สำหรับผู้หญิง การผ่านการเลิกรามักจะง่ายกว่าเล็กน้อย เพราะทุกคนรู้ว่ามีเทมเพลตการเล่าเรื่องในสื่อทุกรูปแบบที่แสดงให้เห็นว่าผู้หญิงจัดการกับความอกหักอย่างไร อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ชาย เรื่องราวจะแตกต่างออกไปมาก เรื่องราวของพวกเขามักจะไม่มีใครมองเห็นและไม่ได้นำเสนอ แต่เราต้องจำไว้ว่าคนสองคนต้องผ่านการเลิกรา ไม่ใช่แค่คนเดียว ต่อไปนี้เป็นข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับระยะที่ผู้ชายอาจต้องเผชิญหลังจากการเลิกรา

  1. ความโกรธ เป็นระยะแรกที่ทุกคนรู้ดี นอกจากนี้ยังเป็นอารมณ์ที่ง่ายต่อการเชื่อมโยงกับผู้ชาย ซึ่งอาจเป็นอารมณ์เดียวที่พวกเขาแสดงออกมาเป็นประจำ ถึงกระนั้น นี่เป็นขั้นตอนแรกสำหรับผู้หญิงเช่นกัน เราทุกคนต้องการทุบแก้วหรือขว้างจานเมื่อเรารู้สึกมีอารมณ์รุนแรง แต่เราต้องเรียนรู้ที่จะควบคุมอารมณ์เหล่านั้น ความโกรธมักไม่มุ่งเป้าไปที่ใครเป็นพิเศษ แต่มุ่งเป้าไปที่สถานการณ์มากกว่า คุณอาจคิดว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัวแต่ไม่ค่อยเป็นเช่นนั้น อย่าไปใส่ใจ แต่มันอาจเป็นยาระบายได้
  2. การปฏิเสธ ผู้ชายหลายคนต้องผ่านขั้นตอนนี้ไป เมื่อต้องตอบโต้ด้วยความโกรธและความคับข้องใจในล็อกเกอร์ เหลือเพียงอารมณ์อันดิบเถื่อนของพวกเขา อารมณ์ดิบนั่นคือพวกเขาไม่ต้องการจัดการกับ เป็นผลให้พวกเขาจะปิดอารมณ์เหมือนเดมอนใน The Vampire Diaries และพยายามผ่านไป
  3. อกหัก ไม่มีประโยชน์ที่จะแสร้งทำเป็นว่าผู้ชายไม่ทำ ได้รับเช่นเดียวกับอกหักเหมือนผู้หญิงในช่วงเลิกรา ใช่ แม้ว่าพวกเขาจะเป็นคนที่เลิกกันก็ตาม เมื่อคุณเริ่มปล่อยให้อารมณ์และความเปราะบางเข้ามา ทุกอย่างก็จะเข้ามา มันเหมือนกับกล่องแพนโดร่า หรือรถบัสลอนดอน ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด คุณจะพบพวกเขาในที่ที่คุณอยู่ ร้องไห้น่าเกลียดใส่กล่องไอศกรีมบนโซฟาในคืนวันเสาร์
  4. อาการชา แม้ว่าเราทุกคนจะคิดว่าเรากำลังมีอารมณ์ร่วมอยู่ ปรากฎว่าอารมณ์เป็นสิ่งที่ยากจะรับมือจริงๆ แน่นอนว่าเราไม่สามารถบรรจุพวกมันลงในกล่องอย่างเรียบร้อยและเดินหน้าต่อไปได้เพียงแค่ทำตามความตั้งใจเท่านั้น ไม่ นั่นหมายความว่าผู้คนมักจะถอยกลับไปสู่อาการชาหลังจากได้ลิ้มรสด้านดิบของการเลิกรา บางทีมันอาจจะทำให้พวกเขาสบถผู้หญิงไปเลยหรือเลิกดื่มแอลกอฮอล์ก็ได้ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด ผู้คนก็จะหันไปใช้การกระทำที่รุนแรงเพื่อหลีกเลี่ยงความรู้สึกอกหักอีกครั้ง
