ฉันเคยมีวงสังคมขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยเพื่อนที่อากาศแจ่มใสซึ่งสนใจฉันเฉพาะเมื่อพวกเขามีสิ่งที่จะได้รับเท่านั้น ในที่สุดฉันก็เบื่อหน่ายกับผู้คนที่คอยดูหมิ่นความเมตตาของฉันอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นฉันจึงเริ่มลดจำนวนกลุ่มมิตรภาพลง ทุกวันนี้ฉันมีเวลาให้เพื่อน ตัวจริง ของฉันเท่านั้น แล้วรู้อะไรไหม? ฉันไม่เสียใจด้วยซ้ำ มันให้ความรู้สึกที่เหลือเชื่อจริงๆ

สไตล์และความงามของผู้หญิง 0 วินาที 34 วินาที ระดับเสียง 0% กดเครื่องหมายคำถามเพื่อเข้าถึงรายการแป้นพิมพ์ลัด แป้นพิมพ์ลัด เปิดใช้งาน ปิดใช้งาน เล่น/หยุดชั่วคราว SPACE เพิ่มระดับเสียง ↑ ลดระดับเสียง ↓ ค้นหาไปข้างหน้า → ย้อนกลับ ← คำบรรยาย เปิด/ปิด c เต็มหน้าจอ/ออก เต็มหน้าจอ f ปิดเสียง/เปิดเสียง m ค้นหา % 0-9 facebook twitter อีเมล pinterest Link//ts.adthrive.com/woman คัดลอก Live 00:00 00:34 00:34
  5 การเป็นคนเอาใจใส่มีข้อเสีย ฉันพร้อมเสมอที่จะรับฟังและช่วยเหลือเพื่อน BFF ทำอย่างนั้นเพื่อกันและกันตลอดเวลาใช่ไหม? แต่การเป็น คนนั้น ที่คอยช่วยเหลืออยู่เสมอยังหมายถึงคุณดึงดูดผู้คนที่สนใจเฉพาะสิ่งที่คุณมอบให้ พวกเขา ได้ หากคุณเป็นคนที่เอาใจใส่ฉันแน่ใจว่าคุณรู้ว่าฉันหมายถึงอะไร: คนที่โทรหาเมื่อพวกเขาต้องการบางอย่างจากคุณเท่านั้น ลืมคนที่อยากอยู่ใกล้คุณเมื่อคุณมีความสุขเท่านั้น คนเหล่านี้ไม่สนใจสถานะทางอารมณ์ ของคุณ เลย สิ่งที่พวกเขาสนใจคือสิ่งที่พวกเขากำลังเผชิญอยู่ตอนนี้
 1. ฉันไม่ใช่นักบำบัด โทรหรือพบปะใครสักคนเพื่อหารือเกี่ยวกับปัญหาของคุณเท่านั้น และไม่มีอะไรจะเท่ากับความสัมพันธ์แบบที่คุณมีกับนักบำบัดของคุณ ประเด็นก็คือ นักบำบัดมักจะได้รับเงินจำนวนมากสำหรับปัญหาของพวกเขา แถมยังเป็นหน้าที่ของพวกเขาที่จะรับฟังปัญหาของผู้คนตลอดทั้งวัน ในทางกลับกัน ฉันไม่ได้รับค่าตอบแทนในการรับฟังปัญหาของคนอื่นตลอดทั้งวัน ฉันเข้าใจว่าบางครั้งผู้คนต้องเผชิญกับแพทช์ที่ไม่ดีและต้องการการสนับสนุนมากกว่าปกติ – ฉันรู้ว่าฉันต้องทำ! แต่บางครั้งฉันก็รู้สึกเหมือนกำลังมาแทนที่บริการบำบัดแบบเสียค่าใช้จ่ายของใครบางคน
 2. มิตรภาพควรจะเป็นถนนสองทาง ฉันกับเพื่อนสนิทที่แท้จริงจะคอยอยู่เคียงข้างกันเสมอ บางครั้งก็เป็นฉันที่ต้องการการสนับสนุน บางครั้งก็เป็นคนอื่น ฉันไม่ได้ยืนอยู่ที่นั่นเพื่อคำนวณระยะเวลาที่เราแต่ละคนใช้ในการพูดคุยเกี่ยวกับตัวเอง ฉันไม่ใช่คนประหลาด แต่ด้วยมิตรภาพที่แท้จริง คุณไม่จำเป็นต้องทำ เพราะเห็นได้ชัดว่ามันไม่ได้อยู่ฝ่ายเดียว เพื่อนรักของฉันดูแลฉันเหมือนกับที่ฉันดูแลพวกเขา โดยพื้นฐานแล้วเราเป็นทีม
 3. บางคนมักจะยุ่งตลอดเวลาเมื่อฉันเป็นคนหนึ่งที่มีช่วงเวลาที่ยากลำบาก การมีเพื่อนดีๆ เป็นสิ่งที่ทำให้ฉันสังเกตเห็นได้ว่าคนอื่นเห็นแก่ตัว เมื่อพวกเขาไม่อยู่ พวกเขาก็กระตือรือร้นที่จะคุยกับฉันทุกวัน บางครั้งแม้กระทั่งทุกๆ สองสามชั่วโมงด้วยซ้ำ โทรศัพท์ ข้อความ Messenger และอื่นๆ พร้อมให้บริการเสมอขอความช่วยเหลือ. แต่เมื่อไหร่ที่ฉันเป็นคนที่กำลังมีช่วงเวลาที่แย่? ทัมเบิลวีด ที่จริงแล้ว พวกเขาจะเพิกเฉยต่อสถานะที่ฉันเป็นอยู่ และคอยขอความช่วยเหลือเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม โดยคาดหวังให้ฉันทำ "งาน" ของฉันต่อไป
