สิ่งนี้เรียกว่า "เบลฟี" หรือภาพเซลฟี่บั้นท้าย และกำลังกลายเป็นเรื่องสำคัญบนโซเชียลมีเดีย ต่อไปนี้เป็นสิ่งสำคัญ 13 ประการที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับแนวโน้มอันเลวร้ายนี้ และเหตุใดจึงต้องตายอย่างรวดเร็ว

 1. แล้วมันคืออะไรกันแน่? โดยพื้นฐานแล้ว คุณจะต้อง ภาพก้นของคุณดูน่ารักและเซ็กซี่ แล้วคุณโพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย เพื่อให้ผู้ติดตามของคุณเห็นว่าคุณดูเป็นอย่างไรจากด้านหลังในที่สุด นั่นง่ายพอที่จะเข้าใจ คำถามคือ ทำไม!
 2. อาจดูเหมือนร่างกายเป็นบวก แต่จริงๆ แล้วไม่เป็นเช่นนั้น ภายนอกอาจดูเหมือนว่าหอระฆังกำลังโอบกอดก้นที่ใหญ่และโค้งกว่า นี่เป็นหนทางไกลจากโมเดลหุ่นเพรียวบางที่เคยถูกมองว่าโกรธเคือง แต่ก็ยังมีองค์ประกอบที่น่าอับอายอยู่เนื่องจากโมเดลที่ไม่มีเดอร์เรียร์ที่ใหญ่กว่านั้นไม่สามารถเข้าร่วมได้จริงๆ (อย่างน้อยก็ไม่ใช่โดยไม่มีความเสี่ยง การถูกหลอก)
 3. เป็นอีกหนึ่งการเรียกร้องความสนใจอย่างสิ้นหวัง ผู้คนไม่เพียงแค่ถ่ายรูปก้นของตัวเองเมื่อสวมกางเกงยีนส์หรือกางเกงโยคะในขณะที่พวกเขากำลังเดินไปรอบๆ หรือทำ ออกกำลังกาย. บางคนนำเทรนด์ไปไกลกว่านี้มากด้วยการโพสต์ภาพบั้นท้ายของตนในชุดชั้นในเซ็กซี่ หรือเมื่อพวกเขากำลังทำท่าเซ็กซี่เพื่อดึงดูดความสนใจไปที่บั้นท้ายของตนโดยเฉพาะ ปัญหานั่นแหละคือการค้นหาวิธีใหม่ๆ ในการดึงดูดความสนใจของผู้คน แต่เรากำลังทำผิดวิธี
 4. เรามักมีผู้ต้องสงสัยที่ต้องตำหนิในเรื่องนี้ คนอย่าง Kim Kardashian และ Kylie Jenner เป็นคนดังแถวหน้าของเทรนด์นี้ ดาราดังคนอื่น ๆ เช่น Rihanna และ Nicki Minaj ต่างก็ปฏิบัติตาม เป็นเรื่องปกติที่คนไม่มีชื่อเสียงก็จะกระโดดเข้าร่วมกลุ่มด้วย
 5. มันน่าย่ำยี เช่นเดียวกับการแสดงภาพส่วนต่างๆ ของร่างกาย การแสดงก้นของคุณทำให้รู้สึกเสื่อมโทรม มันเหมือนกับว่าเรากำลังเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นสิ่งอื่นนอกจากวัตถุทางเพศ แทนที่จะพูดว่า “ดูฉันและบุคลิกที่น่าทึ่งของฉันสิ” เรากลับพูดว่า “นี่ ดูก้นน่ารักของฉันสิ!” อย่างจริงจัง? เราไม่ได้ดีกว่านั้นเหรอ? การเป็นเจ้าของเรื่องเพศไม่ใช่เรื่องผิด แต่เบลฟี่ก็ไม่ได้ดูไม่เศร้าเลย
 6. มันให้ความรู้สึกที่ผิด ลองนึกภาพคุณพบกับผู้ชายดีๆ แล้วเขาจะตรวจสอบบัญชี Instagram ของคุณเพื่อดูว่าคุณเป็นอย่างไรก่อนที่พวกเขาจะออกเดท เขาเห็นรูปก้นของคุณลามกอนาจารมากมายในโปรไฟล์ของคุณ แม้ว่าพวกเขาอาจจะดูเซ็กซี่และเป็น AF ที่มีระดับ แต่คุณทำให้เขารู้สึกว่าคุณกำลังมองหาความสนใจด้วยการโพสต์พวกเขา การถ่ายเซลฟี่ในยิมและภาพหน้ามุ่ยก็เช่นเดียวกัน
