ดังนั้น ความสัมพันธ์ของคุณจบลงแล้ว หัวใจของคุณแตกสลายและคุณได้เพิ่มแฟนเก่าอีกคนในบัญชีรายชื่อความรักในอดีตของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องยอมรับความเศร้าที่ตามมาหลังจากการเลิกรา อย่างไรก็ตาม นี่ยังต้องเป็นเวลาแห่งความเข้มแข็งและกำลังใจด้วย ไม่ว่าคุณจะยังรักเขาหรือทนสายตาเขาไม่ได้ คุณต้องบล็อกแฟนเก่าของคุณด้วยทุกสิ่ง เพราะถ้าคุณไม่ทำ คุณจะไม่มีวันเดินหน้าต่อไป

ทำไมคุณควรบล็อก แฟนเก่าของคุณ

 1. คุณไม่อยากเห็นว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ คุณทำไม่ได้จริงๆ ไม่สำคัญว่าเขาจะโพสต์รูปถ่ายที่เชื่องเหมือนหนังสือเล่มโปรดที่วางอยู่ข้างๆ ลาเต้บนโต๊ะ หรือจะหมดหวังเหมือนกับที่เขาออกไปเที่ยวกับผู้หญิงคนอื่น สิ่งสำคัญที่สุดคือเขากำลังเดินหน้าต่อไป และเมื่อเห็นหลักฐานที่แสดงว่าสิ่งนั้นจะทำให้คุณเจ็บปวด
 2. การสะกดรอยตามเขาคงไม่มีประโยชน์อะไร เขาเป็นคนงี่เง่าไร้อารมณ์และใช้ชีวิตราวกับว่าเขาไม่เคยรู้จักคุณมาก่อน หรือเขาอ่อนแอและอ่อนแอเหมือนคุณ และตัดสินใจทุกอย่างจากสภาพจิตใจที่ยุ่งวุ่นวาย ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด เขาจะทำสิ่งที่คุณไม่ต้องการเห็น เขาจะติดตามผู้หญิงใหม่ๆ ที่คุณไม่รู้จักบน Instagram เขาจะออกไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ และอาจตอบสนองหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ อีกนับไม่ถ้วนที่จะทำให้คุณหลงใหล การสะกดรอยตามเขาทางออนไลน์จะทำลายคุณ ต้านทาน. นี้. แรงกระตุ้น บล็อกแฟนเก่าของคุณ
 3. คุณจะเสียสมาธิจนทำอะไรไม่ถูก ยิ่งคุณหมกมุ่นอยู่กับสิ่งที่เขาทำอยู่นานเท่าไร คุณก็ยิ่งต้องการวิเคราะห์ทุกอย่างนานขึ้นเท่านั้นแทนที่จะเป็นของขวัญ แต่ฉันสัญญากับคุณว่านี่เป็นสิ่งที่ดี ใช้เวลานี้ไตร่ตรองและใคร่ครวญไม่เพียงแต่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ในอดีตของคุณและสิ่งที่มันต้องสอนคุณ แต่สิ่งที่คุณหวังว่าจะแสดงออกในความสัมพันธ์ในอนาคต สิ่งนี้จะทำให้พวกเขามีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จมากขึ้น
 4. ให้เวลาตัวเองบ้าง ท้ายที่สุดแล้ว การลืมใครสักคนไม่ใช่กระบวนการเชิงเส้นและไม่มีลำดับเวลาที่เฉพาะเจาะจง ติดตาม. ให้เวลาและพื้นที่กับตัวเองเพื่อจัดการกับอารมณ์อย่างเป็นธรรมชาติ คุณจะไปถึงที่นั่นในที่สุด จงมีศรัทธา
สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณคิดว่ากำลังเกิดขึ้น คุณจะไม่มีสมาธิกับการทำงาน คุณจะไม่สนุกกับเพื่อนๆ ในชั่วโมงแห่งความสุข และคุณจะไม่สามารถเพลิดเพลินกับการดู Schitt’s Creekตอนเก่าๆ ได้ด้วยซ้ำ ไม่มีอะไรศักดิ์สิทธิ์เลยเหรอ? ผู้หญิงลุกขึ้น
