เมื่อคุณมีคนที่ชอบ คุณจะรู้สึกเหมือนว่าคุณจะต้องหัวร้อนตลอดไป ซึ่งเป็นเรื่องที่สนุกเมื่อมีโอกาสที่จะกลายเป็นอะไรมากกว่านี้ แต่การตกหลุมรักอย่างสิ้นหวังกลับรู้สึกเหมือนเป็นภาระที่ไม่มีวันสิ้นสุด ความรู้สึกที่คุณมีต่อใครสักคนนั้นขึ้นอยู่กับโอกาสที่จะมีความสัมพันธ์ที่แท้จริง อาจเป็นคำอวยพรหรือคำสาปก็ได้ แล้วการตกหลุมรักจะคงอยู่ได้นานแค่ไหน

คุณสามารถคาดหวังว่าการตกหลุมรักจะคงอยู่ได้นานแค่ไหน

คุณไม่ต้องการให้ความรู้สึกทรมานเหล่านี้วนเวียนอยู่ตลอดไป ดังนั้นการตกหลุมรักจะคงอยู่ได้นานแค่ไหน และ เมื่อไหร่ที่คุณคาดว่าจะเป็นอิสระจากพวกเขา? มีการกล่าวอ้างมากมายว่าหากคุณแอบชอบนานกว่าสี่เดือน แสดงว่าคุณกำลังมีความรัก ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นความจริงเสมอไป การทับอาจอยู่ได้นานกว่าหรือสั้นกว่าสี่เดือนมาก นักจิตวิทยา ดร. Funke Baffour-Awuah บอกกับ Sweety High ว่าการตกหลุมรักจะเกิดขึ้นเมื่อคุณนำเสนอคุณลักษณะในอุดมคติให้กับคนอื่น “งานวิจัยบางชิ้นระบุความรักสามประเภท: ตัณหา ความดึงดูดใจ และความผูกพัน เมื่อพิจารณาจากคำจำกัดความเหล่านั้น ระยะการดึงดูดถือเป็นคำศัพท์ทางคลินิกสำหรับคำที่เรียกกันทั่วไปว่า 'การชอบหลงใหล'” เธอกล่าว ถ้าความรู้สึกไม่พัฒนาไปมากกว่านี้ แรงดึงดูดก็จะมีอายุสั้นลง ตามที่ดร. Funke กล่าว เมื่อการชอบใจกินเวลานานกว่าสี่เดือน มันไม่ใช่สัญญาณว่าความสัมพันธ์จะได้ผล เพียงแต่ว่าสมองของคุณกำลังผลิตฮอร์โมนที่ทำให้คุณต้องการเชื่อมโยงกับตัวคุณเองปิ๊ง

