ผู้ชายบางคนปฏิเสธที่จะวางแผนเพราะพวกเขาไม่ต้องการที่จะทำอะไรที่เป็นรูปธรรมเกินไป เผื่อมีสิ่งที่ดีกว่าเข้ามา แต่พวกเขาต้องการให้คุณรอให้พวกเขาโจมตีคุณในนาทีสุดท้ายหรือเพียงแค่ไม่ทำเลย แย่จัง — เมื่อผู้ชายไม่แบ่งเวลาให้คุณ อย่าเสียเวลากับเขาอีกเลย

ขออภัย ไม่สามารถโหลดโปรแกรมเล่นวิดีโอได้ (รหัสข้อผิดพลาด: 101102)

ทำไมผู้ชายไม่หาเวลาให้คุณแม้ว่าเขาจะอ้างว่าชอบคุณก็ตาม

มันไม่สมเหตุสมผลเลย คำพูดที่ออกมาจากปากของเขาเป็นเรื่องเกี่ยวกับว่าเขาชอบคุณมากแค่ไหน แต่การกระทำของเขาทำให้ดูเหมือนเขาไม่แคร์เลย เป็นยังไงบ้าง?

 1. เขายุ่งอยู่กับการพูดคุยกับผู้หญิงคนอื่น นี่เป็นคำอธิบายที่เป็นไปได้มากที่สุดว่าทำไมคุณถึงไม่สามารถตรึงผู้ชายคนนี้ไว้ได้ เราทุกคนมีงาน เพื่อน ครอบครัว และเรื่องอื่นๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิต เขาไม่ได้พิเศษ เหตุผลที่เป็นไปได้มากที่สุดที่เขาจะไม่มีเวลาไปพบคุณก็คือเขาใช้เวลาพูดคุยกับผู้หญิงคนอื่น เขาจะออกไปเที่ยวกับคุณได้อย่างไรในเมื่อเขามีผู้หญิงมากมายที่เรียกร้องความสนใจจากเขา
 2. เขาไม่สนใจในความสัมพันธ์ คุณสนุกกับการออกไปเที่ยวด้วยเมื่อเขาเบื่อ และไม่มีอะไรเกิดขึ้นอีกในชีวิตของเขา แต่เมื่อพี่ชายของเขาอยากออกไปดื่มข้างนอก ก็มีผู้หญิงสุดฮอตที่เต็มใจจะนอนกับเขา และชีวิตก็น่าตื่นเต้นขึ้นอีกหน่อย คุณก็จะจางหายไปในเบื้องหลัง เขากำลังมองหาบางสิ่งบางอย่างที่มากกว่านั้นเป็นกันเองมากกว่าที่คุณเต็มใจเสนอและเพราะเขาไม่สนใจในความสัมพันธ์และเขารู้ว่าคุณสนใจ เขาจึงไม่ได้กระตือรือร้นที่จะใช้เวลากับคุณทั้งหมด มันจะไม่มีวันจบลงในที่ที่คุณอยากให้มันเป็น — เขาอยู่บนเตียงและคุณมีความสัมพันธ์ — แล้วทำไมต้องกังวลด้วยล่ะ
 3. เขาแค่อยากนอนกับคุณเท่านั้น ผู้ชายที่ทำ ถึงเวลาของคุณเมื่อเขาคิดว่าเขามีโอกาสที่จะถูกวาง (และบางทีเขาอาจจะเป็นเช่นนั้นจริงๆ) แต่ตอนนี้เมื่อเขาได้สิ่งที่ต้องการแล้ว เขาก็ผ่านมันไปได้ เซ็กส์อาจไม่ดีนักหรือจู่ๆ คุณเริ่มเรียกร้องบางสิ่งที่จริงจังกว่านี้เล็กน้อยจากเขาและเขาไม่รู้สึก ดังนั้นเขาจึงหลีกเลี่ยงการออกไปเที่ยวกับคุณ แน่นอน หากคุณบอกเป็นนัยว่าอาจจะกระโดดขึ้นเตียงกับเขาอีกครั้ง คุณอาจจะแปลกใจว่าเขาว่างได้อย่างไร…
 4. เขาไม่ได้ชอบคุณขนาดนั้น คุณออกไปเที่ยวกับ ไม่กี่ครั้งและมันก็สนุก แต่เขาแค่ไม่รู้สึกถึงประกายไฟตรงนั้น เขาคิดว่าคุณเป็นผู้หญิงที่ดี ดังนั้นเขาจึงไม่อยากปฏิเสธคุณทันทีและทำร้ายความรู้สึกของคุณ แต่เขาก็รู้ด้วยว่าสิ่งต่างๆ จะไม่มีทางนำไปสู่อะไรได้เลยเพราะเขาแค่ไม่รู้สึกอะไรเลยสำหรับคุณ คงจะดีไม่น้อยถ้าเขาจะพูดตรงๆ แต่สำหรับผู้ชายหลายๆ คน นั่นรู้สึกเหมือนจะถามมากเกินไป
 5. ชีวิตของเขาวุ่นวายเกินไปในตอนนี้ ก็เป็นไปได้ (แต่ ไม่น่าเป็นไปได้) ว่าชีวิตของเขาอยู่ในสถานที่แปลก/วุ่นวายจริงๆ ในตอนนี้ และเขาไม่ควรแม้แต่จะออกเดทด้วยซ้ำ บางทีมันอาจจะเป็นอย่างนั้นจริงๆไม่ใช่ว่าผู้ชายจะไม่หาเวลาให้คุณแต่ว่าเขาไม่มีเวลาว่างจริงๆ ไม่ว่าสถานการณ์การทำงานของเขาจะวุ่นวาย เขาต้องรับมือกับสมาชิกในครอบครัวที่ป่วย หรืออย่างอื่นที่กินเวลาและพลังงานทั้งทางร่างกายและอารมณ์ เขาควรจะตรงไปตรงมาเกี่ยวกับข้อเท็จจริงที่ว่าเขาไม่ได้อยู่ในสถานที่ที่ดีในขณะนี้ เพื่อเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่