 • ความไม่รู้เป็นความสุขจริงๆ ยิ่งคุณรู้เกี่ยวกับกิจกรรมหลังการเลิกราของเขาน้อยเท่าไร การเดินหน้าต่อไปก็จะง่ายขึ้นเท่านั้น แม้แต่การเช็คอินสตาแกรมของเขาเพียงครั้งเดียว แม้กระทั่งผ่านฟีดของเพื่อน ก็ยังช่วยให้คุณกลับมาฟื้นตัวได้ แฟนเก่าคือสิ่งที่คุณต้องเลิกนิสัยแย่ๆ และเพื่อนของคุณก็ควรที่จะคอยทำให้คุณห่างไกลจากเขา
 • ตัวตนที่เมาของคุณนั้นยากเกินกว่าจะควบคุมอยู่แล้ว เมื่อคนส่วนใหญ่เมาในขณะที่เศร้า พวกเขาจะยิ่งเศร้ามากขึ้นเมื่อมีเสียงฮือฮา หากเป็นเช่นนี้สำหรับคุณ คุณก็ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จนกว่าคุณจะรู้สึกแข็งแรงขึ้น แต่ถ้าเพื่อนของคุณลากคุณออกจากบ้าน เพราะพวกเขาเจ๋งและพวกเขารักคุณ คุณอาจจะดื่มสักแก้วหรือสองแก้ว และคุณอาจจะอยากส่งข้อความหาเขาตอนดึก คุณนึกภาพออกไหมว่าอยากเมาแล้วส่งข้อความหาเขา หากคุณเห็นเขาในฟีดทั้งหมดของคุณในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา เย้. อย่าเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับความล้มเหลวเช่นนั้น
 • คุณสองคนไม่มีทางเป็นแค่ "คนสบายๆ" ได้ คุณอาจมีเวลาห่างกันสักพักแล้วจึงเชื่อมต่อใหม่แบบสุ่ม ตอนนี้สิ่งต่างๆ อาจจะรู้สึกแตกต่างออกไปและบางทีคุณอาจจะลองคุยกับเขาแบบสบายๆ บ้างเพราะเซ็กส์เป็นสิ่งที่ดีเสมอไปอย่ามีส่วนร่วม มีประวัติศาสตร์มากมายและความเสียใจครั้งใหม่สำหรับคุณสองคนที่ไม่มีอะไรสบายๆ อย่าล้อเล่นนะ
 • คุณเลิกกันด้วยเหตุผลบางอย่าง ทุกครั้งที่คุณนึกถึงความสัมพันธ์ที่คุณมีและความทรงจำอันแสนสุขที่มีร่วมกันด้วยความรัก จำไว้ว่าคุณเลิกกันด้วยเหตุผลบางอย่าง หากคุณตั้งใจจะเป็น เขาจะไม่มีวันปล่อยคุณไป ดังนั้นจงจมอยู่กับความทรงจำอันเลวร้าย ปล่อยให้พวกเขาล้างคุณและทำให้คุณโกรธเพราะพวกเขาจะช่วยคุณตอนนี้
 • คุณดีกว่านี้ คุณเป็นเทพธิดา การรีเฟรชหน้า Facebook ของแฟนเก่าอย่างต่อเนื่องฟังดูเหมือนพฤติกรรมของเทพธิดาสำหรับคุณหรือไม่? จำไว้ว่าคุณไม่สมควรได้รับสิ่งใดนอกจากความรักที่ดีที่สุด มั่นคง และไม่มีวันสิ้นสุด และแฟนเก่าของคุณไม่สามารถมอบสิ่งนั้นให้กับคุณได้ บล็อกเขาและปล่อยเขาไป
 • หากเขาต้องการติดต่อกับคุณ เขาจะติดต่อ คุณอาจไม่ได้ติดต่อเขา แต่เขาไม่ได้ติดต่อคุณเช่นกัน หากเขาหมดหวังที่จะรับคุณกลับมา เขาจะโทรหาคุณ ส่งข้อความถึงคุณ หรือไปรับคุณที่ประตูบ้านพร้อมกับซื้อกลับบ้านและลูกสุนัข หากไม่เป็นเช่นนั้น เขาก็ไม่ควรค่าที่จะเก็บไว้แม้ในฐานะเพื่อนทางอินเทอร์เน็ต
 • คนที่ใช่กำลังรอคุณอยู่ตอนนี้ ทุกนาทีที่คุณใช้ในการติดตามแฟนเก่าของคุณถือเป็นอีกช่วงเวลาที่เสียไปกับคนผิด คนที่ใช่อยู่ข้างนอกแล้ว วินาทีนี้กำลังตามหาคุณ บางทีพวกเขาก็อกหักเหมือนกัน กลับออกไปปล่อยให้พวกเขาตามหาคุณ!