วิธีแสดงความเคลื่อนไหวกับคนที่คุณชอบ

iStock/jacoblund

 1. จำไว้ว่าพวกเขาเป็นเพียงมนุษย์เท่านั้น ง่ายมาก เหยียบย่ำแท่นและกลัวที่จะเข้าใกล้เพราะพวกเขาดูใหญ่กว่าชีวิต ดังที่ดร. Funke กล่าว เราแสดงลักษณะนิสัยในอุดมคติให้กับคนที่ชอบ ดังนั้นพวกเขาจึงเป็นเพียงคนทั่วไปในตอนท้ายของวัน ไม่จำเป็นต้องถูกข่มขู่ พวกเขาเป็นเหมือนคุณ
 2. แสดงตัวตนของคุณให้เป็นที่รู้จัก เราทุกคนต่างเคยชอบคนที่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเรามีอยู่จริง และมันแย่มาก วิธีเดียวที่บางสิ่งจะเกิดขึ้นระหว่างคุณได้คือถ้าคุณทำให้ตัวเองเป็นที่รู้จักและก้าวไปข้างหน้าอย่างดีที่สุด หาโอกาสแนะนำตัวเองและทักทายทุกครั้งเมื่อคุณบังเอิญเจอพวกเขา ติดตามพวกเขาบนโซเชียลมีเดียและโต้ตอบกับโพสต์ของพวกเขา แต่ระวังอย่าเอาแต่ใจและทำให้พวกเขาอึดอัด
 3. เริ่มพูดคุย ค้นหาจุดร่วมที่มีร่วมกันและหยิบยกขึ้นมาพูดคุยกัน หากคุณรู้จักพวกเขาอยู่แล้วหรือติดตามพวกเขาบนโซเชียลมีเดีย คุณคงพอเดาได้อยู่แล้วว่าพวกเขาชอบอะไร หากคุณมีรสนิยมทางดนตรีที่คล้ายคลึงกัน คุณสามารถถามพวกเขาเกี่ยวกับผลงานล่าสุดของศิลปินได้ สิ่งที่คุณมีเหมือนกันคือจุดเริ่มต้นที่ดีและอาจจุดประกายบางสิ่งที่ใหญ่กว่าได้ โดยปกติแล้วเรามักจะชอบคนที่เราเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นจึงอาจสร้างบางสิ่งที่สามารถคงอยู่ได้
 4. ทิ้งคำแนะนำไว้บ้าง ถ้าคุณไม่ทิ้งคำแนะนำ แสดงว่าคุณคนที่คุณชอบอาจจะคิดว่าคุณเป็นมิตร ดังนั้นอย่าลืมชมเชยพวกเขาและบอกไปว่าคุณโสดและพร้อมที่จะพบปะสังสรรค์ การจีบแบบเบาๆ บ้างก็ดีเสมอเช่นกัน ทำให้ชัดเจนว่าคุณสนใจพวกเขามากกว่าแค่สงบสติอารมณ์แต่อย่าก้าวไปข้างหน้าจนเกินไปจนสุดท้ายคุณจะรู้สึกเขินอายหากพวกเขาไม่รู้สึกเหมือนเดิม
 5. ชวนพวกเขาออกเดท . หากคุณเคยจีบและพวกเขาตอบแทนพวกเขา พวกเขาอาจจะชอบคุณกลับหรือพร้อมจะทำความรู้จักกับคุณมากขึ้น ดังนั้นยิงของคุณ ขอให้พวกเขารวมตัวกันและดูว่าเกิดอะไรขึ้น จะต้องเสียอะไรไป

