การรู้ว่าเมื่อใดที่คุณ "รู้จักกัน" นานพอที่จะเริ่มทำอะไรสักสองสามอย่างและมี "การพูดคุย" เป็นเรื่องยาก ในด้านหนึ่ง คุณคงไม่อยากกระโดดปืนแล้วทำให้เขากลัว ในทางกลับกัน คุณไม่มีเวลาที่จะเสียและต้องการทำให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจตรงกัน หากคุณไม่แน่ใจว่าจะเจาะลึกหัวข้อว่าเรื่องต่างๆ ดำเนินไปในทิศทางใดหรือไม่ (หากอยู่ที่ใดก็ตาม ต่อไปนี้คือวิธีที่คุณจะรู้ได้ว่าเมื่อใดถึงเวลากำหนดความสัมพันธ์

  1. คุณต้องการอะไรมากกว่านี้ จะมีประโยชน์อะไรในการกำหนดความสัมพันธ์ของคุณหากคุณไม่สนใจบางสิ่งที่จริงจังกว่านี้ เมื่อคุณแค่อยากจะรักษาความสัมพันธ์แบบสบายๆ หรือมีเพื่อนคู่หูที่สม่ำเสมอ คุณไม่จำเป็นต้องคิดว่าเมื่อใดควรกำหนดความสัมพันธ์เพราะไม่มีเลย อย่างไรก็ตาม หากคุณรู้ว่าคุณกำลังมองหาแฟนหรือสามีในอนาคต คุณจะต้องพูดออกมา
  2. คุณกำลังแสดงพฤติกรรมคู่สมรสคนเดียวอยู่แล้ว คุณไม่มีความสนใจในการออกเดทกับผู้ชายคนอื่น — เขาเป็นคนเดียวที่คุณอยากอยู่ด้วย และนั่นคือเหตุผลที่คุณต้องการทำให้เป็นทางการ คุณไม่ต้องการออกเดทอีกต่อไปหรือติดต่อกับคนอื่น แต่คุณต้องการเขาและมีเพียงเขาเท่านั้น และคุณหวังอย่างจริงใจว่าเขาจะรู้สึกแบบเดียวกัน ทำไมไม่บอกเขาแบบนั้นล่ะ? คุณควรพูดตามตรงเว้นแต่คุณจะออกเดทแค่ 2-3 ครั้ง
  3. คุณรู้สึกมั่นคงในความสัมพันธ์ มันอาจจะยังไม่ใช่ความสัมพันธ์อย่างเป็นทางการ แต่ลองคิดถึงเหตุผลดูคุณต้องการให้มันเป็น เป็นเพราะคุณใส่ใจเขาจริงๆ และอยากอยู่กับเขาเพียงเขาเท่านั้นหรือเปล่า? หรือคุณกำลังเร่งรีบเพราะกลัวผู้หญิงอีกคนจะเข้ามาแย่งชิงเขาไป? คุณต้องตัดสินใจเลือกด้วยความมั่นใจ ไม่ใช่ความกลัว
  4. มันเป็นมากกว่าแค่เรื่องเพศ คุณอาจจะรู้สึกแบบนั้น แต่เขาล่ะ? ไม่ใช่เรื่องยากที่จะบอก และหากเป็นเช่นนั้น สิ่งนี้อาจจะไม่เป็นไปในแบบที่คุณต้องการ คุณออกเดทไหม? คุณมีการสนทนาจริงหรือไม่? คุณใช้เวลาคุณภาพร่วมกันหรือไม่? หากคุณคิดว่าถึงเวลาที่ต้องกำหนดนิยามแล้ว คุณควรทำอะไรให้มากขึ้นเมื่อคุณออกไปเที่ยวมากกว่าแค่มีเซ็กส์
  5. คุณทั้งคู่ต่างอิจฉา มันไม่ใช่ความอิจฉาที่ไร้เหตุผล คุณไม่ได้หมกมุ่นอยู่กับกันและกัน แต่ถ้าเขาไปออกเดทกับคนอื่น คุณก็จะอิจฉาและในทางกลับกัน หากคุณเป็น “แค่เพื่อน” หรือแม้แต่แค่คุยอะไรกัน คุณจะไม่อิจฉาเมื่อคิดถึงเขากับคนอื่น
  6. เขาวางแผนเดตในอีกอย่างน้อยหนึ่งเดือน นี่คือวิธีที่คุณจะรู้ว่าเมื่อใดควรกำหนดความสัมพันธ์อย่างแน่นอน ไม่ว่าเขาจะชวนคุณไปดูคอนเสิร์ตหรือเป็นส่วนหนึ่งในงานแต่งงาน เห็นได้ชัดว่าเขาจะไม่เห็นว่า “ความสัมพันธ์” ของคุณจบลงในเร็วๆ นี้ เขาไม่ได้วางแผนที่จะหายไปจากชีวิตของคุณ และเขาก็ไม่ต้องการให้คุณไปไหนเช่นกัน หนทางอาจไม่ไกลนัก แต่เขามองเห็นอนาคต แม้จะเป็นเพียงระยะสั้นก็ตาม
  7. เป็นตัวของตัวเองได้กับเขา. หากคุณรู้สึกไม่สบายใจที่จะเป็นตัวของตัวเองกับเขา ก็ชัดเจนว่าคุณไม่ควรทำขั้นตอนต่อไป คุณอาจรู้จักกันไม่ดีพอหรือคุณไม่มั่นใจว่าเขาจะชอบคุณจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่จะรักคุณในแบบที่คุณเป็น ไม่ใช่แบบที่คุณคิดว่าเขาต้องการ
  8. คุณได้พูดคุยเกี่ยวกับอนาคตแบบไม่ได้ตั้งใจ ไม่มีอะไรจริงจัง แต่คุณพูดถึงแบบสุ่ม ความฝันหรือแผนการในอนาคตที่อาจเกี่ยวข้องกัน อย่าโกรธที่นี่ คุณไม่จำเป็นต้องวางแผนงานแต่งงานหรือเลือกชื่อลูก แนวคิดนี้คือคุณไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร แต่ ณ ตอนนี้ อย่างน้อยก็รู้สึกเหมือนว่ามันอาจโอบอุ้มกันและกันไว้
  9. เขาเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรประจำวันของคุณ หากเขาอยู่ในตารางงานประจำวันของคุณ ความสัมพันธ์จะไม่ใช่แค่แบบสบายๆ อีกต่อไป เขาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของคุณแล้ว ทำไมไม่ให้เขามีความคงทนเพิ่มขึ้นอีกสักหน่อยล่ะ? หากคุณใช้เวลาว่างส่วนใหญ่ร่วมกัน ก็ค่อนข้างชัดเจนว่าความสัมพันธ์นี้ไม่ใช่เรื่องธรรมดาและถึงเวลาที่ต้อง DTR
Allen Makayla

โดย Allen Makayla