 • ความสนุกก็รออยู่เช่นกันสำหรับคุณ. แม้ว่าคุณจะยังไม่พร้อมที่จะออกเดทกับคนอื่นหรือไม่สนใจที่จะออกเดทกับใครอีกเลย การเสียเวลากับแฟนเก่าจะทำให้คุณไม่ทำเรื่องสนุก ๆ วุ่นวาย คุณอาจจะได้รอยสักใหม่ ไปเที่ยวสถานที่ใหม่ๆ หรือซื้อไวน์สักขวดให้ตัวเอง เลือกความสนุกสนาน ปล่อยเขาไป และถ่ายทอดสด
 • เขาจะไม่ส่งข้อความลับถึงคุณในสถานะของเขา เขาจะไม่พยายามเอาชนะคุณกลับผ่านพ้นไปได้ เว้นแต่เขาจะเป็นนักเรียนมัธยมปลาย การแสดงความรักต่อสาธารณะ เขาอยากจะลบคำว่า “อยู่ในความสัมพันธ์” ออกจากโปรไฟล์ของเขาอย่างเงียบๆ และหวังว่าจะไม่มีใครสังเกตเห็น หากคุณกำลังมองหาฉากดราม่าที่ยิ่งใหญ่และเปิดเผยต่อสาธารณะเกี่ยวกับการสิ้นสุดความสัมพันธ์ของคุณ บางทีนั่นอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่คุณเลิกกันตั้งแต่แรก คุณแค่มีความคาดหวังที่ไม่สามารถบรรลุได้
 • ดื่มไวน์สักแก้วแล้วคุณจะเลื่อนดูภาพเก่าๆ เหล่านั้น และ คุณจะร้องไห้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณถูกมองข้ามจากการเลิกรา การนึกถึงเรื่องเก่าๆ เป็นเรื่องดีเสมอไป แต่การทำเช่นนั้นทันทีหลังจากความสัมพันธ์สิ้นสุดลงถือเป็นเรื่องทรมาน ให้เวลาบาดแผลนี้สักพักเพื่อรักษา
 • คุณจะต้องระวังผู้หญิงใหม่ทุกคนที่เขาเป็นเพื่อน ในฐานะผู้ชายโสด เขามีสิทธิ์ที่จะเริ่มออกเดทอีกครั้งเมื่อเขารู้สึกพร้อม อย่างไรก็ตาม การพยายามอย่างหนักเพื่อค้นหาว่าใครคือแฟนสาวคนต่อไปของเขานั้นเป็นงานอดิเรกที่น่าเบื่อหน่าย ที่จริงแล้ว หากคุณมีส่วนร่วมขนาดนั้น คุณกำลังสะกดรอยตามเขตแดนเขา
 • คุณอาจเริ่มเปรียบเทียบชีวิต ฟังดูเล็กน้อยแต่ถ้าการเลิกราจบลงอย่างเลวร้าย คุณจะเป็นกำลังใจให้เขาล้มเหลว คุณอาจพบว่าตัวเองเช็คโปรไฟล์ของเขาทุกวันเพื่อดูว่าคุณดีขึ้นหรือยัง แต่จริงๆ แล้วคุณยังคบกับเขาอยู่มาก คุณก็ไม่รู้สึกเลย ปล่อยให้เขาใช้ชีวิตของเขาเองในขณะที่คุณใช้ชีวิตของคุณ หากตั้งใจจะเป็น คุณสามารถปลดบล็อคเขาหรือเป็นเพื่อนกับเขาใหม่ได้เสมอ
 • คุณจะสร้างความไม่พอใจโดยไม่จำเป็น ในที่สุด เขา จะ ไปพบกับคนอื่น และคุณจะเกลียดเธอทันทีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หายใจเข้าลึก ๆ คุณอาจจะอิจฉา แต่ผู้หญิงคนนี้ไม่ได้ทำอะไรผิด ยกเว้นว่าเธอเป็นคนทำลายความสัมพันธ์ของคุณ เธอก็เป็นปาร์ตี้ที่ไร้เดียงสา วิธีที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงการค้นหา Instagram ของเธอและตัดสินเธอจากสิ่งที่เธอโพสต์? บล็อคแฟนเก่าของคุณและพยายามอย่างหนักที่จะไม่รู้ว่าเธอมีอยู่จริง