สิ่งที่ต้องจำเมื่อผู้ชายไม่ให้เวลาสำหรับคุณ

 1. คุณสมควรได้รับมากกว่าการคิดทีหลัง คุณเป็นคนที่จับใจได้และคุณต้องเห็นสิ่งนั้นแม้ว่าเขาจะไม่เห็นก็ตาม อย่ายึดติดกับผู้ชายที่ส่งข้อความถึงคุณเฉพาะเมื่อเขาไม่มีอะไรทำดีกว่านี้ คุณควรอยากเป็นผู้หญิงที่เขาหยุดคิดถึงไม่ได้ ไม่ใช่ผู้หญิงที่เขาจำได้แค่ตอนที่เขาหมดทางเลือกอื่นๆ แล้ว
 2. คุณไม่ควร อย่างนั้น เบื่อเลย หากผู้ชายไม่สามารถมอบตัวกับคุณแบบเรียลไทม์ได้ ทำไมคุณไม่ก้าวต่อไปล่ะ? ชีวิตคุณน่าเบื่อขนาดนั้นเลยเหรอ? ชีวิตของคุณมีศักยภาพมากกว่าการเป็นแฟนสาวในอนาคตของผู้ชายเลวๆ หากเขาไม่สามารถหาเวลากับคุณได้ ให้รอผู้ชายที่สามารถทำได้ คุณมีวิธีใช้เวลาที่ดีกว่าการรอโอกาสที่สักวันหนึ่งเขาอาจจะอยากไปเที่ยว
 3. ถ้าเขาไม่วางแผน เขาก็จะไม่จริงจังกับคุณ การที่เขาจะไม่วางแผนร่วมกับคุณควรเป็นสัญญาณแรกที่แสดงว่าเขาจะไม่มีวันผูกมัดกับคุณจริงๆ เขาคิดว่าสิ่งที่เรียกว่า "ความสัมพันธ์" ของคุณเป็นเรื่องธรรมดาคุณไม่ใช่แฟนของเขาและมีแนวโน้มว่าจะไม่มีวันเป็นแฟนของเขา ดังนั้นหากคุณไม่พอใจกับความสัมพันธ์ที่แท้จริง อย่าเสียเวลากับเขาอีกเลย
 4. คุณมี ชีวิตที่วุ่นวายเช่นกัน อย่าละทิ้งชีวิตของตัวเองเพื่อทำงานตามตารางงานของเขา คุณไม่ควรมีเวลาในโลกนี้เพียงแต่รอจนกว่าเขาจะตัดสินใจแสดงความเคารพให้คุณต่อหน้าเขา คุณเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งและเป็นอิสระ และคุณไม่จำเป็นต้องเอาเรื่องไร้สาระแบบนั้นไปจากผู้ชายคนไหน คุณไม่ควรนั่งรอและเสียเวลา คุณควรออกไปใช้ชีวิตให้เต็มที่
 5. คุณควรจู้จี้จุกจิก ไม่ใช่สิ้นหวัง ต้องทนกับผู้ชายที่ไม่สามารถแม้แต่จะวางแผนกับคุณได้? คุณไม่ควรหมดหวังกับผู้ชายขนาดนั้น คุณอาจต้องการแฟน แต่ก็ไม่มีประโยชน์ที่จะมีผู้ชายที่อยู่รอบๆ ที่จะปฏิบัติต่อคุณเหมือนไร้สาระ ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณก็ควรอยู่คนเดียวดีกว่า จู้จี้จุกจิกและอยู่เป็นโสดจนกว่าคุณจะเจอผู้ชายที่ไม่เสียเวลาแต่คู่ควรกับมันจริงๆ
 6. ถ้าคุณต้องการได้รับความเคารพคุณต้องเข้มแข็งไว้ ถ้าคุณปล่อยให้ผู้ชายเดินผ่านคุณตั้งแต่วันแรก ความสัมพันธ์ทั้งหมดของคุณจะเป็นอย่างไร การไม่วางแผนร่วมกับคุณทำให้เขากลายเป็นคู่ครองที่สำคัญที่สุดในความสัมพันธ์ คุณออกไปเที่ยวตามเงื่อนไขของเขาเท่านั้นเพราะเมื่อพูดถึงเรื่องสำคัญ คุณคือคนสุดท้ายในรายการของเขา หากคุณต้องการความเคารพอย่างแท้จริงคุณก็รู้ว่าคุณไม่สามารถยึดติดกับผู้ชายที่ไม่เต็มใจสละเวลาได้
