เมื่อคุณออกเดทไม่รู้จบโดยไม่พบ “คนที่ใช่” การเดตจะรู้สึกเหมือนเป็นการเสียเวลาครั้งใหญ่อย่างแน่นอน แต่เพียงเพราะว่าต้องใช้เวลาระยะหนึ่งเพื่อค้นหาสิ่งที่คุณกำลังมองหาไม่ได้หมายความว่าคุณควรยอมแพ้ แม้ว่าคุณจะยังไม่พบความสัมพันธ์ที่คุณปรารถนา แต่การออกเดทยังคงนำประโยชน์อื่นๆ เข้ามาในชีวิตของคุณ และใครจะรู้? อาจเป็นเพียงเรื่องของเวลาก่อนที่คุณจะพบความสัมพันธ์ในฝันของคุณ! ลองดูเหตุผล 8 ประการนี้ว่าทำไมการออกเดทจึงไม่เสียเวลาแม้ว่าบางครั้งจะรู้สึกแบบนั้นก็ตาม

ขออภัย ไม่สามารถโหลดโปรแกรมเล่นวิดีโอได้ (รหัสข้อผิดพลาด: 104152)
  1. มันผลักคุณออกจากเขตความสะดวกสบายของคุณ หากไม่มีอะไรอื่น การออกเดทจะผลักคุณออกจากเขตความสะดวกสบายของคุณ ต้องใช้ความกล้าอย่างจริงจังในการรักษาชีวิตการออกเดท คุณต้องเริ่มต้นด้วยการเอาตัวเองออกไปเผชิญการตัดสินและอาจถูกปฏิเสธ จากนั้นคุณจะต้องรวบรวมความกล้าเพื่อออกเดทและเอาตัวรอดจากเดทที่น่ากลัว ด้วยวิธีนี้ บางครั้งการออกเดทอาจทำให้ด้านอื่นๆ ในชีวิตดูน่ากลัวน้อยลงเมื่อเปรียบเทียบกัน มันช่วยให้คุณเติบโตในฐานะบุคคลหนึ่งถึงแม้ว่ามันจะไม่เคยได้ผลก็ตาม
  2. คุณเรียนรู้สิ่งที่คุณชอบ สิ่งที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งเกี่ยวกับการออกเดทคือมันจะสอนคุณในสิ่งที่คุณชอบ แม้ว่าพวกเราหลายคนคิดว่าเรารู้ว่าเราชอบอะไรตั้งแต่แรก แต่จริงๆ แล้วไม่รู้เลย บางครั้งคุณต้องออกไปที่นั่นและสัมผัสชีวิตจริงก่อนที่คุณจะตระหนักถึงสิ่งที่คุณเป็นจริงชอบและสิ่งที่คุณต้องการอย่างแท้จริง ตัวอย่างเช่น คุณอาจไม่รู้ว่าคุณต้องการออกเดตกับใครสักคนที่เป็นแบบครอบครัวจนกว่าคุณจะเดทกับผู้ชายที่ไม่ใช่
  3. คุณเรียนรู้สิ่งที่คุณไม่ชอบ โดย ในทำนองเดียวกัน การออกเดทยังสอนสิ่งที่คุณไม่ชอบอีกด้วย บ่อยครั้ง ความคิดของเราเกี่ยวกับสิ่งที่เราไม่ต้องการจากคู่รักนั้นแตกต่างจากความเป็นจริง หากคุณไม่เคยออกไปเดท คุณอาจจะคิดว่าคุณไม่ต้องการใครสักคนที่ไม่มีงานรายได้สูง แต่เมื่อคุณออกเดทกับแพทย์หรือทนายความ คุณอาจตระหนักได้ว่าจริงๆ แล้วคุณไม่ต้องการคนที่มีงานประเภทนั้นเพราะพวกเขามักจะอยู่ที่ทำงาน
  4. คุณมีผิวหนังหนา การออกเดททำให้ผิวหนาขึ้นอย่างแน่นอน คุณเสี่ยงที่จะถูกปฏิเสธในทุกขั้นตอนของกระบวนการออกเดท ไม่ว่าคุณจะอัพโหลดรูปภาพในแอปหาคู่เป็นครั้งแรกหรือทานอาหารเย็นกับใครสักคนเป็นครั้งที่สาม คุณก็อาจถูกปฏิเสธได้เสมอ แม้ว่าสิ่งนั้นอาจรบกวนความภาคภูมิใจในตนเองของคุณ แต่ก็สามารถสอนให้คุณสร้างผิวที่หนาและทนต่อการถูกปฏิเสธได้
