ในโลกที่การมีคู่รักหรือความสัมพันธ์ดูเหมือนเป็นจุดจบของผู้หญิงหลายๆ คน ความจริงก็คือการเป็นโสดจะดีกว่าได้ การแต่งงานอาจมีข้อดี แต่ก็อาจเกินจริงไปบ้างเช่นกัน แต่การโซโลให้นานที่สุดเท่าที่เป็นไปได้คือหนทางไป อย่างน้อยก็สำหรับบางคน หากคุณยังคงอยู่คนเดียวและรู้สึกแปลก ๆ อย่าทำเช่นนั้น — นี่คือสาเหตุที่ผู้หญิงที่ดีที่สุดยังคงเป็นโสดได้นานที่สุด

ขออภัย ไม่สามารถโหลดโปรแกรมเล่นวิดีโอได้ (รหัสข้อผิดพลาด: 104152)
 1. คุณสมควรได้รับผู้ชายที่น่าทึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อมนุษย์คนอื่นหรืองานบางอย่างที่คุณรู้ว่าคุณดีกว่า คุณก็แค่ปฏิเสธที่จะตกลงไม่ว่าในทางใดทางหนึ่ง . เมื่อเป็นเช่นนั้น คุณคงไม่เสียเวลาอยู่กับคนที่ไม่ได้มาตรฐานของคุณ
 2. คุณชอบทำสิ่งที่คุณต้องการเมื่อคุณต้องการ คุณชอบที่จะไปมาตามที่คุณต้องการ ไปทานอาหารเย็นเมื่อคุณต้องการ และนอนแบบปลาดาวบนเตียงคนเดียว คุณไม่ต้องการหรือต้องการไฟล์แนบที่จะรบกวนแผนของคุณ
 3. คุณเป็นคนที่รับความเสี่ยงโดยธรรมชาติ คุณไม่เคยคิดหรือกระทำแบบเดิมๆ และคุณเป็นเพื่อนของคุณคนแรกที่สมัครกระโดดหน้าผาหรือดิ่งพสุธา คุณอยากรู้ถึงความตื่นเต้นของการมีชีวิตอยู่บนขอบถนน มากกว่าการอยู่รวมกันเป็นกลุ่มในชีวิตธรรมดาๆ
 4. คุณมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากจนไม่ง่ายเลยที่จะหาคู่ที่ใช่สำหรับคุณ คุณรู้ไหมว่ามีคนที่ชอบกระโดดลงจากเครื่องบินและดื่มนมจนเลยวันหมดอายุเช่นกัน
 5. ลำดับความสำคัญสูงสุดของคุณไม่รวมถึงการเป็นแฟนหรือภรรยาของใครบางคน . ผู้หญิงจำนวนมากเกินไปนิยามตัวเองด้วยการเป็นแฟนหรือภรรยาของคนอื่น พวกเขาปล่อยให้ตัวเองหมกมุ่นอยู่กับชีวิตของผู้อื่นจนกว่าพวกเขาจะไม่ใช่ตัวตนของพวกเขาอีกต่อไป แต่คุณผู้หญิงที่จะเป็นโสดนานที่สุดอย่าซื้อสิ่งนั้น คุณมีเอกลักษณ์และไม่เกี่ยวข้องกับการเป็นส่วนหนึ่งของทั้งหมด คุณหายดีแล้ว
 6. คุณชอบความตื่นเต้นของการจูบครั้งแรก จูบคนเดิมไปตลอดชีวิตใช่ไหม? คบคนคนเดียวกันจนตายเหรอ? คุณล้อเล่นฉันเหรอ? คุณกำลังโอบกอดและเพลิดเพลินกับจูบแรกกับผู้คนใหม่ๆ ให้นานที่สุด
 7. คุณต้องการลิ้มรสทุกรสชาติของฉากเซ็กซ์แบบสบายๆ คุณไม่มีทางรู้จริงๆ ว่าคุณเป็นอะไร จนกว่าคุณจะได้ลิ้มรสทุกสิ่งที่มีให้ และการมีเพศสัมพันธ์แบบสบายๆ ก็เป็นหนทางหนึ่งอย่างแน่นอน
