คุณอาจสะดุ้งเมื่อคิดว่าจะชนแฟนเก่าที่ห้างสรรพสินค้า แต่บางทีคุณอาจมีปฏิกิริยาโต้ตอบจากนิสัยแทนที่จะรู้สึก หากคุณกำลังประสบกับ 13 สิ่งเหล่านี้ ยินดีด้วย คุณลืมแฟนเก่าของคุณไปแล้วจริงๆ

 1. คุณไม่ถามเพื่อนร่วมกันเกี่ยวกับพวกเขา ก่อนหน้านี้ เมื่อคุณบังเอิญไปเจอเพื่อนที่คุณแชร์เรื่องกับแฟนเก่า คุณจะรู้สึกอยากทราบว่าแฟนเก่าของคุณเป็นอย่างไรบ้าง และพวกเขาจะได้พบคนใหม่หรือไม่ ตอนนี้แฟนเก่าของคุณไม่ปรากฏในการสนทนาแม้ว่าจะผ่านไปแล้วก็ตาม คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับการมีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนที่มีร่วมกันได้มากขึ้นเพราะคุณมีอะไรที่เหมือนกันมากกว่าแค่รู้จักแฟนเก่าของคุณ
 2. คุณไม่มีอาการใจสั่นก่อนที่จะตรวจสอบฟีดข่าวของคุณ เมื่อคุณเข้าสู่ระบบ Twitter หรือ Facebook คุณจะไม่รู้สึกเหมือนกำลังวิตกกังวลเมื่อนึกถึงสิ่งที่แฟนเก่าของคุณโพสต์ข้ามคืน และหากข้อความเหล่านั้นถูกปกปิดโจมตีคุณ

 3. คุณแอบชอบคนอื่นอย่างจริงจัง หากคุณพบว่าตัวเองมีความรู้สึกต่อผู้อื่น นั่นเป็นสัญญาณที่ดีจริงๆ ที่แสดงว่าหัวใจของคุณกำลังเปิดใจรับแนวคิดเรื่องความรักอีกครั้ง

 4. คุณไม่รื้อฟื้นการเลิกรา คุณเคยคิดถึงการเลิกราตลอดเวลาและอาจวิเคราะห์จนตายไปเลย ตอนนี้คุณได้หยุดทำสิ่งนั้นแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณว่าคุณไม่ยอมให้อดีตมามีความสำคัญในใจของคุณอีกต่อไป

 5. คุณสามารถอยู่ได้หลายวันโดยไม่ต้องคิดถึงพวกเขา ไม่ใช่แค่การเลิกราที่คุณไม่ได้คิดถึงอีกต่อไป โดยปกติคุณสามารถอยู่ได้หลายวันโดยไม่ต้องคิดถึงแฟนเก่าเลย นั่นเป็นสัญญาณที่ดีจริงๆ! หมดใจ หมดชีวิต...

 6. คุณจะไม่ได้รับการเตือนถึงสิ่งเหล่านั้น คุณรู้ไหมว่าบางสิ่งเป็นเพียงเรื่องต้องห้ามเมื่อคุณต้องผ่านการเลิกรา บางทีคุณอาจไม่ฟังเพลงของ Adele เพราะทุกเพลงทำให้คุณนึกถึงแฟนเก่าของคุณ หรือบางทีคุณอาจไม่ได้ดูภาพยนตร์ของ Robert Downey Jr. เพราะแฟนเก่าของคุณมีลักษณะคล้ายกับเขา ทุกวันนี้ หากสิ่งที่อยู่ในรายการต้องห้ามของคุณเกิดขึ้นต่อหน้าคุณ ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร คุณสามารถฟังเพลงเหล่านั้นและชมภาพยนตร์เหล่านั้นได้โดยไม่ต้องเครียด เยี่ยมเลย

 7. คุณสามารถพูดคุยเกี่ยวกับพวกเขาได้โดยไม่ต้องร้องไห้ เมื่อคุณและเพื่อนของคุณพูดคุยเกี่ยวกับแฟนเก่าของคุณ คุณไม่รู้สึกเหมือนกำลังร้องไห้เพราะพวกเขา คุณสามารถพูดคุยและพูดถึงหัวข้อที่ดีขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องพูดเกินจริงว่าเขาเป็นอย่างไรหรือคุณคิดถึงเขามากแค่ไหน

