดูว่าใครสามารถเป็นเพื่อนกับคนแปลกหน้าได้มากที่สุดเฟสบุ๊ค. ยิ่งคุณรักษาเครือข่ายให้เล็กลง โพสต์ที่น่ารำคาญน้อยลงเท่านั้นที่คุณจะต้องเห็น
Allen Makayla

โดย Allen Makayla