 8. คุณไม่ควรแบ่งปันเงินที่หามาอย่างยากลำบาก ในความสัมพันธ์ สิ่งต่าง ๆ กลายเป็น 50/50 และทันใดนั้นคุณต้องดูการใช้จ่ายของคุณเพื่อประโยชน์ของการเป็นหุ้นส่วนของคุณ คุณยังไม่พร้อมที่จะสละการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยของเงินที่หามาอย่างยากลำบากเพื่ออนาคตของความสัมพันธ์
 9. คุณไม่ต้องการเช็คอินกับใครเลย ไม่มีอะไร ฆ่าหนึ่งคืนเหมือนกับคู่ของคุณส่งข้อความหาคุณตอนตี 3 เพื่อถามว่าคุณอยู่ที่ไหน สกรูเสียงนั้น คุณอยากอยู่ข้างนอกจนถึงรุ่งสางถ้าคุณรู้สึกแบบนั้น
 10. คุณชอบที่จะเป็นสาวโสดในงานแต่งงาน ผู้หญิงโสดในงานแต่งงานฆ่ามันในแผนกผู้ชาย คุณไม่เพียงแต่มีผู้ชายโสดคอยจับตามองคุณอยู่เท่านั้น แต่ยังมีผู้ชายที่แต่งงานแล้วที่คิดถึงวันโสดของตัวเองด้วย นอกจากนี้ยังเป็นเวลาที่เหมาะที่จะเฉลิมฉลองความจริงที่ว่าคุณไม่จำเป็นต้องจัดการกับงานแต่งงานของคุณในเร็วๆ นี้ ซึ่งหมายถึงมีเงินมากขึ้นสำหรับรองเท้า อาหารมื้อสาย และการเดินทางไปยังสถานที่ห่างไกล
 11. คุณ ไม่อยากเลิกดูดฝุ่นขณะเปลือยกาย อพาร์ทเมนต์ของคุณเป็นพื้นที่ปลอดเสื้อผ้า และคุณต้องการที่จะคงไว้เช่นนั้น ไม่ว่าคุณจะดูดฝุ่น รับประทานอาหาร หรือนอนเหยียดยาวอยู่บนโซฟาเพื่อดู Netflix .
 12. คุณรักอิสระจากการไม่มีการวางแผน ความเป็นโสดของคุณทำให้คุณทิ้งทุกอย่างในวันศุกร์และออกเดินทางสู่โรม เพื่อนที่แต่งงานแล้วของคุณทำสิ่งนั้นครั้งสุดท้ายคือเมื่อใด?
 13. คุณกำลังยุ่งอยู่กับการสร้างอาณาจักร ในขณะที่คนอื่นมีงานทำ คุณมีอาชีพและมันสำคัญสำหรับคุณ มุ่งความสนใจไปที่สิ่งนั้นและไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้
 14. คุณไม่มีเวลาสำหรับปัญหาของคนอื่น การมีความสัมพันธ์หมายถึงการจัดการกับเรื่องไร้สาระของคนอื่น และ คุณไม่มีเวลาสำหรับเรื่องนั้น คุณมีปัญหาของตัวเอง และเมื่อคุณเข้าใจปัญหาเหล่านั้นแล้ว บางทีคุณอาจมีเรื่องดราม่าของคนอื่นและปัญหาของพวกเขา
 15. คุณไม่กังวลเกี่ยวกับนาฬิกาชีวภาพของคุณ หากเป็นเรื่องจริง เมื่อคนอื่นพูดถึง คุณก็แค่หัวเราะ จริงหรือ เหตุผลเดียวที่คุณเคยดูนาฬิกาคือดูว่าคุณสามารถดื่มได้อีกกี่แก้วก่อนช่วงชั่วโมงแห่งความสุขจะหมดลง
 16. คุณกำลังมีความสัมพันธ์กับตัวเองอยู่แล้ว คุณไม่' ไม่จำเป็นต้องผูกมัดตัวเองกับใครเพราะคุณมีบางสิ่งที่ยอดเยี่ยมเกิดขึ้นกับตัวเอง คุณสามารถวางใจในตัวเอง ดูแลตัวเอง และสามารถทำให้ตัวเองถึงจุดสุดยอดได้อย่างไม่มีใครเหมือน คุณทำสำเร็จแล้วและวางแผนที่จะรักษาสิ่งที่ยอดเยี่ยมนี้ไว้ให้นานที่สุด