 • คุณอาจส่งข้อความหาเขาโดยไม่ได้ตั้งใจ หากคุณกำลังสำรวจโปรไฟล์ของเขา คุณอาจถูกล่อลวงให้ส่งข้อความถึงเขา ข้อความนั้นอาจจะโกรธหรือน่าอายหลังจากที่สติสัมปชัญญะของคุณกลับมา คุณไม่สามารถถอนคำที่คุณส่งมาได้ ดังนั้นปล่อยให้ข่าวการเลิกรานี้ใจเย็นก่อนที่จะทำบางอย่างที่คุณไม่สามารถกลับมาโดยไม่ได้ตั้งใจ
 • การเก็บเขาไว้ในเรดาร์ของคุณเพียงเพื่อจะยินดีนั้นเป็นเรื่องไร้สาระ ย้าย. ในใจของเรา เราทุกคนต้องการให้แฟนเก่ารู้สึกเสียใจที่ต้องจบเรื่องต่างๆ เราต้องการให้พวกเขารู้สึกเจ็บปวดจากความเสียใจ และถึงแม้จะรู้สึกดีที่ได้โพสต์ภาพใหม่หลังแสงเรืองรองการไปไกลกว่านั้นก็มากไปหน่อย หากคุณโพสต์สถานะอย่างต่อเนื่องว่าคุณมีความสุขแค่ไหนหลังจากลดน้ำหนักลงหรือเกี่ยวกับการออกเดตที่คุณกำลังจะไป แสดงว่าคุณจัดการกับการเลิกราได้ไม่ดีนัก บางครั้งโซเชียลมีเดียสามารถช่วยเราระบายอารมณ์ได้ แต่อย่าใช้การปรากฏตัวบนโซเชียลมีเดียทั้งหมดของคุณเพื่อแก้แค้น
 • คุณจะโกรธถ้าถูกบล็อกก่อน เขาอาจจะเลิกเป็นเพื่อนกับคุณก่อนและมันจะทำให้คุณรู้สึกแย่ลงไปอีกกับสถานการณ์นี้ หากเขาเป็นคนเริ่มการเลิกรา อย่างน้อยคุณก็สามารถเริ่มต้นการเลิกราได้ แม้จะเล็กน้อยมากแต่คุณจะรู้สึกควบคุมสถานการณ์ได้มากขึ้นอีกเล็กน้อย
 • โซเชียลมีเดียควรเป็นประสบการณ์เชิงบวก คุณจะไม่ชอบ ทุกสิ่ง คุณเห็นบนฟีดของคุณ แต่ทำไมไม่กำจัดสิ่งที่เลวร้ายที่สุดออกไปทันทีล่ะ? ทุกสิ่งที่โพสต์เก่าของคุณจะทำให้คุณรู้สึกแย่ แม้ว่าจะเป็นลิงก์ไปยังบทความที่ไม่น่ารังเกียจ แต่การเห็นชื่อของเขาอาจทำให้คุณไม่สบายใจ ทำไมต้องทรมานตัวเองแบบนั้น
 • การบล็อกหรือการเลิกเป็นเพื่อนกับเขาจะทำให้คุณปิดฉากลงได้ ขึ้นอยู่กับคุณว่าคุณตัดสินใจทำอะไร แต่การลบเขาออกจากชีวิตออนไลน์ในตอนนี้ถือเป็นเรื่องดี วิธีการได้รับการปิดบางอย่าง บทนี้จบลงแล้ว และทางเดียวที่จะก้าวไปข้างหน้าได้คืออย่าจมอยู่กับอดีตหรือมุ่งความสนใจไปที่ผู้ชายที่ทำให้คุณอกหัก
 • หลังจากที่คุณบล็อกแฟนเก่าของคุณแล้ว ให้ทำสิ่งเหล่านี้ด้วย3

  iStock/Delmaine Donson

