การถูกตีกับใครสักคนหมายความว่าอย่างไร? มันมากกว่าแค่ชอบหรือเพลิดเพลินกับการใช้เวลาร่วมกับพวกเขา อันที่จริงมันเป็นสิ่งที่ลึกซึ้งกว่านั้นมาก นี่คือความหมายของความรู้สึกนี้จริงๆ และสัญญาณบางอย่างที่บ่งบอกว่าคุณกำลังประสบกับคนที่คุณกำลังออกเดทอยู่ แม้ว่าคุณจะถูกปฏิเสธ คุณไม่สามารถแสร้งทำเป็นว่าคุณไม่คลั่งไคล้พวกเขาได้

การถูกตบตีหมายความว่าอย่างไร

Merriam-Webster ให้คำจำกัดความของคำว่า smitten “ได้รับผลกระทบอย่างลึกซึ้งหรือประทับใจกับความรู้สึกดึงดูดใจ ความรัก หรือความหลงใหล”

หรืออีกนัยหนึ่ง มันเป็นความรู้สึกชวนฝันและพระจันทร์ที่คุณได้รับจากคนที่คุณชอบจริงๆ คุณอินกับพวกเขามากจนคุณคิดถึงพวกเขาตลอดเวลา เมื่อคุณอยู่ใกล้พวกเขา คุณจะรู้สึกเหมือนกำลังลอยอยู่ คุณอาจยังไม่รู้ทุกอย่าง (หรืออะไรมาก) เกี่ยวกับพวกเขา แต่นั่นแทบจะไม่สำคัญเลย คุณอยู่บน cloud nine

