การเลิกราของฉันเกิดขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ และคำอธิบายของแฟนเก่าของฉันว่าเป็นเรื่องที่ฉันไม่เคยได้ยินมาก่อน และทำให้ฉันสงสัยในความสัมพันธ์ทั้งหมดของเรา แฟนเก่าของฉันบอกฉันว่าฉัน “สมบูรณ์แบบเกินไป” และเขาไม่สามารถอยู่กับฉันได้เพราะเขากลัวว่าในที่สุดฉันจะไม่พอใจเขาที่ต้องอยู่กับคนที่ไม่อยู่ในระดับเดียวกับฉัน เอ่อ อะไรล่ะ

  1. เขาบอกว่าเขารู้สึกไม่ดีพอเมื่ออยู่ใกล้ฉัน ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมฉันต้องทำให้ใจฉันแตกสลายเพราะความไม่มั่นคงของเขา ประเด็นก็คือ ฉันไม่รู้ว่าเขาคิดว่าฉันดีเกินไปสำหรับเขา ฉันเดาว่าเขามักจะเปรียบเทียบตัวเองกับฉันอยู่เสมอและรู้สึกว่าเขากำลังใกล้เข้ามาอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดนี้เป็นฝ่ายเดียว ความคิดนี้ไม่ได้อยู่ในใจฉันแม้แต่ครั้งเดียวเพราะ ฉันเห็นเราเท่าเทียมกันโดยสุจริต ฉันเดาว่านั่นแสดงว่าคุณไม่มีทางรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในใจของใครบางคน
  2. เห็นได้ชัดว่าฉันอยู่ใน "ระดับที่สูงกว่า" เขาบอกว่าฉันอยู่เหนือเขา เขาไม่ได้กล่าวหาว่าฉัน แสดง เหมือนว่าฉันดีกว่าเขา แต่เขากลับคิดว่าเป็นเช่นนั้น ขอย้ำอีกครั้งว่าฉันไม่เคยรู้สึกแบบนี้เลย และจริงๆ แล้ว ฉันคิดว่าเขาเป็นมนุษย์ที่น่าทึ่งและฉันรู้สึกโชคดีที่มีในชีวิต น่าเสียดายที่นั่นไม่ได้เปลี่ยนความรู้สึกของเขา
  3. เห็นได้ชัดว่าฉันไม่คุ้มกับความพยายามที่จะก้าวไปสู่ระดับที่เขาคิดว่าฉันกำลังยืนอยู่ นั่นทำให้ฉันคิด: ถ้า เขารักฉันจริงๆ อย่างที่บอก ทำไมเขาไม่ลองเป็นซะบ้างล่ะผู้ชายที่ดีกว่า? จริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องน่าเศร้าที่เขาทำไม่ได้หรือแค่ไม่อยากทำ เขาคงมีอดีตที่พังทลายจนไม่สามารถแม้แต่จะพยายามให้อยู่ใน "ระดับของฉัน" ไม่ว่ามันจะมีความหมายสำหรับเขาก็ตาม
  4. เขาเอาแต่พูดว่าฉันสมควรได้รับสิ่งที่ดีกว่านี้ เขา ยังบอกอีกว่าเขาจะมองคู่รักคู่อื่นๆ รอบตัว และรู้ว่าเขาไม่มีความสามารถที่จะเลี้ยงฉันในระดับนั้น เขาเก็บความคาดหวังบ้าๆ บอๆ เหล่านี้ไว้กับตัวเองโดยที่ฉันไม่เคยร้องขอจากเขาเลยสักครั้ง ฉันสามารถพูดได้อย่างตรงไปตรงมาว่าฉันไม่สนใจกับสิ่งพิเศษเหล่านั้นทั้งหมด ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสิ่งเหล่านั้นคืออะไร! สิ่งเดียวที่ฉันต้องการคือใครสักคนที่อยู่เคียงข้างฉัน แต่ฉันเดาว่าเขาคาดหวังในตัวเขามากกว่านี้
  5. ฉันไม่ควรถูกละทิ้งเพราะ "ดีเกินไป" ช่างยุ่งเหยิงขนาดไหน ที่ฉันโดนทิ้งเพราะฉัน "ดีเกินไป" กับแฟนเหรอ? เขาเอาแต่พูดว่าฉันน่าทึ่งมาก เป็นคนที่สวยที่สุดเท่าที่เขาเคยพบมา และเขาไม่เคยรู้สึกใกล้ชิดกับใครเลยขนาดนี้ จากนั้นเขาก็หันกลับมาและบอกว่าเขาไม่สามารถอยู่กับฉันได้ด้วยเหตุผลที่แท้จริงเหล่านั้น อะไรวะเนี่ย?