  คุณก็รู้จำเป็นต้องทิ้งความสัมพันธ์นี้ไว้ข้างหลังคุณให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยเร็วที่สุด คุณได้ทำงานหนักไปแล้วเมื่อคุณตัดสินใจบล็อกแฟนเก่า แต่นี่คือขั้นตอนอื่นๆ ที่คุณสามารถทำได้เพื่อทำให้ความทรงจำเกี่ยวกับเขาจางหายไปเร็วขึ้นเล็กน้อย

  1. พูด ใช่กับคำเชิญเข้าสังคมทุกครั้งที่คุณได้รับ การบล็อกแฟนเก่าของคุณอาจเป็นเรื่องไม่ดี ไม่ใช่แค่เพราะคุณคิดถึงเขาและเกลียดการไม่รู้ว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ตอนนี้จนคุณไม่สามารถมองเห็นสิ่งใดๆ ได้ แต่เพราะคุณยังรู้สึกสวยด้วย ตัดขาดจากโลกที่ไม่มีเขา สิ่งสุดท้ายที่คุณอาจต้องการทำคือออกไปงานปาร์ตี้ ดูหนัง ไปเล่นโบว์ลิ่ง ฯลฯ นั่นคือเหตุผลที่คุณต้องทำ หากคุณต้องการก้าวออกจากความสัมพันธ์อย่างแท้จริง คุณต้องมีสิ่งล่อใจ การกลับออกไปสู่โลกภายนอกด้วยการทำสิ่งที่สนุกสนานเป็นวิธีหนึ่งในการทำเช่นนี้ มันอาจจะไม่รู้สึกสนุกในช่วงแรก แต่ยิ่งคุณมีประสบการณ์ชีวิตมากเท่าไร คุณก็จะยิ่งเริ่มรักมันมากขึ้นเท่านั้น
  2. เชื่อมต่อกับเพื่อนของคุณอีกครั้ง ไม่ว่าคุณจะต้องการหรือไม่ก็ตาม ยอมรับว่าอาจมีเพื่อนหนึ่งหรือสองคน (หรือทั้งหมดเลย) ที่คุณเหินห่างเมื่อคุณมีความสัมพันธ์ มันเกิดขึ้นกับสิ่งที่ดีที่สุดของเรา อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เป็นเวลาที่ดีที่จะกระชับความสัมพันธ์เหล่านั้นใหม่และสร้างพวกเขาให้แข็งแกร่งกว่าที่เคย เพื่อว่าเมื่อคุณพบใครสักคนที่จะออกเดทอีกครั้ง ความผูกพันของคุณก็จะมั่นคงแข็งแกร่ง หากพวกเขาเป็นเพื่อนที่ดี พวกเขาจะไม่ทำให้คุณลำบากใจในการไป AWOL มากนักในขณะที่คู่กัน สิ่งที่พวกเขาจะทำจะทำให้คุณนึกถึงสิ่งที่คุณเคยเป็น: ผู้หญิงที่แสนจะเลวทรามและคู่ควรกับความสุขและความรัก
  3. หลีกเลี่ยงจุดย่ำแย่แบบเดิมๆ สักพัก มันอาจจะน่าดึงดูด ไปบาร์ที่คุณและแฟนเก่าเคยไปบ่อยๆ หรือไปร้านจีนที่คุณเคยไปซื้ออาหารแทบทุกสุดสัปดาห์แต่อย่าไปทำ ไม่ว่าคุณจะบังเอิญเจอเขาและสิ่งต่างๆ จะอึดอัดและหงุดหงิดหรือคุณจะเริ่มคิดถึงความสัมพันธ์ครั้งเก่าของคุณและรู้สึกแย่กว่าที่เคยเป็นมา หลีกเลี่ยงสถานที่เหล่านี้จนกว่าคุณจะเว้นระยะห่างทางอารมณ์ระหว่างคุณและสามารถรับมือได้