สัญญาณว่าคุณประทับใจกับคนที่คุณออกเดทอยู่

  1. คุณส่งข้อความสวัสดีตอนเช้า (และข้อความราตรีสวัสดิ์ เช่นกัน) แม้ว่าสิ่งเหล่านี้อาจเป็นงานที่น่าเบื่อกับคนอื่น (เช่น แฟนเก่าของคุณ) แต่สิ่งนี้จะเกิดขึ้นตามธรรมชาติเมื่อคุณอยู่กับคนที่คุณรู้สึกประทับใจด้วย คุณไม่ได้คิดสองครั้งเกี่ยวกับเรื่องนี้ พวกเขาเป็นคนแรกที่คุณนึกถึงก่อนนอนและเป็นคนสุดท้ายก่อนที่คุณจะหลับ
  2. คุณให้ของขวัญ “เพียงเพราะว่า” แก่กัน ฉันไม่ได้พูดถึง “การมา” กลับจากเที่ยวแล้วได้รับ 'I Heart' ให้กับคุณแก้วมัคตุรกีจากสนามบิน” ฉันกำลังพูดถึง “เดินผ่านร้านวีแกนสุดเก๋และนำเนยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ดีๆ กลับมาเพราะคุณพูดถึงมันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว” ถามใครก็ได้แล้วพวกเขาจะยืนยันสิ่งนี้ ของขวัญมูลค่า 3 ดอลลาร์มักจะเป็นสิ่งที่ใกล้บ้านที่สุดหากมันมีความหมาย
  3. คุณเริ่มเรียนรู้ภาษารักของพวกเขา ในขณะที่คุณอาจคุ้นเคยกับการมองหาความรักและความเอาใจใส่ใน วิธีที่คุณแสดงออก การเรียนรู้เกี่ยวกับคนอื่นเป็นสิ่งที่เปิดหูเปิดตาอยู่เสมอ คุณอาจรู้สึกหงุดหงิดที่ต้องรอให้พวกเขาโพสต์เกี่ยวกับคุณบนโซเชียลมีเดีย คุณแบ่งปันภาพของพวกเขาในที่สุด อย่างไรก็ตาม ตลอดมาพวกเขาคุยเรื่องคุณกับเพื่อน ส่งข้อความหาพี่สาวเพื่อหาของขวัญวันเกิดที่ดีที่สุด และบอกพ่อแม่เกี่ยวกับคุณ พวกเขาบรรลุจุดจบเดียวกันแต่แสดงออกในรูปแบบที่แตกต่างกัน เมื่อคุณเรียนรู้เกี่ยวกับกันและกัน คุณจะเห็นว่าพวกเขารักคุณอย่างไรในทันใด แม้ว่าพวกเขาจะแตกต่างจากคุณก็ตาม
  4. คุณมีความสัมพันธ์พิเศษกับอาหาร ก่อนอื่น ทุกคนบนโลกนี้แทบทุกคนต้องเจรจาวิธีรักษาความสัมพันธ์อันดีกับอาหารเอาไว้ การดูแลตัวเองและจัดสรรเวลาเป็นสิ่งสำคัญมากในการฝึกฝนตนเอง การแนะนำให้คนอื่นรู้จักของว่างและอาหารที่คุณโปรดปรานถือเป็นโอกาสพิเศษเสมอ แบ่งปันอาหารของพวกเขา ทำอาหารร่วมกัน ขโมยมันฝรั่งทอดของกันและกัน ฯลฯ อาหารก็เป็นเช่นนั้นสำคัญสำหรับเราเป็นการส่วนตัวว่าการแบ่งปันกับคนที่เราเดทอยู่เป็นสัญญาณชัดเจนว่าเราประทับใจมาก
  5. “สิ่งนี้ทำให้ฉันคิดถึงคุณ” ยังคงเป็นหัวใจที่เต้นอยู่ของฉัน นี่อาจเป็นอะไรก็ได้ตั้งแต่มีม รูปสุนัข ไปจนถึงข้อความที่พ่อแม่ของคุณส่งถึงคุณว่าคุณล้อเล่นเกี่ยวกับวันก่อน มันอยู่ในขอบเขตเดียวกันกับของขวัญที่ “เพียงเพราะว่า” แต่นี่เป็นพิธีกรรมประจำวันมากกว่า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของคุณ มันแสดงให้เห็นว่าเมื่อใดก็ตามที่มีสิ่งที่น่าสนใจเกิดขึ้นกับคุณ พวกเขาคือคนที่คุณต้องการบอกก่อน ชัดเจนว่าสิ่งเหล่านี้อยู่ในใจของคุณ
  6. คุณให้ของขวัญทำเองแก่กัน สิ่งนี้พิเศษยิ่งกว่าของขวัญที่ "เพียงเพราะ" นั่นเป็นเพราะมันมีความมุ่งมั่นและความรอบคอบเหมือนกับสินค้าชิ้นใหญ่ แต่ไม่มีแรงกดดันทางการเงิน คุณกำลังสละเวลาแทนเงินของคุณ อย่างไรก็ตาม คุณยังคงทำให้ตัวเองอ่อนแอหรือแสดงความคิดสร้างสรรค์ของตัวเอง อาจเป็นขนมปังสดใหม่ในตอนเช้า จานรองแก้วเซรามิกใหม่ที่คุณทาสีเพื่อปกป้องโต๊ะกาแฟของพวกเขา หรือแม้แต่พิมพ์จดหมายโดยใช้เครื่องพิมพ์ดีดเก่าของคุณยาย สิ่งเหล่านี้พุ่งตรงขึ้นไปบนกำแพง สิ่งเหล่านี้มีค่ามาก
  7. คุณชอบพูดถึงอนาคต โดยทั่วไปแล้ว คุณชอบที่จะอยู่กับปัจจุบันและทำสิ่งต่างๆ ในแต่ละวัน อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณถูกโจมตีจากใครสักคน คุณจะอดไม่ได้ที่จะคิดล่วงหน้า คุณต้องการให้พวกเขาเข้ามาในชีวิตของคุณในเดือนหน้าถัดไปปี หรือแม้แต่ทศวรรษต่อจากนี้ ไม่มีอะไรที่คุณรักมากไปกว่าการจินตนาการถึงอนาคตของคุณร่วมกัน มันหวานจริงๆ
  8. คุณพูดถึงมันให้เพื่อนของคุณฟัง หากคุณเป็นคนที่ชอบเก็บการ์ดไว้ใกล้หน้าอก แต่จู่ๆ ก็เกิดอาการท้องเสียทางวาจาเกี่ยวกับคนที่คุณ กำลังออกเดทใหม่และไม่สามารถหยุดพูดถึงพวกเขาได้ นี่อาจหมายความว่า (โอเค ​​หมายความว่าแน่นอน) คุณรู้สึกประทับใจ ไม่ต้องกังวล เพื่อนของคุณรู้ว่าคุณอยู่ในช่วงฮันนีมูนและจะสงบลงในที่สุด
  9. คุณไม่กลัวที่จะมี “The Talk” ซึ่งหมายความว่าคุณ ปลอดภัยในการเชื่อมต่อของคุณ คุณไม่จำเป็นต้องกังวลว่าพวกเขาจะกระโดดลงเรือ คุณรู้ว่าพวกเขาอยู่ในนั้นในระยะยาวเพราะคุณก็เช่นกัน ไม่สามารถดีไปกว่านี้ได้ แสดงความรู้สึกของคุณ นั่นเป็นเรื่องจริง
  10. คุณรู้สึกสบายใจพอที่จะผายลมไปรอบๆ เขา ลืมย้ายเข้าไปได้เลย ลืมแหวนทองคำแวววาวไปได้เลย นี่คือมาตรฐานทองคำของความใกล้ชิด หมายความว่าคุณรู้สึกสบายและรู้สึกเบาเมื่ออยู่กับพวกเขา คุณมีความรู้สึกที่ดีต่อคุณค่าของตัวเอง บางครั้งในช่วงแรกของความสัมพันธ์ ฉันรู้สึกกังวลตลอดเวลาว่าตัวเองไม่สะอาด มีเหงื่อออก หรือไม่สวย หรือหากจู่ๆ ฉันโดนแสงผิดในมุมที่ผิด ความดึงดูดใจของฉันต่อบุคคลนี้ทั้งหมดอาจหายไป ตดด้วยวิธีนี้ไม่สามารถปกปิดได้ และถึงแม้จะเป็นเพียงเสียงสั้นๆ แต่ก็บ่งบอกถึงความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนและดีต่อสุขภาพด้วยตัวคุณเองและในความสัมพันธ์ของคุณด้วย คุณรู้ไหมว่าการผายลมครั้งเดียวจะไม่จบทุกอย่าง อ๊ะ!