  6. ฉันแค่พยายามเป็นแฟนที่ดีสำหรับเขาเท่านั้น ฉันแค่ทำในสิ่งที่ผู้หญิงดีๆ จะทำเพื่อแฟนของเธอ ฉันไม่ได้ “สมบูรณ์แบบ” แต่อย่างใด ฉันแค่เป็นคนดีธรรมดาๆ เท่านั้น แน่นอนว่าฉันจะซื้อของขวัญให้เขา ช่วยเหลือเขา ปลอบโยนเขา ฯลฯ นั่นคือสิ่งที่พันธมิตรทุกคนทำกันไม่ใช่หรือ? ฉันจินตนาการไม่ออกเลยว่าฉันทำอะไรเพื่อเอาความคิดที่ว่าตัวเอง “สมบูรณ์แบบเกินไป” ไปไว้ในหัวของเขาและถึงแม้ว่าฉัน เคยเป็น แฟนสาวที่สมบูรณ์แบบ ผู้ชายทุกคนก็ต้องการแบบนั้นไม่ใช่เหรอ!
  7. เขากระโดดเข้าสู่ความสัมพันธ์เร็วเกินไปโดยไม่คำนึงว่าเขาจะพร้อมหรือไม่ หนึ่ง. นี่เป็นข้อผิดพลาดคลาสสิกที่ทำโดยผู้ชายหลายล้านคนทั่วโลก บางทีเขาอาจไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมที่จะมีความสัมพันธ์เมื่อแรกพบ แต่เขาเพิกเฉยต่อความรู้สึกนั้นอย่างชัดเจน และเดินหน้าต่อไปโดยใช้ข้ออ้างที่ว่าฉันสมบูรณ์แบบเกินไปเป็นหนทาง ออกไปจากมัน จริงๆ แล้วเขาแค่ไม่พร้อมที่จะรับมือฉันตั้งแต่แรก
  8. เขาจะต่อสู้เพื่อฉันถ้าเขาคิดว่าฉันคุ้มค่าจริงๆ ฉันพูดแบบนี้เสมอ กับตัวเองเมื่อฉันต้องต่อสู้กับการเลิกรา ถ้าเขารักฉันจริง เขาคงสู้เพื่อฉัน เห็นได้ชัดว่ามันไม่สำคัญเลย ว่าทำไม เขาถึงเลิกกับฉัน สิ่งเดียวที่ฉันต้องรู้ก็คือมันไม่ใช่เนื้อคู่กัน แค่นั้นแหละ
  9. ฉันเดาว่าเขาไม่พร้อมสำหรับความท้าทายในการออกเดทกับผู้หญิงที่เก่งด้านความสัมพันธ์ เมื่อฉันอยู่ในความสัมพันธ์ ฉันผูกพันและทำทุกอย่างจริงๆ- เพราะท้ายที่สุดแล้ว นั่นคือความสัมพันธ์แบบโรแมนติก: คำมั่นสัญญาระหว่างคนสองคนที่จะอยู่เคียงข้างกัน เพื่อกันและกัน นั่นคือสิ่งที่ฉันทำ ความจริงที่ว่าเขาคิดว่านั่น "มากเกินไป" และมีเหตุผลที่จะยุติสิ่งต่าง ๆ นั้นแปลกมาก
  10. ฉันรู้มาว่าทั้งหมดเป็นเพราะความไม่มั่นคงของเขาเอง หลังจากเอาชนะตัวเองได้ เหนือสิ่งอื่นใด ฉันก็ตระหนักได้ว่าของเขาการกระทำมีสาเหตุมาจากความนับถือตนเองต่ำของเขาเท่านั้น ถ้าเหตุผลที่เขาเลิกกับฉันเป็นเรื่องจริง เขาก็ต้องดิ้นรนกับความรู้สึกที่แท้จริงของการเห็นคุณค่าในตนเองต่ำ
Allen Makayla

โดย Allen Makayla