 8. อนาคตของคุณกลับมารู้สึกดีอีกครั้ง นี่เป็นอีกเรื่องใหญ่ที่ต้องระวัง หากคุณสามารถตื่นเต้นกับอนาคตได้อีกครั้ง แสดงว่าคุณกำลังก้าวหน้าอย่างแท้จริง แฟนเก่าของคุณเริ่มเล็กลงและชีวิตที่อยู่ตรงหน้าคุณก็เริ่มใหญ่ขึ้น ซึ่งก็เป็นอย่างที่ควรจะเป็น

 9. คุณไม่คิดถึงพวกเขาก่อนเมื่อโทรศัพท์ของคุณส่งเสียงบี๊บ เมื่อความคิดของคุณท่วมท้น คุณคงคิดว่าแฟนเก่าของคุณส่งข้อความหาคุณทุกครั้งที่โทรศัพท์ส่งเสียงบี๊บ แต่ช่วงหลังนี้ เขาไม่ได้สนใจคุณจริงๆ และคุณไม่รู้สึกท้อแท้เมื่อไม่ใช่เขา

 10. คุณไม่คิดว่าคุณจะเห็นเขาทุกที่ แม้ว่าคุณอาจรู้สึกประหม่าเล็กน้อยเมื่อนึกถึงการได้เจอเขาในชีวิตจริง แต่คุณรู้ว่าคุณได้ย้ายจากแฟนเก่าเพราะคุณไม่คิดว่าจะเจอเขาทุกที่ที่คุณไป คุณคงไม่คาดหวังที่จะเห็นเขาหรือออกไปเที่ยวที่จุดสำคัญเก่าๆ ของคุณเพื่อเจอเขา “โดยบังเอิญ”

 11. คุณได้ไปทำงานอดิเรกเก่าๆ มาแล้ว บางทีแฟนเก่าของคุณอาจเกลียดกีฬาผจญภัยหรือการช็อปปิ้ง คุณจึงหยุดทำสิ่งเหล่านั้น ตอนนี้เมื่อเขาออกไปจากชีวิตของคุณแล้ว คุณก็สามารถกลับเข้าไปหาพวกเขาได้ ในทำนองเดียวกัน คุณอาจสูญเสียตัวเองเล็กน้อยเมื่อคุณออกเดทกับแฟนเก่า แต่ตอนนี้เมื่อคุณได้ชีวิตกลับมาแล้ว คุณเริ่มที่จะจุดประกายความสนใจในสิ่งที่เคยนำความสุขมาสู่ชีวิตของคุณอีกครั้ง นั่นเป็นสัญญาณที่ดีว่าคุณกำลังจะกลับมาใช้ชีวิตในแบบที่ทำให้คุณมีความสุขที่สุด
 12. คุณยังคงเชื่อในความรักที่แท้จริง คุณอาจรู้สึกเบื่อเล็กน้อยกับความสัมพันธ์และการออกเดทเพราะสิ่งที่เกิดขึ้นกับแฟนเก่าของคุณ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณล้มเลิกความคิดในการตามหารัก คุณยังคงเชื่อว่าความรักมีอยู่จริงและคุณก็รู้อยู่ในใจว่าคุณไม่ต้องการแฟนเก่าเพื่อความรักนั้นเกิดขึ้นกับคุณ นอกจากนี้ คุณไม่ต้องทุบตีผู้ชายทุกคนหรือตั้งรับเพราะคุณยังได้รับบาดเจ็บอยู่ คุณจบไปแล้ว

 13. คุณไม่โกรธพวกเขาอีกต่อไปแล้ว คุณเคยจมอยู่กับความโกรธกับสิ่งที่แฟนเก่าทำกับคุณ แต่ตอนนี้คุณไม่รู้สึกอารมณ์รุนแรงอีกต่อไป คุณรู้ว่าพวกเขาพูดอะไร: สิ่งที่ตรงกันข้ามกับความรักไม่ใช่ความเกลียดชัง แต่เป็นความเฉยเมย หากความรู้สึกเจ็บปวด/โกรธของคุณบรรเทาลง แสดงว่าคุณลืมสิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณได้แล้ว เฮ๊ย คุณอาจจะอยู่ในฐานะที่จะให้อภัยผู้ชายคนนี้ได้
Allen Makayla

โดย Allen Makayla