ถ้าคุณถามฉันเมื่อห้าปีก่อนว่าฉันอยากมีลูกไหม ฉันจะตอบไม่โดยไม่ลังเล ฉันไม่เคยโตมากับความฝันว่าการเป็นพ่อแม่จะเป็นอย่างไร แต่ตอนนี้ฉันรู้สึกตื่นเต้นกับความเป็นไปได้ในการเริ่มต้นครอบครัวของตัวเอง สิ่งที่ฉันคิดว่าเปลี่ยนไป:

  1. ฉันกังวลว่าการตั้งครรภ์จะส่งผลต่อร่างกายของฉันอย่างไร ฉันเคยภูมิใจในร่างกายของฉันในฐานะนักวิ่งและผู้ชื่นชอบการออกกำลังกาย และไม่มีทางที่ฉันจะปล่อยให้เด็กๆ มาทำลายหน้าท้องของฉัน ฉันยังคงภูมิใจในร่างกายของฉันเพราะฉันแข็งแรง ร่างกายที่แข็งแรงสามารถเลี้ยงดูทารกได้จนถึงการคลอดบุตร ภาพลักษณ์ของฉันเปลี่ยนจากไร้สาระและเห็นแก่ตัวไปสู่การได้เห็นโอกาสที่สวยงามที่ฉันโชคดีมาก
  2. ฉันต้องบรรลุความมั่นคงทางจิตใจ กาลครั้งหนึ่ง ฉันเคยเป็นศัตรูตัวฉกาจที่สุด ฉันทนทุกข์ทรมานจากภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวลที่ไม่ได้รับการรักษามานานหลายปี ตอนนี้ฉันได้รับความช่วยเหลือที่ต้องการแล้ว ฉันชอบโอกาสที่จะมีลูก ฉันรู้สึกมีความสุขจากการได้เห็นทารกยิ้ม แทนที่จะกังวลและหวาดกลัวอย่างไม่รู้จบ ฉันอยู่ในสถานที่ที่มั่นคงเพื่อให้สามารถดูแลลูกน้อยได้ ฉันรู้ว่าฉันต้องทำอะไรเพื่อให้สงบสติอารมณ์และเตรียมพร้อมสำหรับความท้าทายในการทำเช่นนั้นกับลูก
  3. ฉันไม่แน่ใจว่าฉันต้องการคู่ชีวิตหรือผู้ปกครองร่วม ในที่สุดฉันก็พบคนที่ฉันต้องการสร้างมนุษย์ด้วย ความตื่นเต้นของเขาเกี่ยวกับเด็กทารกทำให้ฉันรู้สึกตื่นเต้นเช่นกัน เขาเป็นลูกของครอบครัวเขา และฉันช่วยเลี้ยงดูพี่น้องสามคน แต่เรามีมุมมองการเลี้ยงดูที่คล้ายกัน มันช่วยให้ฉันต้องการมีลูกเพราะเมื่อฉันนึกภาพว่าลูกๆ ของเราจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร ฉันเห็นเขาและฉัน
  4. คุณไม่สามารถออกกำลังกายได้เมื่อคุณตั้งครรภ์... หรืออย่างที่ฉันคิด ฉันคิดเสมอว่าคุณไม่สามารถออกกำลังกายได้เมื่อตั้งครรภ์หรือหลังจากที่ทารกมาถึง ผิด. ผู้หญิงจำนวนมากต้องผ่านการตั้งครรภ์ในขณะที่ยังคงยกน้ำหนักและวิ่งอยู่ ผู้หญิงคนหนึ่งของฉันที่หลงรัก Stephanie Rothstein Bruce เป็นนักวิ่งมืออาชีพที่บันทึกการวิ่งตลอดการตั้งครรภ์ การต่อสู้กับการวิ่งหลังคลอด และร่างกายของเธอหลังคลอด การตั้งครรภ์ไม่ได้จำกัดความกระตือรือร้นของคุณ อันที่จริง มันมีประโยชน์ต่อทั้งคุณและลูกน้อยของคุณ
