เป็นเรื่องปกติที่คุณจะอยากส่งข้อความหาคนที่คุณชอบบ่อยๆ เพราะเป็นการแสดงให้เห็นว่าคุณสนใจและช่วยสร้างเคมีที่เข้ากันกับข้อความ อย่างไรก็ตาม มีการส่งข้อความมากเกินไป หากคุณมีความผิดในพฤติกรรม 10 ประการต่อไปนี้ อาจถึงเวลาที่คุณต้องถอยห่างจากโทรศัพท์สักพักแล้วปล่อยให้ผู้ชายพยายาม

  1. คุณเป็นคนแรกเสมอ เพื่อเริ่มต้นการสนทนา ผู้ชายคนนี้แค่ตอบข้อความของคุณและดำเนินการตามกระแสหรือเปล่า? มันไม่เจ๋งเลยถ้าคุณเป็นคนที่พยายามอย่างเต็มที่ในการติดต่อและคิดอะไรดีๆ ออกมาพูดในขณะที่เขาทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เพียงเล็กน้อย มันไม่ได้เป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับความสัมพันธ์ของคุณอย่างแน่นอน
  2. คุณไม่รู้ว่าเขาจะส่งข้อความถึงคุณหรือไม่ถ้าคุณไม่ติดต่อมาก่อน หากคุณมักจะส่งข้อความถึงคุณ การส่งข้อความหาเขาก่อนเพื่อพยายามคิดในใจ คุณไม่รู้ว่าเขาจะติดต่อคุณหรือเปล่าถ้าคุณถอยออกไป ในความเป็นจริง นั่นเป็นเหตุผลที่ดีที่จะหยุดส่งข้อความถึงเขามากนัก เพราะคุณจะเห็นว่าคุณกำลังรับมือกับอะไรและเขาจะคิดถึงคุณเมื่อคุณไม่ได้ส่งข้อความหาเขาในโทรศัพท์
  3. คุณกำลังจะหมดคำพูดดีๆ หากพวกคุณส่งข้อความหากันมากจนคุณไม่แน่ใจว่าจะพูดอะไรอีกหรือบทสนทนาของคุณกลายเป็นคำเดียวที่หลากหลายหลังจากพูดคุยกันนานหลายชั่วโมง คุณจะไม่ทิ้งอะไรไว้เป็นความลับ คุณจะไม่มีอะไรจะพูดกันเมื่ออยู่ด้วยกันต่อหน้า
  4. คุณมีรูปแบบการส่งข้อความที่ขัดแย้งกัน หากคุณเป็นคนประเภทที่ต้องการส่งข้อความตลอดเวลาแต่เขาก็โอเคที่จะอยู่ไปหลายวันโดยไม่คุยกัน บางทีมันอาจจะดี ประนีประนอมเล็กน้อยเพื่อให้คุณทั้งคู่ได้รับสิ่งที่คุณต้องการ ไม่เช่นนั้น คุณจะรู้สึกเหมือนกำลังไล่ตามเขาหรือบังคับให้เขาพูด
  5. คุณคือคนที่ถามคำถามทั้งหมด เมื่อคุณถามเขาว่าวันของเขาเป็นยังไงบ้าง แล้วเขาก็ตอบว่า แล้วเขาจะถามคุณเกี่ยวกับเรื่องของคุณหรือเปล่า? เขาถามคำถามติดตามผลเพื่อให้บทสนทนาดำเนินไปอย่างราบรื่นหรือไม่? ถ้าไม่อย่างนั้น คุณก็แค่เสียเวลาและพลังงานไปโดยเปล่าประโยชน์ คุณอยู่ในการสนทนาและความสัมพันธ์ฝ่ายเดียวที่นี่
  6. คุณจะถูกปล่อยให้อ่านอยู่เสมอ หากคุณพบว่าตัวเองส่งข้อความถึงเขาโดยถูกปล่อยให้อ่านตลอดเวลาเป็นเวลาหลายชั่วโมงหรือแม้กระทั่ง คุณควรหยุดส่งข้อความหาเขาบ่อยๆ ในแต่ละวัน เพราะเห็นได้ชัดว่าเขาไม่สนใจที่จะรู้จักคุณดีขึ้น อย่าทำให้เขาพอใจด้วยการส่งข้อความซ้ำซ้อนเพื่อพยายามคุยกับเขา เขาไม่คุ้มค่า
  7. คุณส่งข้อความเมื่อคุณกังวล หากคุณไม่รู้ว่าคุณยืนอยู่ตรงไหนกับผู้ชายคนนี้และนั่นทำให้คุณอยากติดต่อผ่านข้อความ คุณ ส่งข้อความหาเขาด้วยความไม่มั่นใจ ไม่ใช่เพราะคุณมีสิ่งที่น่าสนใจมาแบ่งปัน ตระหนักว่าการส่งข้อความหาเขามากขึ้นจะไม่ทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น คุณต้องเข้าใจถึงต้นตอของปัญหา เช่น สิ่งที่เขาทำเพื่อให้คุณรู้สึกเช่นนั้นไม่ปลอดภัยหรือวิตกกังวล
  8. คุณกำลังเช็คอิน หากคุณไม่ได้รับการติดต่อจากเขาหรือเขาไม่ตอบกลับข้อความล่าสุดของคุณ คุณอาจลอง “ตรวจสอบ” ใน” เพียงเพื่อดูว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ แต่เขาสามารถมองผ่านสิ่งนี้ได้ในขณะที่คุณพยายามให้เขาตอบคุณ ช้าลงหน่อย. ให้เขามาหาคุณ ยิ่งคุณบังคับประเด็นมากเท่าไร คุณก็จะยิ่งกลายเป็นคนเกาะติดมากขึ้นเท่านั้น
  9. คุณไม่เคยอยู่ในชีวิตจริงของคุณเลย การส่งข้อความหาผู้ชายบ่อยๆ และรู้สึกเชื่อมโยงผ่านทางของคุณถือเป็นเรื่องดี สมาร์ทโฟน แต่มันก็ไม่เจ๋งเลยถ้าคุณส่งข้อความหาเขามากจนคุณละเลยไปตลอดชีวิต คุณมีกิจกรรมอื่นๆ มากมายให้ทำนอกเหนือจากการปวดคอจากการส่งข้อความ
  10. คุณว่างเกินไป การเชื่อมโยงกับประเด็นข้างต้นคือการส่งข้อความหาเขาตลอดเวลา ทำให้คุณว่างสำหรับเขามากเกินไป หากคุณพร้อมจะพูดคุยตลอดเวลา แม้ว่าจะเป็นเวลาเช้าตรู่และคุณมีวันที่ยุ่งรออยู่ข้างหน้าซึ่งต้องนอนหลับพักผ่อนบ้าง มันก็ส่งข้อความให้เขารู้ว่าคุณจะอยู่ที่นั่นเสมอเพื่อตอบสนองความต้องการของเขา แล้วสิ่งที่คุณต้องการล่ะ? เป็นการดีที่จะถอยออกไปเล็กน้อยและปล่อยให้เขาเห็นว่าคุณมีขอบเขตที่ดีที่เขาต้องเคารพ
Allen Makayla

โดย Allen Makayla