แม้ว่าทุกอย่างจะรู้สึกมหัศจรรย์ในช่วงฮันนีมูนของความสัมพันธ์ครั้งใหม่ แต่ถ้าคุณออกเดทมา 3 เดือนแล้วและคุณยังไม่เป็นทางการ เพื่อนรักของคุณอาจจะดึงคุณออกไปเพื่อถามว่าเกิดอะไรขึ้น คุณควรรอให้สิ่งต่างๆ เกิดขึ้น หรือพยายามทำให้มันเป็นทางการด้วยตัวเองหรือแค่เดินหน้าต่อไป?

 1. คุณกำลังอยู่ในความสัมพันธ์ที่ไม่สมบูรณ์ เดี๋ยวก่อน ร่อง? เมื่อทุกอย่างรู้สึกดีและคุณมีความสุข? เป็นไปได้ยังไง? โอเค หายใจลึกๆ เป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าสู่เขตความสะดวกสบายมากเกินไปเมื่อคุณออกเดทมาระยะหนึ่งแล้ว เช่น 3 เดือนและดำเนินไปอย่างไหลลื่นแทนที่จะพยายามทำให้ทุกอย่างเป็นทางการ ความเสี่ยงคือสิ่งนี้อาจไม่เกิดขึ้นกับบุคคลที่คุณกำลังออกเดทด้วย โดยทั่วไปแล้ว การออกเดตเป็นเวลาสองเดือนเป็นช่วงที่คู่รักทำสิ่งที่เป็นทางการ แม้ว่าจะไม่มีกฎเกณฑ์ที่กำหนดไว้ แต่คุณควรคำนึงถึงเรื่องนี้ด้วย หากคุณเพียงดำเนินชีวิตตามสภาพที่เป็นอยู่ คุณก็อาจติดอยู่กับที่ที่ไม่มีที่จะก้าวไปข้างหน้าได้
 2. คุณไม่ได้อยู่ในหน้าเดียวกัน สามเดือนรู้สึกเหมือนเป็นเวลานาน สำหรับคุณที่จะออกเดทกับใครสักคนโดยไม่ต้องมีป้ายกำกับว่าแฟน/แฟน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่ได้ออกเดทกับใครและคุณหวังว่าความสัมพันธ์จะเป็นทางการ สิ่งนี้สามารถทำให้คุณวิตกกังวลและเครียดได้ และถูกต้องแล้ว สามเดือนเป็นเวลาที่ยาวนานสำหรับเครื่องหมายคำถามใหญ่ที่จะแขวนอยู่เหนือคุณและคนที่คุณกำลังออกเดทด้วย ฉันหมายถึงคุณควรรู้ทันทีหลังเจอกันถ้าเห็นศักยภาพกับคนนั้นใช่ไหม? หากคุณยังไม่เคย The Talk ก็มีเหตุผลหลายประการ เช่น ถ้าคุณอยู่หน้าอื่นและต้องการสิ่งที่แตกต่าง การสำรวจสิ่งเหล่านี้คุ้มค่า
 3. คุณไม่ใช่เป้าหมายหลักของเขา หากคุณอยากให้เขาสานต่อความสัมพันธ์และบอกคุณว่าเขาต้องการทำให้ทุกอย่างเป็นทางการแต่ดูเหมือนว่าเขาจะ การลากเท้าของเขานี่อาจทำให้หงุดหงิดมาก ถือเป็นสัญญาณอันตรายหากเขาไม่ต้องการพูดว่าสิ่งต่างๆ เป็นยังไงบ้างและกำลังจะไปไหน และ/หรือถ้าเขากำลังแสดงสัญญาณอื่นๆ ว่าคุณไม่ได้สำคัญกับเขา ตัวอย่างเช่น เขาไม่เคยกระตือรือร้นที่จะใช้เวลากับคุณจริงๆ และการออกไปเที่ยวก็รู้สึกเหมือนคุณเป็นเพื่อนกันแทนที่จะเป็นคู่รักที่กำลังเริ่มต้น
 4. คุณไม่แน่ใจว่าคุณต้องการอะไร ฟังนะ บางทีคุณอาจจะเจ๋งกับนิสัยกับคนที่คุณออกเดทด้วยเพราะคุณแค่อยากจะสนุกกับสถานการณ์ตอนนี้ คุณยังไม่พร้อมที่จะก้าวเข้าสู่ขอบเขตความสัมพันธ์อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นเรื่องปกติ ตราบใดที่อีกฝ่ายไม่แน่ใจเหมือนกัน มิฉะนั้นคุณจะต้องจบลงด้วยการระเบิดและอกหัก กล่าวอีกนัยหนึ่ง ละครเรื่องใหญ่ที่คุณไม่ต้องการจริงๆ
 5. คุณได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ บางทีสิ่งต่างๆ อาจเข้ามาขวางทางความสัมพันธ์ของคุณให้เป็นทางการ ตัวอย่างเช่น บางทีเขาอาจอยู่ในประเทศอื่นและคุณไม่ต้องการมี The Talk ผ่านการแชทของ Zoom หรือ,คุณเพิ่งออกจากความสัมพันธ์อื่นและไม่อยากมีอะไรจริงจัง ดังนั้นคุณจึงดำเนินการอย่างช้าๆ เรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องเลวร้าย ตราบใดที่คุณและอีกฝ่ายคุยกันเพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าตอนนี้คุณอยู่จุดไหนและทำไมคุณถึงกดปุ่มหยุดชั่วคราว
 6. คุณไม่ได้มีความพิเศษเฉพาะตัว บางทีการตั้งค่าของคุณอาจไม่พิเศษใดๆ ดังนั้นคุณเพียงแค่เพลิดเพลินกับเวลาที่อยู่ร่วมกันโดยไม่หนักเกินไป หากคุณทั้งคู่เจ๋งกับไอเดียนี้ ก็ให้ออกเดทกันเป็นเวลา 3 เดือนแต่ยังไม่เป็นทางการถือเป็น NBD การลังเลใจก็เป็นเรื่องหนึ่ง ขอย้ำอีกครั้งว่าเป็นเรื่องของการสื่อสารอย่างเปิดเผยและการตระหนักรู้ว่าคุณรู้สึกอย่างไรหากความคิดของคุณเกี่ยวกับบุคคลนี้เปลี่ยนไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณต้องการเป็นคนพิเศษและเป็นทางการ อย่าดับความรู้สึกที่อาจเกิดขึ้นและทำให้คุณประหลาดใจ จดจ่อกับสิ่งที่คุณต้องการเพื่อที่คุณจะได้ไม่ละเลยความต้องการของคุณ
 7. คุณไม่แน่ใจว่าเขาจะชอบคุณหรือไม่ มีหลายสิ่งที่ควรจะเกิดขึ้นในความสัมพันธ์ของคุณหากคุณ คบกันเพียง 3 เดือนเท่านั้น คุณควรรู้มากเกี่ยวกับชีวิตและความต้องการของเขา และคุณควรจะได้พบกับคนสำคัญในชีวิตของเขา คุณควรรู้สึกว่าคุณกำลังก้าวไปสู่บางสิ่งบางอย่างแม้ว่าคุณจะยังไม่ได้พูดคุยเรื่องความสัมพันธ์ใดๆ เลยก็ตาม หากคุณไม่แน่ใจว่าเขาชอบคุณหรือคุณไม่รู้สึกว่าเขากำลังเปิดชีวิตให้กับคุณ นั่นเป็นสัญญาณอันตรายที่คุณอาจไม่เคยนิยามไว้เลยสิ่งต่างๆ
 8. คุณกำลังคาดเดาความสัมพันธ์ คุณอาจคิดว่าเนื่องจากบุคคลนั้นยอดเยี่ยม การมีเพศสัมพันธ์กับพวกเขาจึงเป็นเรื่องที่ดี และคุณเข้ากันได้ดีมาก สิ่งต่างๆ จะดำเนินไปโดยธรรมชาติ การออกเดทแบบไม่เป็นทางการเพื่อความสัมพันธ์ที่จริงจัง อย่าตั้งสมมติฐานเช่นนั้น! เว้นแต่ว่าบุคคลนั้นจะแสดงให้คุณเห็นว่าพวกเขาต้องการสร้างความสัมพันธ์กับคุณ คุณอาจได้รับข้อความที่ผิดจากพวกเขา ซึ่งเป็นสูตรสำเร็จของความอกหัก

