มีช่วงหนึ่งในความสัมพันธ์ของเราที่ฉันต้องยื่นคำขาดกับแฟนว่า เราจะอยู่ด้วยกันหรือไม่ก็ได้ ฉันปฏิเสธที่จะอยู่ในสถานการณ์หรือไม่ทราบสถานะของเรา ถ้าเขาไม่ต้องการทำให้ทุกอย่างเป็นทางการ ผมก็จะเดินหน้าต่อไป นี่คือเหตุผลที่เขาบอกว่าเป็นสิ่งที่ดีที่ฉันยื่นคำขาดให้เขา

  1. มันบังคับให้เขาคิดถึงสิ่งที่เขาต้องการอย่างแท้จริง เขาสบายใจที่จะใช้ชีวิตโสดโดยเห็นว่า ฉันบ้างเป็นครั้งคราว… และได้เจอผู้หญิงคนอื่นด้วย แต่เขาต้องการอะไรจากชีวิตของเขาจริงๆ? เป้าหมายของเขาคืออะไร? เมื่อเขาคิดถึงเรื่องนี้จริงๆ เขาก็ตระหนักว่าในที่สุดเขาอยากจะปักหลักและแต่งงานกัน เขาอยากมีคู่ชีวิต เพื่อนรัก และภรรยา สถานการณ์ปัจจุบันของเขาไม่ได้ช่วยให้เขาบรรลุเป้าหมาย และเขาไม่ได้วางแผนทุกอย่างจริงๆ จนกระทั่งฉันบังคับให้เขาคิดเกี่ยวกับมันจริงๆ
  2. มันทำให้เขาเคารพฉัน เขากล่าว การยื่นคำขาดทำให้เขาเห็นว่าฉันไม่ใช่ผู้หญิงที่จะยอมให้เขากินเค้กและกินมันด้วย มันแสดงให้เขาเห็นว่าฉันเห็นคุณค่าของตัวเองและเคารพตัวเอง และนี่ทำให้เขาเคารพฉันเช่นกัน ฉันไม่เต็มใจที่จะพบเขาครึ่งทาง มันเป็นทั้งหมดหรือไม่มีอะไรเลย ฉันต้องการให้เขาผูกมัดกับฉัน ไม่เช่นนั้นฉันจะต้องตัดเขาออกไปโดยสิ้นเชิง
  3. ฉันไม่ได้เรียกว่าเป็นคำขาด ฉันยังคงทำไม่ได้—ฉันเรียกมันว่าขอบเขต . ฉันบอกเขาว่าถึงแม้ฉันจะใส่ใจเขามาก แต่ด้านหลังและในความสัมพันธ์ของเราทำให้ฉันวิตกกังวลและสับสนวุ่นวายมากเกินไป และถ้าเขาไม่รู้สึกว่าเขาจะมอบสิ่งที่ฉันต้องการให้ฉันได้ ฉันก็ต้องเดินหน้าต่อไป การก้าวต่อไปไม่ได้เกี่ยวกับการข่มขู่หรือลงโทษเขา แต่เป็นการทำสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับฉันและสุขภาพจิตของตัวเอง การติดต่อกับเขาต่อไปคงเจ็บปวดและยากขึ้นที่จะก้าวต่อไป ดังนั้นฉันจึงต้องยอมเย็นชา การอธิบายให้เขาฟังแบบนั้นแสดงให้เขาเห็นว่าฉันกำลังตัดสินใจอย่างมีวิจารณญาณ ไม่ใช่แค่พยายามบงการเขาให้หลีกทาง (ซึ่งฉันคิดว่าผู้ชายบางคนมองคำขาด)
  4. มันทำให้ฉัน นอกเหนือจากผู้หญิงคนอื่นๆ น่าเสียดายที่เขามีผู้หญิงคนอื่นๆ ในชีวิตที่พอใจโดยไม่มีข้อผูกมัด—หรือเป็นไปได้มากกว่านั้นที่พวกเธอจะไม่พอใจแต่ใช้เทคนิคเชิงรุกเพื่อพยายามทำให้เขายอมผูกพัน แทนที่จะกำหนดขอบเขต และเตรียมจะเดินจากไป ซึ่งเมื่อพูดถึง…
  5. ฉันก็พร้อมที่จะเดินจากไป เพื่อกำหนดขอบเขต คุณต้องตัดสินใจว่าคุณยินดีทำอะไรหากข้ามขอบเขต ในกรณีนี้ ฉันก็พร้อมที่จะเดินจากไปถ้าเขาไม่สามารถมอบความมั่นคงและความมุ่งมั่นตามที่ฉันต้องการได้ ฉันรู้ว่าฉันต้องการอะไรในชีวิต และฉันรู้ว่าฉันต้องเดินหน้าต่อไปถ้าเขาไม่สามารถให้ฉันได้
  6. เขาไม่พร้อมที่จะสูญเสียฉันไป โชคดีที่เมื่อ เขาตระหนักว่าฉันกำลังวางแผนที่จะตัดเขาออกจากชีวิตจริงๆ หากเขาทำไม่ได้ เขาจึงตัดสินใจเพื่อยกระดับเกมของเขา เขาให้คำมั่นสัญญาแก่ฉันอย่างเต็มที่เพราะเขาไม่อยากเสียฉันไป
  7. ความสัมพันธ์ของเราดีขึ้นอย่างมาก เมื่อเขาให้คำมั่นสัญญาแก่ฉันตามที่ฉันต้องการ ฉันก็รู้สึกว่าฉันสามารถผ่อนคลายได้นิดหน่อย เนื่องจากฉันได้รับความปลอดภัยจากเขาที่ฉันอยากได้ ฉันจึงไม่ต้องรู้สึกไม่มั่นใจเกี่ยวกับสถานะความสัมพันธ์ของเราอีกต่อไป สิ่งนี้ทำให้ฉันสามารถมุ่งความสนใจน้อยลงไปที่ความสัมพันธ์ของเราที่กำลังดำเนินไปและสามารถอยู่กับช่วงเวลานั้นได้มากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาต้องการตั้งแต่แรก การที่เขาให้สิ่งที่ฉันต้องการแก่ฉัน ฉันสามารถให้พื้นที่แก่เขาได้เพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย
  8. มันช่วยให้เขาไปถึงจุดที่เขาต้องการ เขามองว่าคำขาดของฉันเป็นช่วงเวลาที่กำหนด ในชีวิตของเขา: ช่วงเวลาที่เขาสามารถเลือกที่จะอยู่เป็นโสด คบหากับผู้หญิงสุ่มต่อไป และอยู่ในชีวิตที่เขาอาศัยอยู่ เขามองว่าการตัดสินใจมอบคำมั่นสัญญาต่อฉันถือเป็นความก้าวหน้า ทันทีที่เขาเลือกที่จะมีความสัมพันธ์ที่มุ่งมั่น ก้าวไปข้างหน้าในชีวิต และก้าวหน้าไปสู่การสร้างชีวิตที่เขาต้องการอย่างแท้จริง
Allen Makayla

โดย Allen Makayla