คุณเห็นบนโซเชียลมีเดียหรือทราบผ่านเพื่อนของคุณว่าแฟนเก่าของคุณแต่งงานกับผู้หญิงที่เขาเริ่มออกเดทหลังจากคุณ อะไรนะ? เขาบอกคุณว่าเขาไม่เคยอยากแต่งงาน เห็นได้ชัดว่าเขาไม่ได้มีความหมายกับคุณใช่ไหม? ปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งและเหตุผลก็ไม่ใช่ว่าผู้หญิงคนต่อไปจะเก่งกว่าคุณอีกแล้ว นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆ

 1. เขาทดสอบความมุ่งมั่นกับคุณ เป็นไปได้มากทีเดียวที่เขาไม่เคยต้องการแต่งงานแต่เดิมแต่หลังจากสำรวจความสัมพันธ์ที่ผูกพันกับคุณแล้วจึงปักหลักลง กลายเป็นที่น่าดึงดูดมากขึ้น คุณหว่านเมล็ดพืชและแสดงให้เขาเห็นว่ามันไม่ได้เลวร้ายนัก
 2. เขาเรียนรู้จากความผิดพลาดของเขา การที่ทำตัวแย่ๆ ของ 'แฟนหนุ่มจริงจัง' ของเขาที่คุณอดทนทำให้ความสัมพันธ์ของเขาดีขึ้น A-game เขาผ่านความเจ็บปวดในวัยโสดมาโดยตลอดและใช้ประโยชน์จากประสบการณ์และบทเรียนกับผู้หญิงคนต่อไป เจ๋งใช่มั้ย? (กลอกตาที่นี่)
 3. คุณช่วยให้เขาเป็นคนดีขึ้น เมื่อคุณพบเขาครั้งแรก เขาปาร์ตี้ทั้งคืน ไม่เคยเก็บเงินแม้แต่บาทเดียว และไม่มีคำแนะนำทางวิชาชีพเลย คุณเป็นแรงบันดาลใจให้เขา (อ่าน: ผลักดันเขา) ให้แสดงร่วมกัน ในที่สุดเขาก็ทำสำเร็จ และกลับไปใช้ชีวิตแบบบ้าๆบอๆ หลังจากที่คุณไม่น่าเป็นไปได้
 4. มีบางอย่างขาดหายไปที่เขาต้องการ อาจเป็นได้ว่าเขารักทุกสิ่งเกี่ยวกับ คุณแต่หวังว่าคุณจะเป็น (เตี้ยกว่า เป็นระเบียบกว่า เป็นคนทำขนมปังที่ดีกว่า อะไรก็ได้) เขาเลือกเธอเพราะเธอมีปัจจัย X นั้น ฉันแน่ใจว่าคุณมีบางสิ่งที่เขาขาดหายไปจากรายชื่อ "ผู้ชายในอุดมคติ" ของคุณ
 5. คุณเข้ากันไม่ได้ในระยะยาว บางทีคุณอาจมีอาชีพมากเกินไป- มุ่งเน้นไปที่วิสัยทัศน์ระยะยาวของเขา และเขาต้องการใครสักคนที่เต็มใจที่จะระงับสิ่งนั้นไว้เพื่อเลี้ยงดูครอบครัว หรือเขาชอบออกไปกลางแจ้งและต้องการคู่ที่จะตั้งแคมป์กับเขาทุกสุดสัปดาห์ ในขณะที่แนวคิดเรื่องการตั้งแคมป์ของคุณเป็นโรงแรม 4 ดาว เธอแค่รู้สึกดีขึ้นกับแผน 50 ปีของเขา
 6. ความสัมพันธ์ของคุณผันผวนเกินไป บางทีคุณอาจทั้งสองคนทะเลาะกันไม่ได้ แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม คุณได้ดึงเอาสิ่งที่เลวร้ายที่สุดของกันและกันออกมา ความสัมพันธ์อาจกลายเป็นพิษและเป็นเกลียวได้ เป็นไปได้ว่าคุณกระตุ้นกันและกันและต่อสู้กันบ่อยครั้งและหนักหน่วง จากนั้น ความสัมพันธ์ครั้งถัดไปของเขามีดราม่าน้อยลงและมีอารมณ์สุดโต่งน้อยลง ซึ่งทำให้การไปไกลมากขึ้น
 7. เพื่อนๆ ของเขาเริ่มสงบลง ไม่ต้องสงสัยเลยว่าผู้ชายจะสะท้อนทีมของพวกเขา หากฝูงหมาป่าของเขาเดินทางกลับบ้าน เขาจะได้รับแรงบันดาลใจให้ทำเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ การออกไปสังสรรค์โดยไม่มีนักบินยังยากกว่ามาก ไม่มีใครอยากเป็นผู้ชายน่าขนลุกที่หลอกหลอนฉากเดียวตามลำพัง