  4. รับประทานอาหารให้ดีและขยับร่างกาย ดูเหมือนโง่ที่จะแนะนำว่าการรับประทานอาหารที่ดีและการออกกำลังกายจะช่วยคุณได้ ก้าวต่อไปจากการเลิกราที่ไม่ดี แต่จริงๆ แล้วเป็นเช่นนั้น โดยการปฏิบัติต่อร่างกายของคุณเหมือนวัด คุณจะเริ่มรู้สึกดีขึ้นไม่เพียงแต่ทางร่างกายเท่านั้น แต่ยังรวมถึงจิตใจและอารมณ์ด้วย นอกจากนี้ การออกกำลังกายจะหลั่งสารเอ็นดอร์ฟินส์ที่ให้ความรู้สึกดีๆ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นอารมณ์ของคุณได้อย่างเป็นธรรมชาติ คุณอาจไม่อยากลุกจากโซฟาแล้วไปวิ่งหรือกระโดดขึ้น Peloton ของคุณ แต่ไม่มีใครเคยเสียใจกับการออกกำลังกายเลยใช่ไหม
  5. เปลี่ยนบางอย่างเกี่ยวกับรูปลักษณ์ของคุณ เมื่อคุณบล็อกแฟนเก่า คุณอาจรู้สึกว่าไม่มีเหตุผลที่จะต้องดูเร่าร้อนเพราะเขาจะไม่มีวันเห็นเซลฟี่น่ารักๆ ของคุณอีกต่อไป นี่ไม่เกี่ยวกับเขา แต่มันเป็นเรื่องของคุณ คุณต้องรู้สึกดีกับผิวของคุณเองและในการทำเช่นนั้น คุณต้องมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เกือบจะเป็นถ้อยคำที่เบื่อหน่ายที่จะแนะนำว่าการตัดผมใหม่หรือเปลี่ยนสีผมทำให้การเปลี่ยนแปลงภายในครั้งใหญ่บรรลุผลสำเร็จ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง มันเป็นเช่นนั้นโดยสิ้นเชิง หากคุณกำลังคิดที่จะสัก ตัดผมยาวถึงเอวให้เป็นทรงพิกซี่หรืออะไรที่คล้ายกัน ตอนนี้ก็ถึงเวลาสักแล้ว คุณจะรู้สึกเหมือนเป็นผู้หญิงคนใหม่
  6. ค้นหาสิ่งที่หลงใหลและทุ่มเทให้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการกลับไปโรงเรียนเพื่อรับปริญญาโทหรือเข้าร่วมชมรมหนังสือในท้องถิ่น ค้นหา สิ่งที่คุณหลงใหลและทุ่มเทอย่างเต็มที่ การทำบางสิ่งบางอย่างที่เติมเต็มเป็นการส่วนตัวไม่เพียงทำให้คุณนึกถึงแฟนเก่า แต่ยังทำให้คุณมีเป้าหมายอีกด้วย นอกจากนี้ คุณจะออกมาเป็นเวอร์ชันที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ซึ่งน่าทึ่งเสมอ
  7. สนุกกับการออกเดทแบบสบายๆ นี่อาจจะเป็นอีกครั้งในภายหลัง กระบวนการบำบัด แต่ก็ยังคุ้มค่าที่จะกล่าวถึง บางทีคุณอาจยังไม่พร้อมสำหรับความสัมพันธ์ที่จริงจังอีกครั้งแต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะออกไปข้างนอกและมีช่วงเวลาที่ดีกับผู้ชายไม่ได้โดยไม่ได้คาดหวังหรือคิดถึงอนาคต ลองเลย — คุณอาจจะตกใจว่าคุณชอบมันมากแค่ไหน
  8. นั่งสมาธิและไตร่ตรองตัวเอง หลังจากที่คุณบล็อกแฟนเก่าแล้ว คุณจะได้รับของขวัญจากความเงียบอันเหลือเชื่อใน ที่จะนั่งคิด นี่อาจดูเหมือนฝันร้าย

  Allen Makayla

  โดย Allen Makayla