จะบอกได้อย่างไร คุณกำลังเปลี่ยนจากการออกเดทแบบสบายๆ ไปสู่ความสัมพันธ์ที่จริงจัง

iStock/monkeybusinessimages

ก่อนที่คุณจะมี The Talk หรือให้คำจำกัดความความสัมพันธ์ มีสัญญาณที่ชัดเจนที่ต้องระวังว่าความสัมพันธ์ของคุณกำลังดำเนินไป ไปสู่บางสิ่งที่จริงจังกว่านี้ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจับตาดูเพราะท้ายที่สุด เพียงเพราะผู้ชายบอกว่าเขาต้องการออกเดทกับคุณแบบจริงจัง มันไม่ได้มีความหมายอะไรถ้าเขาพูดแต่ไม่ทำอะไรเลย

 1. ความสัมพันธ์ของคุณมั่นคง คุณสามารถพูดคุยเกี่ยวกับความรู้สึก ความปรารถนา เป้าหมายของความสัมพันธ์ และอื่นๆ ได้อย่างอิสระ โดยไม่ต้องกลัวว่าจะถูกปฏิเสธ กังวล หรือกังวลว่าอีกฝ่ายจะปิดตัวลง ความสามารถในการพูดคุยกันและทำงานผ่านความแตกต่างแสดงให้เห็นว่ามีรากฐานที่ดีสำหรับความสัมพันธ์ที่จริงจังมากขึ้น
 2. นิสัยของคุณเข้ากันได้ มันแย่มากถ้าคุณเป็น เป็นเพียงคนเดียวที่พยายามจัดลำดับความสำคัญของคนในชีวิตของคุณ หากบุคคลนั้นใช้ความคิดและพลังงานมากมาย แต่คุณรู้สึกว่าพวกเขาจะเจ๋งได้หากไม่มีคุณในชีวิต นั่นเป็นสัญญาณที่ไม่ดีที่แสดงว่าคุณไม่มุ่งหน้าสู่ความสัมพันธ์
 3. คุณสามารถ ดูว่าสิ่งต่างๆ กำลังดำเนินไป หลังจากออกเดทสามเดือน คุณควรเห็นว่าความสัมพันธ์ของคุณแตกต่างจากตอนที่คุณเริ่มเจอบุคคลนี้ มีความก้าวหน้าบ้างไหม เช่น การเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพวกเขาและการถูกเชิญเข้ามาในชีวิตของพวกเขา? ถ้าไม่เช่นนั้นคุณก็กำลังซบเซาและอนาคตของคุณสองคนดูไม่สดใส
Allen Makayla

โดย Allen Makayla