 8. เขาคุ้นเคยกับการไม่อยู่คนเดียว ถ้าคุณอยู่ด้วยกันนานๆ เขาคงจะคุ้นเคยกับการอยู่ใน ความสัมพันธ์. เขาอาจจะจำได้ว่าเป็นโสดดีกว่าที่เป็นอยู่ และเปลี่ยนใจ ดังนั้นเมื่อคนต่อไปเข้ามาเขาก็ปิดข้อตกลง
 9. ครอบครัวของเขาไม่เห็นด้วยกับคุณ มีอะไรที่เลวร้ายยิ่งกว่าสำหรับความสัมพันธ์มากกว่าแม่สามีที่เข้ามายุ่งและเส็งเคร็งหรือไม่? โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเขาเป็นลูกของแม่ ถ้าเธอไม่ชอบคุณ คุณก็สามารถมั่นใจได้ว่าเขาจะได้ยินเรื่องนี้ เขาอาจเลี่ยงที่จะถามคำถามเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เธอไม่ยอมรับ
 10. ครอบครัวของคุณไม่ชอบเขา กรณีเดียวกันนี้จะเกิดขึ้นหากเขาไม่รู้สึกว่าได้รับการต้อนรับจากคนของคุณ หากพวกเขาทำให้รู้สึกว่าเขาไม่เข้าข่ายหรือมีขนาดพอเหมาะ เขาก็ไม่ต้องการสมัครใช้งานตลอดชีวิต "เราคิดว่าเธอน่าจะทำได้ดีกว่าคุณ!"
 11. เขาจะต้องมี “วัยนั้น” บทความวิจัยโดย Danielle Brennan สำหรับ Today ระบุว่าผู้ชายส่วนใหญ่ไม่คิดว่าการแต่งงานเป็นไปได้จนกว่าจะอายุ 20 กลางๆ “เก้าสิบเปอร์เซ็นต์ของผู้ชายที่สำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยพร้อมสำหรับก้าวต่อไประหว่างอายุ 26 ถึง 33 ปี นี่คือช่วงเวลาที่พวกเขามีแนวโน้มที่จะพิจารณาการแต่งงานมากที่สุด... เมื่อผู้ชายอายุ 33 หรือ 34 ปี โอกาสที่พวกเขาจะผูกพันจะเริ่มลดลงแต่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น จนกว่าผู้ชายจะอายุครบ 37 ปี พวกเขายังคงมีแนวโน้มที่ดี”
 12. เขาคิดว่าคุณจะปฏิเสธและ/หรือทิ้งเขาไปในที่สุด ผู้ชายก็มีความไม่มั่นคงเช่นกัน เป็นไปได้ว่าเขาคิดว่าคุณอยู่นอกลีกของเขา และเป็นเพียงเรื่องของเวลาก่อนที่คุณจะรู้ตัว (เขาอาจจะพูดถูก!)
 13. เคมีทางเพศของพวกเขาแข็งแกร่งขึ้น เราทุกคนเคยไปที่นั่นมาแล้วและมันก็ยากที่จะเพิกเฉยต่อแรงดึงดูดประเภทนี้ บางครั้งก็เอาชนะได้อย่างอื่น. Zara Barrie เขียนในบทความของ Elite Daily ว่า “แรงดึงดูดทางเพศให้ความรู้สึกทางเคมีเหมือนกับยาเสพติด เป็นความสูงส่งอันรุ่งโรจน์ที่ไม่มีใครเทียบได้กับสิ่งอื่นใดในจักรวาลทั้งหมด มันทำให้มึนเมา มันช่างน่าติดตาม”
 14. เขารู้สึกว่าเธอเป็น "คนที่ใช่" เราทุกคนรู้ดีว่าคนส่วนใหญ่แต่งงานกันเพราะพวกเขาเชื่อว่าพวกเขาได้พบเนื้อคู่แล้ว น่าเสียดายที่มีคนผิดประมาณครึ่งหนึ่ง เขารู้สึกว่าเธอเป็นผู้หญิงที่เขาตั้งใจจะคบด้วยและเธอก็สามารถเป็นได้ เป็นการโยนเหรียญอย่างแท้จริง
 15. คุณจะได้พบกับ Mr. Right ของคุณ นี่คือเหตุผลที่ดีที่สุดสำหรับพวกเขาทั้งหมด! เขาไม่ได้ใช่สำหรับคุณและนั่นเป็นสาเหตุที่มันไม่ได้ผล สักวันหนึ่ง หากคุณไม่ทำสิ่งนั้น คุณจะมองย้อนกลับไปและรู้สึกขอบคุณที่สิ่งต่างๆ เป็นอย่างที่มันเป็น คุณจะยิ้มและคิดว่า “ว้าว เธอดีกว่าฉัน”
Allen Makayla

โดย Allen Makayla