จะลืมคนที่คุณชอบได้อย่างไรเมื่อเรื่องไม่เกิดขึ้น

 1. ปล่อยให้ตัวเองโศกเศร้ากับสิ่งที่ไม่ได้เกิดขึ้น บางครั้งเราไม่ได้จบลงด้วยการตกหลุมรัก บางทีพวกเขาอาจจะมีความสัมพันธ์อยู่แล้วหรือแค่ไม่ได้รู้สึกแบบนั้นเกี่ยวกับคุณ คุณไม่น่าสงสารเลยที่รู้สึกแย่กับมัน เป็นเรื่องธรรมชาติอย่างยิ่งที่จะรู้สึกเจ็บปวด ปล่อยให้ตัวเองคร่ำครวญถึงสิ่งที่เป็นไปไม่ได้
 2. อดทนไว้ คนที่คุณชอบจะไม่หายไปเพียงเพราะคุณรู้สึกเบื่อหน่ายกับความรู้สึกแบบนั้น อย่าทุบตีตัวเองเมื่อพวกเขานึกถึงคุณหรือหากคุณยังหน้าแดงอยู่เมื่ออยู่ใกล้พวกเขา ให้เวลาสิ่งต่างๆ เติบโตและไหลลื่นตามธรรมชาติ หากจำเป็น ไม่มีการจำกัดเวลา
 3. หยุดมองสิ่งเหล่านั้น การลืมใครสักคนนั้นยากกว่าถ้าคุณเห็นพวกเขาทุกที่ คนที่คุณชอบจะอยู่ได้นานขึ้นหากคุณถูกโจมตีด้วยรูปภาพ เรื่องราว และอัพเดทสถานะของพวกเขาทุกวัน ดังนั้นปิดเสียงพวกเขาบนโซเชียลมีเดียเพื่อหยุดตัวเองจากการซุ่มซ่อน นอกจากนี้ยังหมายถึงการหลีกเลี่ยงสถานที่ที่คุณรู้ว่าพวกเขาออกไปเที่ยวให้ดีที่สุดจนกว่าคุณจะเริ่มเดินหน้าต่อไป
 4. ให้เวลาฉันบ้าง ถ้าคนที่คุณชอบไม่สามารถเอาใจคุณได้ อย่างน้อย ปรนเปรอตัวเอง. ฉันเกลียดการมีคนชอบตอนที่ฉันยังเด็กเพราะฉันรู้สึกเหมือนหยุดทำอะไรเพื่อตัวเองและอยากทำทุกอย่างเพื่อสร้างความประทับใจให้กับคนที่คุณชอบแทน นี่เป็นโอกาสที่จะค้นพบตัวเองอีกครั้ง พาตัวเองไปงานที่คุณอยากไป หรือซื้อของดีๆ ให้ตัวเองเพราะ คุณ ชอบมัน
 5. ปล่อยมันไป คุณไม่ได้ช่วยตัวเองด้วยการจำกัดความรู้สึกของคุณ จิบกาแฟกับเพื่อนฝูงแล้วเล่าให้พวกเขาฟังว่าคุณรู้สึกอย่างไร คุณยังสามารถลองจดบันทึกได้หากการระบายอากาศไม่เพียงพอ คุณจะแปลกใจว่าการปล่อยมันออกไปจะมีประโยชน์แค่ไหน
 6. แสดงตัวตนออกมา ในทะเลมีปลามากมาย วิธีที่ดีที่สุดในการเลิกสนใจคนที่คุณชอบคือการพบปะผู้คนใหม่ๆ ความรักจะเกิดขึ้นเมื่อคุณคาดหวังน้อยที่สุด บางทีคุณควรจะถูกปฏิเสธโดยคนที่คุณชอบเพราะมันจะนำคุณไปสู่สิ่งที่ดีกว่า อย่างน้อยที่สุด การพบปะผู้คนใหม่ๆ ก็ช่วยเพิ่มความมั่นใจได้
 7. รู้คุณค่าของตัวเอง เราไม่สามารถควบคุมความรู้สึกของเราหรือระยะเวลาที่คนที่เราแอบชอบอยู่ได้ เช่นเดียวกับที่คุณไม่สามารถควบคุมคนที่คุณชอบได้ คนที่คุณชอบก็ไม่สามารถควบคุมได้ไม่ว่าพวกเขาจะรับความรู้สึกด้วยก็ตาม ดังนั้น หากพวกเขาไม่ชอบคุณตอบ ก็ไม่ได้หมายความว่ามีบางอย่างผิดปกติกับคุณ เราทุกคนต่างก็มีประเภทเดียวกัน การไม่เป็นแบบใครไม่ได้หมายความว่าคุณไม่มีเสน่ห์หรือคุณไม่มีค่า
 8. จำไว้ว่าการชอบใครสักคนเป็นเพียงชั่วคราวเท่านั้น การทับถมไม่ได้คงอยู่ตลอดไป แม้ว่าตอนนี้มันจะยาก แต่การชอบคนที่คุณชอบจะไม่สำคัญในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า คุณอาจจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าคุณชอบคนๆ นั้นตั้งแต่แรกหรือคุณอาจมองย้อนกลับไปที่ความเจ็บปวดทั้งหมดและหัวเราะ นี่ไม่ใช่จุดสิ้นสุดของโลก และเป็นเพียงส่วนเล็กๆ ในเรื่องราวชีวิตโดยรวมของคุณ
Allen Makayla

โดย Allen Makayla