อะไรคือความแตกต่างระหว่างการถูกตีและความรัก

อย่าโน้มน้าวตัวเองว่าสิ่งเดียวกันคือสิ่งเดียวกันเพราะจริงๆ แล้วไม่ใช่อย่างนั้น โดยทั่วไปแล้ว เมื่อคุณตกหลุมรักใครซักคน ความสัมพันธ์จะเกิดขึ้นตั้งแต่เนิ่นๆ คุณไม่รู้จักพวกเขาดีพอที่จะรักพวกเขา แต่คุณรู้สึกว่าทำได้ สัญญาณเริ่มแรกว่าพวกเขาอาจจะเป็น “คนที่ใช่” อยู่ที่นั่นและคุณไม่สามารถเพิกเฉยได้

ในทางกลับกัน เมื่อคุณรักใครสักคน นั่นเป็นเรื่องที่ลึกซึ้ง คุณได้ผ่านบางสิ่งที่ลึกซึ้งมาด้วยกันและแบ่งปันความสัมพันธ์และความผูกพันที่แท้จริง คุณรู้ไหมว่าใครอยู่ลึก ๆ กัน คุณเคยเห็นหน้ากันในเวลาที่เลวร้ายที่สุดและแทนที่จะทำให้คุณห่างเหิน กลับทำให้คุณใส่ใจพวกเขามากยิ่งขึ้น หากคุณโชคดี การถูกใครซักคนอาจกลายเป็นความรักได้ ไขว้นิ้ว!

Allen Makayla

โดย Allen Makayla