โลกเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากอิทธิพลของคนรุ่นมิลเลนเนียล คนรุ่นที่เกิดหลังปี 1980 ถือเป็นรุ่นที่มีคนพูดถึงมากที่สุดตลอดกาล เพราะเราได้เปลี่ยนวิธีการทำทุกอย่างให้เสร็จสิ้น อย่างไรก็ตาม พวกเราบางคนไม่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดเพราะเรามีจิตวิญญาณเก่า และเราเผชิญกับความท้าทายที่ไม่เหมือนใครซึ่งอาศัยอยู่ในโลกสมัยใหม่

สไตล์บุรุษและการแต่งกาย วิดีโอเพิ่มเติม 0 วินาทีของ 34 วินาที ระดับเสียง 0% กดเครื่องหมายคำถามเพื่อเข้าถึงรายการแป้นพิมพ์ลัด แป้นพิมพ์ลัด เปิดใช้งาน ปิดใช้งาน เล่น/หยุดชั่วคราว SPACE เพิ่มระดับเสียง ↑ ลดระดับเสียง ↓ ค้นหาไปข้างหน้า → ค้นหาย้อนหลัง ← คำบรรยาย เปิด/ปิด c เต็มหน้าจอ/ออก เต็มหน้าจอ f ปิดเสียง/เปิดเสียง m ค้นหา % 0-9 Next Up สไตล์และความงามของผู้หญิง 00:34 facebook twitter อีเมล pinterest Link//ts.adthrive.com/men Copied Live 00:00 00:34 00:34

จิตวิญญาณเก่าคืออะไร?

Dictionary.com ให้คำจำกัดความของจิตวิญญาณวัยชราว่า "บุคคล โดยเฉพาะเด็กหรือคนหนุ่มสาว ที่แสดงให้เห็นถึงวุฒิภาวะ ความเข้าใจ หรือความจริงจัง ซึ่งเป็นแบบฉบับของคนที่อายุมากกว่ามาก" นั่นเป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการอธิบายคำนี้ แม้ว่าจะมีอะไรมากกว่านั้นก็ตาม

พวกเราที่คิดว่าตัวเองเป็นคนแก่มักจะรู้สึกว่าเราไม่เข้ากับคนรอบข้าง เรามีงานอดิเรก ความสนใจ และลำดับความสำคัญที่แตกต่างจากคนวัยเดียวกัน หลายคนมองว่าเราเป็นคนดั้งเดิมเกินไปหรือเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัสด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตาม เราค่อนข้างมั่นใจว่าเรารู้เคล็ดลับของชีวิตที่ดี

คุณสมบัติของจิตวิญญาณเก่า

 1. เรามองหาความหมายที่ลึกซึ้งในชีวิตอยู่เสมอ เรารู้สึกมั่นใจว่า เราอยู่บนโลกใบนี้เพื่อจุดประสงค์ที่ยิ่งใหญ่กว่า และเราไม่เคยหยุดพยายามค้นหาว่ามันคืออะไร เราต้องการสร้างความแตกต่างและใช้ประโยชน์จากเวลาอันจำกัดที่เรามีที่นี่ พรุ่งนี้ไม่เคยถูกสัญญาไว้
 2. เราเป็นสิ่งมีชีวิตฝ่ายวิญญาณ อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้หมายความว่าเราเคร่งศาสนา จิตวิญญาณเก่ามักจะเชื่อมโยงอย่างลึกซึ้งกับจิตวิญญาณในทางใดทางหนึ่ง เราพบความปลอบใจในการเชื่อมต่อกับพลังที่สูงกว่า แม้กระทั่งพลังที่มีอยู่ในตัวเรา
 3. ผู้สนับสนุน: ต้องการพันธมิตรหรือไม่? ดึงดูดความรักด้วยพลังแห่งจิตใจของคุณ Sweetn คือสตาร์ทอัพจากการวิจัยรูปแบบใหม่ที่แสดงให้คุณเห็นถึงวิธีเรียกความรักเข้ามาในชีวิตด้วยพลังแห่งจิตใจของคุณ ทำแบบทดสอบของเรา และลองใช้การแสดงภาพข้อมูลของเรา เพียงคลิกที่นี่
 4. เรารู้สึกเหมือนเรามีชีวิตอยู่มาหลายชั่วอายุคนแล้ว พวกเราหลายคนถึงกับเชื่อว่าเรามีจริงๆ ใครจะรู้? บางทีเราอาจพูดถูก
 5. เรามุ่งเข้าหาผู้สูงวัย ตั้งแต่เพื่อนไปจนถึงคู่รัก คนส่วนใหญ่ในชีวิตของเราเกิดก่อนเราหลายปี วิธีนี้สบายใจกว่า
 6. เรามีความคิดใคร่ครวญและตระหนักรู้ในตนเอง วิญญาณเก่ามักถูกมองว่า "ลึกซึ้ง" นั่นเป็นเพราะเราเป็นคนมีปรัชญาและมีความรอบคอบเกี่ยวกับตัวเองและโลกรอบตัวเรามาก สิ่งนี้อาจสร้างความรำคาญให้กับคนอื่นได้ แต่มันเป็นเพียงสิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติสำหรับเรา

ความยากลำบากในการมีจิตวิญญาณเก่า

iStock/RyanJLane

 1. เราคิดว่าเรื่องเพศ ควรมีความหมายอะไรบางอย่าง เราไม่เข้าใจว่าคนเราคบกันโดยที่ไม่รู้สึกอะไรต่อกัน เราชอบการเชื่อมโยงทางอารมณ์ที่มาจากการมีเซ็กส์กับคนที่เราชอบมาก หากปราศจากสิ่งนั้น มันก็เป็นเพียงการกดดันที่ไร้ความหมายที่ทำให้เรารู้สึกว่างเปล่าและเศร้าอยู่ข้างใน (แม้ว่าจะสนุกเป็นเวลา 10 นาทีก็ตาม)
 2. เราไม่ได้รับความสนใจจาก Snapchat เราอยู่แล้ว คุ้นเคยกับสมาร์ทโฟนและการส่งข้อความรูปภาพ จุดประสงค์ที่แท้จริงเพียงอย่างเดียวของการใช้ Snapchat คือการส่งรูปภาพที่ไม่เหมาะสมซึ่งจะไม่อยู่ในโทรศัพท์ของผู้รับตลอดไป และเราไม่ใช่แฟนตัวยงของการส่ง/รับรูปภาพประเภทนี้ตั้งแต่แรก
 3. ผู้สนับสนุน: ต้องการพันธมิตรหรือไม่? ดึงดูดความรักด้วยพลังแห่งจิตใจของคุณ Sweetn คือสตาร์ทอัพจากการวิจัยรูปแบบใหม่ที่แสดงให้คุณเห็นถึงวิธีเรียกความรักเข้ามาในชีวิตด้วยพลังแห่งจิตใจของคุณ ทำแบบทดสอบของเรา และลองใช้การแสดงภาพข้อมูลของเรา เพียงคลิกที่นี่
 4. เราคิดว่าเนื้อเพลงควรจะเกี่ยวกับบางสิ่งบางอย่างจริงๆ พวกเราที่มีจิตวิญญาณเก่ามักจะฟังเพลงที่มีอายุมากกว่าเราเพราะเราชอบเวลาที่ เพลงมีข้อความหรือเรื่องราวดีๆอยู่ในนั้น ถ้าวันนี้คุณฟังวิทยุ ดูเหมือนว่าทุกเพลงจะเกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์แบบสบายๆ หรือการหาเงิน เราจะฟังเป็นเพลงประกอบเป็นครั้งคราวในรถ แต่เราจะเลือกเพลงคลาสสิกเสมอเมื่อเราต้องการฟังเพลงจริงๆ ที่ปลอบประโลมจิตวิญญาณ
 5. เราไม่ต้องการทำทุกอย่างใน/กับกลุ่ม เราอาศัยอยู่ในโลกที่ผู้คนทำทุกอย่างเป็นกลุ่ม และเราไม่ได้รับความน่าดึงดูดใจจากการอยู่ร่วมกับฝูงชนตลอดเวลา ผู้คนคิดว่าเราแปลกเมื่อเราอยากอยู่คนเดียว แต่เราต้องการเวลานั้นตามลำพัง
 6. เราคิดว่ารายการทีวีเรียลลิตี้ส่วนใหญ่ไร้สาระอย่างยิ่ง เราไม่เข้าใจเสน่ห์ของ ซีรีส์เกี่ยวกับละครประจำวันของแม่บ้านจริงๆ หรือผู้ใหญ่ 50 คนที่อาศัยอยู่ในบ้านแฝด/ชมรมที่รกร้าง และสลับกันเกี่ยวเบ็ด/ทะเลาะวิวาทกัน ไม่มีโครงเรื่อง มันเป็นแค่ดราม่าอยู่เรื่อยๆและมันน่ารำคาญ
 7. เราไม่อยากเล่นเกมหรือเล่นในสนาม เมื่อเราโสดเราก็ทำสิ่งที่เราเอง เมื่อเราเจอคนที่เราชอบ เราไม่อยากเล่นเกมและออกเดทกับคนอื่นเพื่อทำให้พวกเขาอิจฉา หากมีการเชื่อมโยงกัน เราต้องการลองดูและดูว่ามันจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ สิ่งนี้กลายเป็นการต่อสู้ในโลกที่ดูเหมือนไม่มีใครอยากมีความสัมพันธ์ที่จริงจัง และผู้คนที่ปฏิเสธที่จะเล่นเกมจะถูกละเลย