  5. คุณอาจได้พบกับผู้คนที่สามารถยกระดับชีวิตของคุณในรูปแบบอื่นได้ เพียง การที่คุณไม่ได้แต่งงานกับคนที่คุณเดทด้วยไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะเสียเวลา การออกเดทนำผู้คนทุกประเภทเข้ามาในชีวิตของคุณ บางคนสามารถปรับปรุงด้วยวิธีที่ไม่โรแมนติกได้ ตัวอย่างเช่น หนึ่งในคู่เดทของคุณอาจรู้จักใครสักคนที่ต้องการจ้างงานในสาขาของคุณ หรือคุณอาจได้พบกับเพื่อนในอนาคตผ่านความสัมพันธ์ในการออกเดทที่ล้มเหลว แม้ว่าคุณจะไม่ได้มีความสัมพันธ์กับคนที่คุณเดทด้วย แต่พวกเขาก็สามารถแนะนำคุณให้รู้จักกับคนที่คุณเข้ากันได้ เมื่อเป้าหมายของคุณคือการพบกับความรัก ยิ่งคุณพบเจอผู้คนมากเท่าไร คุณก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น อย่าตัดสิทธิ์ใครเลย!
  6. คุณกำลังออกเดทนอกระบบ การออกเดทก็สนุกมากเช่นกัน แม้ว่าบางครั้งจะเหนื่อยมากก็ตาม คุณจะได้พบปะผู้คนมากมายและจีบกันจนจุใจ ข้อดีของการยืนหยัดต่อไป แม้ว่าจะดูเหมือนเป็นการเสียเวลา แต่คือการที่คุณนำมันออกจากระบบของคุณ คุณมีโอกาสน้อยที่จะตื่นขึ้นมาพร้อมกับความอยากออกไปจีบทันทีเมื่อคุณเข้าสู่ความสัมพันธ์ในที่สุด
  7. คุณเรียนรู้เกี่ยวกับความสัมพันธ์ เนื่องจากการเดตทำให้คุณต้องทำความรู้จักกับใครสักคน เป็นวิธีที่ดีในการเรียนรู้เกี่ยวกับความสัมพันธ์และผู้คนโดยทั่วไป คุณจะได้เรียนรู้วิธีทำตัวและไม่ทำตัวกับคนที่คุณชอบ นอกจากนี้คุณยังจะได้เรียนรู้ว่าผู้คนชอบที่จะได้รับการปฏิบัติอย่างไร และจะใกล้ชิดพวกเขามากขึ้นได้อย่างไร แม้ว่าการออกเดทกับใครสักคนจะแตกต่างจากการออกเดทกับพวกเขา คุณยังสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำเพื่อให้ความสัมพันธ์ได้ผลเพียงแค่การออกเดทกับใครสักคน
  8. ยิ่งคุณเดทกับใครมากเท่าไร คุณก็จะยิ่งใกล้ชิดกันมากขึ้นเท่านั้น เพื่อค้นหาตัวนั้น คุณคงเคยได้ยินคำพูดที่ว่าต้องจูบกบเยอะๆ ก่อนที่จะตามหาเจ้าชายของคุณ มันโบราณแต่ก็ใช้ได้ การออกเดทไม่ใช่เรื่องเสียเวลาเพราะว่ายิ่งคุณเดทกับผู้คนมากเท่าไร คุณก็จะยิ่งใกล้ชิดกับการค้นหามากขึ้นเท่านั้น ด้วยการเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งที่คุณต้องการและไม่ต้องการจากคู่ครอง เรียนรู้วิธีโต้ตอบกับผู้คนในระดับโรแมนติก และการพบปะผู้คนทุกประเภท คุณจะก้าวต่อไปตามเส้นทางสู่ความรักที่แท้จริง
Allen Makayla

โดย Allen Makayla