คุณพร้อมที่จะเดินหน้าต่อไปแล้ว แต่แฟนเก่าของคุณกลับรั้งคุณไว้ ไม่ใช่เพราะคุณยังรู้สึกกับเขาอยู่แต่เพราะเขาไม่ยอมรับว่าเรื่องต่างๆ จบลงแล้ว มันน่าหงุดหงิดและไม่ยุติธรรมอย่างยิ่ง แต่มีบางสิ่งที่คุณสามารถลองตัดเชือกออกให้หมดและทิ้งเขาไว้กับอดีตได้ นี่เป็นตัวอย่างบางส่วน

  1. มั่นใจ 100% ว่านี่คือสิ่งที่คุณต้องการ หากคุณไม่ชัดเจนเกี่ยวกับความรู้สึกของตัวเองและไม่แน่ใจว่าคุณต้องการจริงๆ การยุติความสัมพันธ์จะทำให้การเลิกราทั้งหมดคลุมเครือและตึงเครียดสำหรับทั้งคุณและแฟนเก่า ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณพร้อมที่จะเดินหน้าต่อไป เพราะจะช่วยให้คุณจัดการกับแฟนเก่าที่ไม่ยอม
  2. หยุดพักอย่างเรียบร้อย คุณอาจต้องการเป็นเพื่อนกันหลังจาก การเลิกรา แต่คุณอาจต้องระงับความคิดนั้นไว้สักพัก หากเขายังคงยึดมั่นในความคิดที่จะอยู่กับคุณ การพยายามรักษามิตรภาพจะทำให้เขามีความหวัง
  3. อย่าสุภาพเกินไป แน่นอนว่าคุณคงไม่ต้องการ ทำร้ายความรู้สึกของผู้ชายและคุณคงไม่อยากรุนแรงหรือใจร้ายเกินไปเมื่อเลิกกัน ปัญหาของการพยายามทำตัวดีเกินไปก็คือสิ่งนี้อาจทำให้คุณพูดสิ่งที่คลุมเครือซึ่งเขาจะหยิบยกความหวังขึ้นมา ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณพูดหนักแน่นและควรใช้โทรศัพท์หรือ IRL เพื่อที่เขาจะได้ไม่บิดข้อความของคุณ
  4. ให้โอกาสเขาถามคำถามคุณ คุณอยากให้เขาเดินจากไปพร้อมกับ ปิดตัวลง แต่อย่าให้เขาถามคุณมากมายคำถามตลอดเวลา นี่อาจเป็นวิธีของเขาในการยุติการเลิกรา ตอบคำถามด้วยการตอบคำถามของเขาในเวลาเลิกรา และจากนั้นไม่ตอบข้อความตอนดึกของเขาซึ่งดูเหมือนว่าเขาจะต้องการความเห็นอกเห็นใจจากคุณ
  5. ลบเขาออกจากโซเชียลของคุณ เมื่อทำการพักอย่างสะอาด อย่าลืมตัดความสัมพันธ์กับเขาทางออนไลน์ เหตุผล? หลังจากผ่านไปประมาณหนึ่งสัปดาห์ คุณอาจตรวจดูเขาเพียงเพื่อดูว่าเขามีช่วงเวลาที่ยากลำบาก นี่อาจกระตุ้นให้คุณส่งข้อความหาเขาเพื่อดูว่าเขาเป็นยังไงบ้าง ย้ายไม่ดี! มันจะทำให้เขาคิดว่าคุณสับสนเกี่ยวกับการเลิกราพอๆ กับเขา
  6. อย่ารู้สึกรับผิดชอบ คุณเลือกที่จะยุติเรื่องราวต่างๆ การเลิกรามันแย่แต่มันเกิดขึ้นทุกวัน คุณไม่สามารถนั่งรู้สึกแย่กับมันได้ แฟนเก่าของคุณอาจพยายามได้รับความเห็นใจจากเรื่องราวสะอื้นของเขา แต่อย่าตกหลุมรักพวกเขา เขาต้องรับผิดชอบต่ออารมณ์ของตัวเอง การบอกเขาแบบนั้นอาจช่วยได้!
  7. ไม่ต้องสนใจคำขอไร้สาระเหล่านั้น หากแฟนเก่าของคุณอยากให้คุณคุยกับเขาต่อไป อาจเป็นเพราะเขาคิดถึงคุณหรือเขาหวังว่าจะได้กลับมาคืนดีกัน เขาอาจพบเหตุผลที่โง่เขลาจริงๆ ในการติดต่อ ตัวอย่าง: “เฮ้ คุณทำประตูของฉันรีโมทจากครั้งล่าสุดที่คุณมาที่นี่หรือเปล่า?” เป็นสิ่งที่อาจทำให้คุณคิดว่าคุณต้องตอบคำถามของเขา แต่จริงๆ แล้วคุณไม่มี โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณรู้ว่าคุณไม่มีรีโมตของเขาและคุณรู้ว่าเขาเป็นประเภทที่ใช้รีโมตเป็นตะขอให้คุณคุยกับเขา อย่าตกหลุมรักมัน
  8. คุณอาจต้องตัดเพื่อนร่วมที่มีร่วมกันออก แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะหยุดพูดคุยกับเพื่อนร่วมที่มีร่วมกันเพียงเพราะคุณกับแฟนเก่าเลิกกัน . แต่บางครั้งก็เป็นสิ่งที่จำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าแฟนเก่าของคุณใช้พวกเขาเพื่อติดต่อคุณและเช็คอิน ถือเป็นเรื่องหลบเลี่ยง
  9. อย่าพยายามปกป้องตัวเอง หาก แฟนเก่าของคุณตื่นเต้นมาก เขาอาจจะทะเลาะกับคุณก็ได้ นี่เป็นความพยายามที่ซ่อนเร้นและเป็นพิษในการพยายามให้คุณตอบกลับ แม้ว่าคุณอาจจะรู้สึกผิดเกี่ยวกับการเลิกราแต่ให้ยึดปืนไว้ อย่าจมอยู่กับสิ่งที่เขาพยายามทำเพราะเขาแค่มองหาปฏิกิริยาโต้ตอบแม้ว่าจะเป็นผลลบก็ตาม
  10. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคำพูดของคุณตรงกับการกระทำของคุณ คุณจะสั่นคลอนไม่ได้ หัวของคุณและสงสัยว่าทำไมแฟนเก่าของคุณถึงยังไปไหนมาไหนถ้าคุณบอกเขาว่ามันจบแล้ว แต่คุณยังคงตอบข้อความของเขาหรือ "ชอบ" โพสต์ FB ของเขา หลีกเลี่ยงข้อความที่ปะปนกัน ไม่เช่นนั้นเขาจะใช้เวลานานกว่ามากในการแพ็คและอยู่ห่างๆ
Allen Makayla

โดย Allen Makayla