 8. เราไม่กลัวความมุ่งมั่น แต่ทุกคนก็กลัว เราเชื่อในรักแท้ รักเก่าๆ ที่ทำให้เรายิ้มได้ทุกครั้งที่คิดถึงใครสักคน และจินตนาการว่านั่งอยู่หน้าบ้านกับใครซักคนพวกเขาเมื่อเราแก่และเป็นสีเทา แต่ยังคงมีความรักในอีกหลายทศวรรษต่อมา ดูเหมือนว่าคนส่วนใหญ่ในสมัยนี้อยากจะนั่งอยู่ที่ระเบียงหน้าบ้านตามลำพังมากกว่า เพราะพวกเขากลัวที่จะมอบชีวิตให้กับคนๆ เดียว
 9. เรากลัวคนรุ่นต่อไป เหล่านั้น พวกเราที่ต้องการให้เด็กๆ ตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากเป็นพิเศษ ไม่เพียงแต่เป็นเรื่องยากที่จะหาคนที่ต้องการภาระผูกพันที่ยิ่งใหญ่เช่นการแต่งงานและลูก แต่เรายังสงสัยว่าลูกหลานในอนาคตของเราจะเติบโตในโลกแบบไหน เราไม่ต้องการปกป้องพวกเขามากเกินไปและทำให้พวกเขาเกลียดเรา แต่เราก็ไม่อยากให้พวกเขากลายเป็นเหมือนคนที่เราเห็นรอบตัวเราทุกวัน คนที่รู้จัก “Hotline Bling” ด้วยใจ แต่ไม่เคยได้ยิน “Hotel California”
 10. เราคิดว่ามาตรฐานความงามสมัยใหม่นั้นไร้สาระและไม่สมจริง มันกลายเป็นเรื่องไม่ดีสำหรับใครตั้งแต่เมื่อไหร่ ผู้หญิงมีโค้ง? นั่นเป็นเรื่องไร้สาระ ถ้าเราถูกกำหนดให้มีหน้าท้องแข็งและมีช่องว่างต้นขา 3 นิ้ว เราก็จะถูกสร้างขึ้นมาแบบนั้นตามธรรมชาติ แต่เราไม่ได้เป็นเช่นนั้น แม้ว่าส่วนอื่นๆ ของโลกจะคิดว่ามันน่าดึงดูด แต่เราก็ไม่ปรารถนาที่จะมีหน้าตาแบบนั้น นอกจากนี้ เราคิดว่าการกอดหมอนเป็นเรื่องที่น่าพึงพอใจมากกว่าการกอดหมอน
 11. เราไม่สนสิ่งที่คนอื่นคิดกับเรา เราแตกต่างอยู่เสมอ และ เราโอเคกับเรื่องนั้น ผู้คนมักจะคิดว่าเราแปลกหรือล้าหลัง แต่เราไม่ต้องการ "ตามทัน" เรารักจิตวิญญาณเก่าของเราเพราะพวกเขาทำให้เราเป็นเรา และเราไม่เคยต้องการเปลี่ยนแปลง
 12. การอยู่ในนั้นน่าดึงดูดสำหรับเรามากกว่าการออกไปข้างนอก เรารักผู้คนและทุกคน แต่เราดึงพลังของคุณจากการอยู่คนเดียว เนื่องจากข้อมูลมากมายวนเวียนอยู่ในหัวของเราตลอดทั้งวัน เราจึงต้องพักผ่อนให้ตัวเอง หากได้รับตัวเลือก เราจะเลือกค่ำคืนหนึ่งในการทำงานอดิเรกสุดโปรดแทนการเที่ยวกลางคืนสุดเหวี่ยงอย่างแน่นอน
Allen Makayla

โดย Allen Makayla