 4. บางครั้งพวกเขาก็เปลี่ยนเรื่อง กลับไปสู่ตนเอง ต้องการทราบว่าเพื่อนของคุณสนใจคุณมากกว่าบริการบำบัดฟรีของคุณหรือไม่? พูดถึงตัวเองสักพัก. ดูว่าพวกเขาเปลี่ยนเรื่องเร็วแค่ไหนในวันที่ พวกเขา มี การสนทนาอาจน่าเบื่ออย่างรวดเร็วหากคุณมัวแต่พูดถึงปัญหาของคนอื่นอยู่ตลอดเวลา
 5. สิ่งที่คุณทนได้ คุณก็จะต้องเจอกับสิ่งนั้น ไม่มี BS อีกต่อไป แม้แต่คนที่ใส่ใจมากที่สุดก็มีขีดจำกัดของเธอ ฉันตระหนักได้ว่าการที่พร้อมรับฟังปัญหาของคนเหล่านี้อยู่เสมอในขณะที่ปล่อยให้พวกเขาเพิกเฉยต่อปัญหาของฉัน ทำให้ฉันเปิดใช้งานพฤติกรรมของพวกเขาได้ เมื่อฉันพบว่าพฤติกรรมประเภทนี้ไม่สามารถยอมรับได้ ฉันคิดว่าอาจถึงเวลาที่ต้องเลิกทนกับมันแล้ว
 6. ฉันพบว่าตัวเองกำลังหมดความสนใจไปอย่างช้าๆ แต่แน่นอน มีเวลาและพลังงานเหลือเฟือที่คุณสามารถเทลงหลุมดำได้ หากมีใครบางคนกำลังเผชิญกับวิกฤติที่เกิดขึ้นจริง คุณพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อช่วยพวกเขาให้พ้นจากวิกฤตนั้น และสนับสนุนให้พวกเขารับความช่วยเหลือจากมืออาชีพ คนนิสัยไม่ดีเหล่านี้ในชีวิตของฉันไม่ได้ผ่านอะไรสำคัญๆ เลย โดยพื้นฐานแล้วพวกเขาต้องการใครสักคนที่จะทำตัวน่ารังเกียจเกินกว่าเวลาบำบัดอย่างเป็นทางการ แต่เมื่อฉันตระหนักได้นี่คือทั้งหมดที่พวกเขาต้องการจากฉัน โดยพื้นฐานแล้วฉันเลิกสนใจปัญหาของพวกเขาแล้ว ฉันใส่ใจเพื่อนรักของฉันและพวกเขาก็ใส่ใจฉันด้วย นั่นคือมิตรภาพ คนพวกนี้เหรอ? เห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่สนใจฉันเลย แล้วทำไมฉันต้องสนใจพวกเขาด้วย
 7. เวลาของฉันมีค่า เราทุกคนมีชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย และฉันอยากจะใช้ชีวิตร่วมกับคนที่เป็นเพื่อนของฉันจริงๆ แทนที่จะใช้เวลาให้คนที่ไม่เสนออะไรตอบแทนและหายไปทันทีที่พวกเขารู้สึกดีขึ้น ฉันเลือกที่จะใช้เวลากับคนที่ชอบฉันจริงๆ แน่นอนว่าฉันเป็นผู้ฟังที่ดีแต่ฉันก็ทำอย่างอื่นด้วย ไปชมการแสดงหรือเต้นรำหรืออะไรสักอย่างกันเถอะ
 8. ฉันหยุดทำตัวเองให้พร้อมแล้ว ฉันได้ยุติ "มิตรภาพ" บางอย่างกับคนที่ใช้ฉันอย่างโจ่งแจ้ง ฉันจบลงด้วยการบอกว่าฉันยุ่งกับปัญหาของตัวเองเกินกว่าจะจัดการกับปัญหาของคนอื่นได้ คนอื่นๆ ที่ฉันปล่อยให้ตายไปโดยไม่เคยเริ่มการติดต่อ และไม่ว่างเมื่อพวกเขาติดต่อฉัน คนเหล่านี้บางคนที่ฉันรู้จักมาหลายปี ฉันก็เลยคิดว่าจะต้องเสียใจ แต่ก็พบว่าฉันไม่ได้สนใจเลย มันให้ความรู้สึกเหมือนยกน้ำหนักขึ้นจริงๆ ฉันรู้ว่าปฏิสัมพันธ์ของเราน่าเบื่อมากกว่าสิ่งอื่นใด ฉันรู้สึกโล่งใจที่ไม่ต้องพูดคุยกับคนเหล่านี้อีกต่อไป
 9. ฉันพอใจกับวงสังคมที่เล็กลงถ้านั่นหมายถึงว่ามีจริง ฉันไม่จำเป็นต้องมีวงสังคมขนาดใหญ่ถ้าจำเป็นหมายถึงการมีเพื่อนที่อากาศแจ่มใสมากมาย ท้ายที่สุดแล้ว คุณต้องให้ความสำคัญกับตัวเองและเวลาของคุณมากพอที่จะคาดหวังว่าจะมีการโต้ตอบในระดับหนึ่งจากคนที่คุณคิดว่าใกล้ชิดกับคุณ ฉันต้องการคนรอบตัวฉันที่เห็นฉันจริงๆ คนที่ใส่ใจอารมณ์ ของฉัน เช่นกัน และต้องการทราบว่า วันของฉัน ผ่านไปเป็นอย่างไรบ้างในบางครั้ง ฉันต้องการเพื่อนสนิท ไม่ใช่โปรเจ็กต์
Allen Makayla

โดย Allen Makayla