คุณเคยรอให้เขาออกมาและบอกว่าเขาชอบที่จะถูกทิ้งไว้ในสภาวะที่ไม่แน่นอนตลอดไปหรือไม่? โชคดีที่คนที่เก็บงำ "ความลับ" ของคนที่ชอบหักหลังความรู้สึกของตนอยู่ตลอดเวลา หากเขาทำ 11 สิ่งนี้ สิ่งเหล่านี้ถือเป็นสัญญาณจิตใต้สำนึกที่ชัดเจนที่ผู้ชายคนนี้ชอบคุณ

 1. เขาส่งข้อความถึงคุณ... บ่อยครั้ง เมื่อคุณมองดูอย่างเป็นกลาง คุณจะ ต้องยอมรับว่าเขาส่งข้อความถึงคุณมากกว่าเพื่อน คุณมักจะมีบทสนทนาเกิดขึ้น และเมื่อคุณคิดว่าคุณได้สรุปบทสนทนาหนึ่งแล้ว เขาก็จะหาทางที่จะเริ่มต้นบทสนทนาใหม่ คุณเป็นคนแรกที่เขานึกถึงเมื่อเห็นมีมตลกๆ และบางครั้งเขาก็แค่ส่งข้อความไปทักทาย การสื่อสารโดยไม่มีจุดประสงค์ที่ชัดเจนเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าคนๆ หนึ่งชอบคุณแต่ยังไม่รู้ว่าจะแสดงออกมาอย่างไร
 2. เขากังวลเกี่ยวกับคุณ เขายืนกรานที่จะเดินคุณไปที่ประตูบ้านคุณ เมื่อคุณกลับบ้านตอนกลางคืนและแสดงความกังวลอย่างแท้จริงเมื่อคุณพูดถึงประสบการณ์ที่น่ากลัวหรือไม่พึงประสงค์ที่คุณมี บางครั้งก็เหมือนกับว่าเขากำลังสวมบทบาทเป็นพ่อแม่ โดยถามว่าคุณนอนหลับเพียงพอหรือต้องการอาหารหรือไม่ เขาเตือนคุณเสมอให้ดูแลความเป็นอยู่ที่ดีและอยู่เคียงข้างคุณหากคุณต้องการความช่วยเหลือ
 3. เขาหาข้อแก้ตัวที่จะสัมผัสคุณ บางครั้งสัญชาตญาณทางกายภาพของเขาดีขึ้น การตัดสินของเขา คุณสังเกตเห็นว่าคุณสองคนสัมผัสกันมากกว่าปกติเมื่อเร็วๆ นี้ ไม่ว่าจะเป็นการ”บังเอิญ”แปรงฟันของคุณเท้าใต้โต๊ะหรือตบมือหรือหลังของคุณ เขาได้ติดต่อกับคุณในลักษณะที่ดูเหมือนไม่สำคัญในการแยกจากกัน แต่บ่อยกว่าการติดต่อกับคนอื่นอย่างแน่นอน
 4. เขาจะเลือกเสมอ คุณอยู่ท่ามกลางฝูงชน เมื่อใดก็ตามที่คุณอยู่ในกลุ่ม คุณมักจะพบว่าตัวเองอยู่ข้างๆ เขา เมื่อเขารู้ว่าคุณอยู่ที่นั่น เขาจะตามหาคุณและหาข้ออ้างที่จะคุยกับคุณแบบตัวต่อตัว มันไม่ได้หยาบคายหรือครอบครองแต่มันเกิดขึ้นมาหลายครั้งแล้วจนคุณสามารถระบุได้ว่าเป็นรูปแบบหนึ่ง แม้ว่าคุณจะแยกจากกัน คุณก็ยังจับตามองเขาไปทั่วห้องที่พลุกพล่าน ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน เขาจะดึงดูดคุณ
 5. เขาพยายามทำให้คุณประทับใจ บางครั้งความกระตือรือร้นและความไม่มั่นคงอาจดูเหมือนความเย่อหยิ่ง หากเขามีอะไรจะพูดมากมายเกี่ยวกับทักษะและความสำเร็จของเขาเมื่อคุณอยู่ใกล้ๆ เขาก็อาจจะหลงตัวเองหรือพยายามทำให้คุณประทับใจ (หรือทั้งสองอย่าง) ผู้ชายมักจะโอ้อวดเมื่อพวกเขาชอบใครสักคนแต่รู้สึกด้อยกว่าโดยไม่รู้ตัว