  5. เด็กทารกจะไม่น่ารักเมื่อพวกเขาร้องไห้ เด็กๆ ไม่เคยน่ารักเลยสำหรับฉันเมื่อโตขึ้น “อี๋ น้ำลายแตก” และ “หยุดร้องไห้ได้แล้ว!” เป็นวลีที่ฉันชอบ หลังจากที่ได้เห็นพี่น้องของฉันมีลูกและทำงานเป็นพี่เลี้ยงเด็ก ฉันก็แทบรอไม่ไหวที่จะเห็นว่าลูกของฉันสามารถทำอะไรได้บ้าง ฉันหวังว่าจะได้เห็นมันพลิกคว่ำเป็นครั้งแรกเพื่อก้าวแรก ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากเมื่อนึกถึงเหตุการณ์สำคัญที่สำคัญของทารก และจะยิ่งน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้นไปอีกเมื่อคุณได้แนะนำพวกเขาให้ผ่านพ้นเหตุการณ์นั้นไปได้
  6. ฉันอยากเลี้ยงเด็กในโลกที่น่ากลัวเช่นนี้จริงหรือ ชีวิตช่างน่ากลัวเหลือเกิน ฉันไม่รู้ว่าโลกจะเป็นอย่างไรเมื่อฉันเป็นพ่อแม่ แต่ฉันไม่สามารถใช้โลกนี้เป็นข้ออ้างในการไม่ต้องการมีลูกได้ คงไม่มีวันเข้ามา.ชีวิตเมื่อการเมืองสงบ ปฏิบัติตามกฎหมาย ประเทศต่างๆ รักษาสันติภาพ แต่ฉันกลับมองว่ามันเป็นโอกาสในการสอนสิ่งที่ดีและสิ่งที่ไม่ดี
  7. เด็กทารกเป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ และฉันยังไม่พร้อมจนถึงตอนนี้ ในวิทยาลัย ฉันแทบจะไม่สามารถดูแลตัวเองได้ แล้วฉันก็เพิ่มสามีให้ดูแล จากนั้นเราก็เพิ่มลูกสุนัขและแมว จากนั้นเราก็เลิกมีความปรารถนาที่จะออกไปข้างนอกทุกคืนวันพฤหัสบดี วันศุกร์ และวันเสาร์ แล้วตื่นขึ้นมาพร้อมกับอาการเมาค้าง มันเป็นการเปลี่ยนแปลงแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่ในที่สุดฉันก็มาอยู่ในที่ที่มีความสุข/มั่นคง และฉันก็พร้อมที่จะรับผิดชอบต่อมนุษย์ตัวน้อยแล้ว
  8. ฉันไม่อยากทำให้เรื่องยุ่งวุ่นวายจริงๆ เคยทะเลาะกับเด็กอายุ 3 ขวบไหม? คุณจะสูญเสีย. สิ่งสำคัญที่สุดประการหนึ่งที่คุณสามารถเรียนรู้ได้คือวิธีจัดการกับอุปสรรคที่มาพร้อมกับการมีลูก พวกเขาอาจร้องไห้อย่างไม่ลดละ พวกเขาอาจเติบโตขึ้นมาเป็นคนดื้อรั้นเหมือนคุณ แต่คุณจะได้รับความสุขจากการไขปริศนาของพวกเขา เป็นขั้นตอนการเรียนรู้สำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง แทนที่จะเขินอาย ฉันแทบจะรอไม่ไหวแล้ว ฉันเคยกลัวว่าจะรับมือไม่ไหว และจะทำให้เด็กแผลเป็นไปตลอดชีวิต แต่ตอนนี้ฉันรู้ว่าฉันทำงานได้ดีแล้ว
  9. ฉันอยากจะจากไป มรดก ฉันไม่ต้องการที่จะอายุ 50 ปีและอยู่คนเดียว ฉันไม่ต้องการที่จะอายุ 80 และไม่เคยรู้ว่าการมีหลานเป็นอย่างไร ฉันอยากมีลูกและเฝ้าดูมันเติบโตและสอนทุกอย่างที่ฉันสามารถทำได้ ฉันอยากมีความทรงจำแบบนั้นฉันสามารถมองย้อนกลับไปด้วยความชื่นชอบ ฉันอยากให้ลูกมีความทรงจำที่เติบโตมาในบ้านที่มีสุนัขและแมว มีแม่ที่วิ่งเยอะมาก และพ่อที่ขี่มอเตอร์ไซค์
Allen Makayla

โดย Allen Makayla