สิ่งที่ผู้เชี่ยวชาญพูด

iStock/mihailomilovanovic

 1. ผู้หญิงโสดมีความสุขพอๆ กับคนที่คบกัน ในขณะที่การศึกษาในปี 2008 ที่ตีพิมพ์ใน European Journal of Social Psychology พบว่าคนโสดถูกมองว่าไม่มีความสุข การศึกษาเดียวกันเผยให้เห็นว่าในความเป็นจริงแล้ว คนโสดก็มีความสุขและสมหวังพอๆ กันกับคนที่อยู่เป็นคู่ จุ๊ๆ
 2. สาวโสดรู้สึกมีอิสระทางจิตใจมากขึ้น ดังที่ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์และผู้แต่ง Susan Winter อธิบาย คนโสดมีแนวโน้มที่จะมีจิตใจที่ไม่เกะกะ “เชื่อหรือไม่ว่าความสัมพันธ์นั้นมีราคาแพง 'ทางจิตใจ' เธอกล่าว “ความใกล้ชิดและการเป็นหุ้นส่วนกินพื้นที่ในหัวของเรามาก แม้ว่าสิ่งนี้ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว แต่ก็มีความสามารถน้อยกว่าความคิดที่มุ่งเน้นเป็นรายบุคคล” การอยู่คนเดียวหมายถึงการมีเวลากังวลเกี่ยวกับคู่รักและปัญหาความสัมพันธ์ที่อาจเกิดขึ้นน้อยลง ฟังดูค่อนข้างผ่อนคลายสำหรับฉัน
 3. ผู้หญิงโสดสามารถปรับตัวได้มากกว่า ชีวิตต้องเจอกับอุปสรรคทุกประเภท และอาจเป็นเรื่องยากที่จะรับมือและปรับตัวด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตาม คนโสดมักจะรับมือได้ดีกว่า “มันเกือบจะเหมือนกับว่าคุณไม่มีทางเลือก” ดร. Niloo Dardashti นักจิตวิทยาและผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์กล่าว “เมื่อคุณอยู่คนเดียว คุณต้องพึ่งพาตนเองได้มากขึ้น” คุณมีแนวโน้มที่จะบรรลุเป้าหมายและความฝันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของคุณมากขึ้น Dardashti กล่าวเสริม: “คุณมีแนวโน้มที่จะเสี่ยง มีการผจญภัย และมีความแปลกใหม่มากขึ้นในการเดินทางของคุณ”
 4. คุณมีมิตรภาพที่แน่นแฟ้นมากขึ้น ไม่เป็นความลับเลยว่าเมื่อคุณ ในความสัมพันธ์ คุณมักจะมีเวลาให้เพื่อนน้อยลงมากซึ่งแย่มาก ไม่เป็นเช่นนั้นเมื่อคุณยังโสด “ข้อดีหลักประการหนึ่งของการเป็นโสดคือการมีพื้นที่ในชีวิตของคุณในการใช้เวลากับเพื่อนฝูง” นักจิตวิทยาคลินิก Roxy Zarrabi, Psy.D. กล่าว ทฤษฎีดังกล่าวได้รับการพิสูจน์ในการศึกษาที่ตีพิมพ์ใน Journal of Social and Personal Relations โดยข้อค้นพบนี้แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ทางสังคมที่เพิ่มขึ้นระหว่างคนโสด
 5. ผู้หญิงโสดก็มีแนวโน้มที่จะมีสุขภาพที่ดีขึ้นเช่นกัน . ตามการวิจัย ผู้หญิงที่ยังไม่ได้แต่งงานจะดีกว่าคนที่แต่งงานแล้วเพื่อสุขภาพ เนื่องจากการเป็นโสดหมายถึงการมีเวลามากขึ้นเพื่อมุ่งความสนใจไปที่ความเป็นอยู่ที่ดีของคุณ จากการสำรวจผู้คนมากกว่า 13,000 คนพบว่าผู้หญิงโสดออกกำลังกายบ่อยกว่า และการศึกษาในปี 2017 จาก Journal of Women's Health พบว่าผู้ที่เดินทางคนเดียวมีค่าดัชนีมวลกายต่ำกว่าและความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการสูบบุหรี่และแอลกอฮอล์ลดลง ช่างน่ารักจริงๆ!
 6. ผู้หญิงโสดมีเซ็กส์มากกว่า ดูเหมือนจะขัดกับสัญชาตญาณที่จะแนะนำว่าผู้หญิงที่ไม่ได้มีความสัมพันธ์กำลังมีเซ็กส์มากกว่าคนที่มีคู่ขาประจำที่พร้อม แต่มันถูก. ข้อมูลการสำรวจที่รวบรวมจากผู้คนมากกว่า 26,000 คนระหว่างปี 1989 ถึง 2014 พบว่าคนโสดมักเจอสิ่งนี้บ่อยกว่าผู้ที่มีความสัมพันธ์จริงจังระยะยาว
 7. ผู้หญิงโสดรู้จักตัวเองดีกว่า แม้ว่าจะไม่ยุติธรรมที่จะบอกว่าผู้หญิงที่มีความสัมพันธ์ไม่ได้ติดต่อกับตัวเอง แต่ก็สมเหตุสมผลที่คนที่เป็นโสดจะมีความรู้ในระดับที่แตกต่างกันเนื่องจากมีเวลาที่จะค้นพบตัวเอง “หนึ่งในความสัมพันธ์ที่สำคัญที่สุดที่คุณจะมีก็คือกับตัวคุณเอง” ซาร์ราบีกล่าว “การเป็นโสดสามารถให้โอกาสอันมีค่าในการเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งที่คุณชอบ/ไม่ชอบ ยอมรับตัวตนที่แท้จริงของคุณ และสำรวจงานอดิเรกหรือกิจกรรมที่คุณอยากลอง” Zarrabi กล่าว เข้าท่า!
Allen Makayla

โดย Allen Makayla