 6. เขาเป็นแฟนอันดับหนึ่งของคุณบนโซเชียลมีเดีย เขาอาจไม่สามารถบอกคุณได้ว่าเขาชอบคุณเป็นการส่วนตัว แต่ เขา “ชอบ” คุณบนโซเชียลมีเดียตลอดเวลา ทุกครั้งที่คุณโพสต์ เขาจะเป็นคนกลุ่มแรกๆ ที่ตอบกลับ การอยู่หลังจอทำให้เขากล้าที่จะเปิดใจเกี่ยวกับความสนใจของเขามากขึ้น และแม้ว่าเขาจะไม่ได้เลื่อนเข้าไปใน DM ของคุณ แต่ความสนใจของเขาต่อฟีดของคุณนั้นชัดเจนจาก "การถูกใจ" ทั้งหมดที่เขาส่งมาหาคุณ
 7. เขาคือหมายเลขของคุณแฟนคนหนึ่ง IRL เขาแสดงความสนใจในชีวิตจริงด้วย เขาไม่ได้บอกว่าเขาชอบคุณ แต่เขาแสดงการสนับสนุนโดยให้กำลังใจคุณ ยืนยันความคิดของคุณ และชมเชยคุณทุกครั้งที่เขามีโอกาส คุณอาจคิดว่าเขาเป็นแค่เพื่อนที่คอยสนับสนุนคุณอย่างมาก แต่ให้ใส่ใจว่าเขาปฏิบัติต่อคนอื่นที่เขาสนิทด้วยอย่างไร และคุณอาจสังเกตเห็นว่าเขาปฏิบัติต่อคุณแตกต่างออกไป
 8. เขาถามคำถามส่วนตัวกับคุณ เขาไม่เพียงแค่เสือก แต่เขาอยากรู้เกี่ยวกับคุณ แม้ว่าคุณจะคิดว่าตัวเองเป็นเพื่อนกัน แต่บางครั้งคำถามของเขาอาจล้ำเส้นไป แม้ว่าจะไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดีเสมอไป เขาถามเกี่ยวกับชีวิตการออกเดทของคุณ สิ่งที่คุณกำลังมองหาจากคู่ครอง และอะไรทำให้คุณตกหลุมรักใครสักคน คำถามเหล่านี้อาจหลั่งไหลเข้ามาเรื่อยๆ ซึ่งทำให้ถูกละเลยได้ง่าย แต่เมื่อมองย้อนกลับไป คุณจะสังเกตเห็นรูปแบบต่างๆ
 9. เขาหน้าแดง การหน้าแดงคือการแสดงอารมณ์โดยไม่สมัครใจซึ่งไม่ได้โกหก มันเกิดขึ้นได้ในสถานการณ์ต่างๆ เช่น เมื่อบุคคลหนึ่งประสบกับความอับอายหรือความอับอาย อย่างไรก็ตาม ยังเกิดขึ้นเมื่อบุคคลหนึ่งรู้สึกถูกดึงดูดทางเพศต่อบุคคลที่ตนโต้ตอบด้วย และมีความประหม่าหรือกลัวว่าตนจะละทิ้งตนเองไปมาก หากเขาหน้าแดงเมื่อคุณสบตากับเขา คุณค่อนข้างมั่นใจว่าเขาพยายามซ่อนคนที่ชอบซึ่งไม่เป็นความลับ
 10. คุณสามารถสัมผัสได้ว่าสายตาของเขาจับจ้องคุณเมื่อคุณไม่ได้อยู่ มองไปที่เขา ดวงตาของเขาดึงดูดคุณราวกับแม่เหล็ก เขาอดไม่ได้ที่จะมองมาทางคุณแม้ว่าเขาจะรู้ว่ามันอาจจะหักหลังความรู้สึกของเขาก็ตาม เมื่อคุณอยู่ใกล้ๆ ความสนใจที่เขามีต่อคุณครอบงำความปรารถนาของเขาที่จะทำตัวเย็นสบาย เขาคิดว่าเขาสามารถหลีกเลี่ยงการมองคุณเมื่อคุณไม่ได้มองเขา แต่คุณรู้สึกได้
 11. เขาอยู่รอบ ๆ เสมอ ในแบบเดียวกับที่เขาสามารถทำได้' อย่าละสายตาไปจากคุณ ดูเหมือนว่าเขาจะไม่สามารถงัดตัวเองไปจากคุณได้เช่นกัน เขาอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาแอบชอบคุณแต่การที่เขาอยู่เคียงข้างคุณในงานปาร์ตี้ ที่ทำงาน หรือที่ใดก็ตามที่คุณมีพื้นที่ร่วมกันเป็นเครื่องบ่งชี้ความรู้สึกของเขาได้ดี และไม่ใช่แค่ทางกายภาพเท่านั้น เมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการการสนับสนุนด้านอารมณ์หรือจิตใจ เขาก็พร้อมเสมอ
Allen Makayla

โดย Allen Makayla