  5. ช่วงจอบ โดยทั่วไปแล้วนี่เป็นเวทีที่สนุกที่สุด ตามทฤษฎีแล้วก็ตาม การบรรเทาการแพร่ระบาดทั่วโลก รวมถึงความรู้สึกผิดและการปฏิเสธที่เกิดจากการเลิกรามักทำให้กระบวนการช้าลง อย่างไรก็ตาม มั่นใจได้ว่าเขาจะออกไปเที่ยวในเมืองกับเพื่อน ๆ และจะสูญเปล่า เขาอาจจะดึงด้วยเช่นกัน มันไม่จำเป็นต้องมีความหมายอะไรเลย มันเป็นเพียงการกำจัดความรู้สึกเหล่านี้ออกจากระบบของเขา ช่วงจอบบางช่วงอาจนานกว่าช่วงอื่น ๆ แต่ก็สามารถรักษาได้มากหลังจากการเลิกราไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็ตาม
  6. อยากคุย นี่คือระยะที่ยุ่งยากเพราะอาจเป็นการรู้สึกดีกับตัวเองมากกว่าต้องการปิดฉากคุณจริงๆ บางทีเขาอาจจะเสียใจกับสิ่งที่ทำไป แต่คุณไม่สนใจที่จะขุดอดีตทันทีหลังจากที่มันเกิดขึ้น ปล่อยให้สุนัขนอนหลับและปล่อยให้ฝุ่นจางลงเพื่อที่คุณจะได้เห็นภาพที่แท้จริงในภายหลัง
  7. การส่งข้อความเมาแล้วขับ หากล้มเหลว หากเขาไม่มีเพื่อนรอบตัวที่จะปัดเป่าเขาจากสิ่งนี้ พฤติกรรมที่น่าเขินอายแต่เป็นเรื่องปกติ คุณอาจพบว่าตัวเองกำลังได้รับข้อความ "ฉันคิดถึงคุณ" ตอนตี 3 อาจหมายความว่าเขามีความรู้สึกที่ไม่ได้รับการแก้ไข แต่อย่าใช้สัญญาณของความอ่อนแอเป็นสัญญาณว่าเขามีอารมณ์พร้อมหรือพร้อมสำหรับความสัมพันธ์โดยฉับพลัน เข้มแข็งไว้
  8. การถามเพื่อนของคุณเกี่ยวกับคุณ นี่เป็นขั้นตอนของความไม่มั่นคงที่เราทุกคนต้องเผชิญ แต่ถ้าคุณพบว่าเพื่อนของคุณรายงานกลับพร้อมข้อมูลข่าวสารจากทางอื่น คุณจะได้รับอนุญาต ที่จะรู้สึกพึงพอใจจำนวนหนึ่งจากสิ่งนั้น ไม่ได้หมายความว่าคุณควรถามเกี่ยวกับเขาแต่อาจหมายความว่าคุณอยู่เหนือเขามากกว่าที่เขาอยู่เหนือคุณ คุณจะเข้าใจถึงความสัมพันธ์ของคุณที่ไม่ค่อยดีนัก มองหาสิ่งที่ดีกว่า
  9. การยอมรับ สิ่งนี้เกิดขึ้นในเวลาของตัวเองและใช้เวลานานเท่าที่จำเป็น แต่ในที่สุดทุกคนก็มาถึงขั้นตอนนี้แล้ว อย่าเร่งรีบความรู้สึกและอย่ากดดันตัวเองให้รู้สึกอะไรเลย ยอมรับความช่วยเหลือเมื่อเป็นเช่นนั้นเสนอให้กับคุณ และปล่อยให้ตัวเองถูกเพื่อนและครอบครัวที่ห่วงใยคุณเสียสมาธิ
  10. ก้าวต่อไป เราทุกคนจะไปถึงที่นั่น ได้รับการยืนยันใหม่จากตัวตนของเราและสิ่งที่เราต้องการจัดลำดับความสำคัญ มีความสัมพันธ์. เรามาดีกว่า

ผู้ชายก็เหมือนกับเราในหลายๆ ด้าน แต่เรารู้ดี ให้เวลาพวกเขาแล้วเราทุกคนจะสามารถเป็นคนที่เข้าใจอารมณ์และมองหาความสัมพันธ์ที่ประสบความสำเร็จมากขึ้น ดูแลตัวเองข้างนอกนั่นนะ

Allen Makayla

โดย Allen Makayla