 7. คุณเป็นมากกว่าร่างกายที่อบอุ่น คุณดีเกินกว่าที่จะเป็นแค่ของเล่นของผู้ชาย หากเขาไม่สนใจที่จะออกเดทกับคุณจริงๆ เขาก็จะไม่ต้องใช้เวลาอยู่บนเตียงของคุณ ผู้ชายที่ตีคุณเฉพาะตอนที่พวกเขาเบื่อหรือมีเขาจะไม่เคารพคุณ พวกเขาคิดว่าคุณเป็นแค่เพื่อนคุยและถึงเวลาที่คุณต้องตระหนักว่าคุณดีเกินกว่าจะมีเพศสัมพันธ์ได้
 8. ท้ายที่สุดแล้ว มันก็เป็นของเขา การสูญเสีย. หากผู้ชายไม่วางแผนกับคุณ คุณจะไม่สามารถนั่งเฉยๆ ว่าการออกเดทสมัยใหม่ที่ไม่ยุติธรรมนั้นเป็นอย่างไร หรือสงสัยว่ามีอะไรผิดปกติกับคุณหรือไม่ หากเขาไม่สามารถหาเวลาให้คุณได้ แสดงว่ามีบางอย่างผิดปกติกับเขา นี่คือการสูญเสียของเขา ไม่ใช่ของคุณ คุณเป็นผู้หญิงที่น่าทึ่งและสมควรได้รับสิ่งที่ดีกว่าการได้เป็นผู้ชายในภายหลัง
 9. เขาจะไม่มีวันเป็นแฟนที่ดีได้ ถ้าคุณปล่อยให้เขาหย่อนยานตั้งแต่แรก เขาจะไม่มีวันพยายามจริงๆ ทำไม เพราะเขารู้ว่าเขาไม่จำเป็นต้องทำ โดยการไม่ได้วางแผนร่วมกับคุณ เขากำลังวางแบบอย่าง เขาแสดงให้คุณเห็นอย่างชัดเจนว่าเขาเต็มใจทุ่มเทในการออกเดทกับคุณมากแค่ไหน—ไม่มีเลย เขาจะไม่มีวันเป็นผู้ชายแบบที่คุณสมควรได้รับเพราะเขาไม่คิดว่าคุณไม่สมควรได้รับความพยายามจริงๆ
 10. เขาจะฉีกความภาคภูมิใจในตนเองของคุณ จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเขาไม่ส่งข้อความกลับหรือไม่ได้วางแผน?จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณดูเขาจัดเวลาให้กับทุกสิ่งในชีวิตของเขายกเว้นคุณ? คุณจะรู้สึกอย่างไร? คุณต้องรักและเคารพตัวเองมากพอที่จะไม่ปล่อยให้ใครมาทำให้คุณผ่าน BS แบบนั้น ผู้ชายไม่ควรทำให้คุณสงสัยในตัวเอง พวกเขาควรทำให้คุณรู้สึกดีกับตัวเอง หากเขาไม่ชอบคุณมากพอที่จะหาเวลา จงรักตัวเองให้มากพอที่จะไม่เสียเวลากับเขา
 11. เวลาของคุณมีค่าพอๆ กับของเขา ถ้าเขาไม่ให้เวลาสำหรับคุณแต่คาดหวังให้คุณหาเวลาให้เขา เขาก็จะไม่ถือว่าเวลาของคุณมีค่า ที่จริงแล้วเขาไม่ได้พิจารณามันเลย เขาต้องการให้คุณแก้ไขตารางงานของเขาเพราะเขาคิดว่าความสัมพันธ์เป็นเรื่องเกี่ยวกับเขา เพียงจำไว้ว่าเวลาของคุณสำคัญพอ ๆ กับของเขาและคุณก็สำคัญพอ ๆ กับเขาด้วย หากไม่ชัดเจนสำหรับเขา เขาไม่คุ้มค่าอย่างแน่นอน
Allen Makayla

โดย Allen Makayla