 7. ถึงเวลายกระดับมาตรฐานการถ่ายเซลฟี่ของเราแล้ว ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับการถ่ายเซลฟี่ที่แสดงรอยยิ้มอันน่าทึ่งและดวงตาที่เซ็กซี่ของคุณ เกิดอะไรขึ้นกับภาพเซลฟี่ที่เผยให้เห็นความเปล่งประกายภายในและบุคลิกภาพของคุณ? เราต้องการภาพเซลฟี่มากกว่านี้และรูปภาพส่วนต่างๆ ของร่างกายของเราให้น้อยลง
 8. การทิ้งความลึกลับไว้สักหน่อยก็เป็นเรื่องเซ็กซี่ เรามาเลือกที่จะเก็บความลับบางส่วนไว้ให้กับคนที่ใส่ใจมากพอที่จะมาพบกับเราใน RL กันดีกว่า แทนที่จะเปิดเผยทุกอย่างเกี่ยวกับร่างกายของเราด้วยการเซลฟี่ก้นทะลึ่ง ทำไมไม่ทำตัวเป็นส่วนตัวมากกว่านี้อีกหน่อยแล้วลองสร้างความสัมพันธ์ที่ไม่เกี่ยวกับสิ่งผิวเผินหรือรูปร่างหน้าตาของเราทุกครั้ง
 9. มันทำให้เรากังวลเกี่ยวกับร่างกายของเราโดยไม่จำเป็น ในฐานะผู้หญิง เรามักจะกังวลว่าร่างกายของเราจะดูเป็นอย่างไรตลอดเวลา และบางครั้งก็มากเกินไปสำหรับผลดีของเราเองเล็กน้อย เราต้องการอย่างอื่นอีกไหมที่ต้องหมกมุ่น เช่น ก้นของเราโค้งพอหรือเปล่า? ฮึ. เพียงพอแล้ว!
 10. มันทำให้เรากลายเป็นสัตว์ประหลาด "เหมือน" การเซลฟี่ก้นเป็นมากกว่าการแบ่งปันภาพของตัวเองให้โลกได้รับรู้ เมื่อคุณโพสต์มันบนโซเชียลมีเดีย มีโอกาสที่คุณจะเริ่มหวังว่าคุณจะได้รับ “ไลค์” มากมายจากมัน ไม่เช่นนั้นคุณอาจกังวลว่าก้นของคุณไม่เป็นไปตามมาตรฐานของสังคม คุณอาจดูภาพเบลฟี่อื่นๆ และเปรียบเทียบภาพของคุณกับของคนเหล่านั้น ฮึ. คุณเห็นไหมว่า Belies กลายเป็นคนคิดมากเกินไปเกี่ยวกับสิ่งที่คนอื่นคิดกับคุณ
 11. เกิดอะไรขึ้นกับการสนุกสนาน โซเชียลมีเดียควรจะเป็นเรื่องสนุก มันควรจะเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเชื่อมต่อกับผู้คนและแบ่งปันสิ่งที่ยอดเยี่ยม วิธีแสดงให้โลกเห็นถึงสิ่งมหัศจรรย์ต่างๆ ที่คุณได้พบเจอเมื่อเร็วๆ นี้ เช่น สถานที่ที่คุณเคยเดินทาง เรากำลังถ่ายเซลฟี่ก้นแทนให้ตายเถอะ นั่นบอกอะไรกับคนทั้งโลกได้จริงๆ นอกเหนือจากการที่เราต้องการความสนใจหรือต้องการให้คนอื่นมาประเมินความรู้สึกมีคุณค่าในตนเองของเรา
 12. ใช้สมองเซลฟี่แทน แทนที่จะแสดงภาพก้นของคุณในชุดชั้นในเซ็กซี่ให้ผู้ติดตามดู ให้ไปสนใจที่อื่นแทน พาพวกเขาไปที่สมองของคุณ! โอเค คุณไม่สามารถใช้สมองเซลฟี่ได้ (ถึงจะเจ๋งก็ตาม) แต่คุณสามารถมุ่งเน้นไปที่การโพสต์เกี่ยวกับสิ่งที่ชาญฉลาดและมีพลังมากขึ้นได้ ความกดดันที่จะสมบูรณ์แบบและมีก้นที่สมบูรณ์แบบเพื่อดำเนินชีวิตที่สมบูรณ์แบบของเรานั้นน่าสมเพชจริงๆ มีสิ่งที่สำคัญอีกมากมายที่ต้องแชร์บนโซเชียลมีเดีย เอาน่า!
Allen Makayla

โดย Allen Makayla