เขาจะปฏิเสธหรือเปล่า? เขาจะหัวเราะต่อหน้าคุณไหม? ความกลัวมากมายแล่นเข้ามาในหัวของคุณตอนนี้เมื่อคุณวางแผนที่จะชวนผู้ชายที่คุณชอบ และความกังวลหลักๆ ในหมู่พวกเขาก็คือความกังวลที่คุณอาจหมดหวังและทำให้เขาตกใจ ต่อไปนี้คือวิธีแสดงความสนใจอย่างถูกวิธี

  1. รู้คุณค่าของตัวเอง สาเหตุหนึ่งที่ผู้หญิงบางคนมองว่าสิ้นหวังก็คือพวกเธอไม่มั่นคง พวกเขาไม่จำเป็นต้องรู้สึกว่าพวกเขาสมควรได้รับสิ่งที่พวกเขาขอ ก่อนที่คุณจะรวบรวมความกล้าที่จะชวนผู้ชายคนนี้ไปเดต คุณต้องรู้คุณค่าของตัวเองเสียก่อน รับรู้ถึงสิ่งที่ทำให้คุณพิเศษ เพลิดเพลินกับความสามารถของคุณในการเป็นเพื่อนที่ดีและตระหนักว่าคุณเป็นคนที่ดึงดูดใจมาก
  2. ประเมินว่าทำไมคุณถึงอยากออกเดทกับเขา อีกหนึ่งคลาสสิก สัญญาณเตือนคนหมดหวัง? พวกเขาวางสิ่งของแสดงความรักไว้บนแท่นขนาดใหญ่ หากในสายตาของคุณเขาไม่สามารถทำอะไรผิดได้ นั่นคือปัญหาแรกของคุณ นั่งลงแล้วคิดถึงเขาในฐานะมนุษย์ ข้อบกพร่อง และทุกสิ่งจริงๆ ตอบคำถามสำคัญนี้: คุณอยากชวนเขาออกเดทเพราะคุณชอบเขาจริงๆ หรือเพราะคุณไม่อยากอยู่คนเดียว
  3. หลีกเลี่ยงจินตนาการมากเกินไป พวกเราทุกคน มีความผิดในเรื่องนี้ คุณจินตนาการถึงช่วงเวลาที่คุณชวนเขาออกไปเที่ยว คุณจินตนาการถึงการออกเดทครั้งแรก การมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก วันครบรอบปีแรก ก่อนที่คุณจะเริ่มเลือกชื่อทารก หยุด! พลังงานแบบนั้นไม่ว่าเขาจะรู้เกี่ยวกับจินตนาการของคุณหรือไม่ก็ตามเข้มข้น. มันแผ่รังสี ละทิ้งเรื่องเพ้อฝันและเริ่มสร้างความทรงจำที่แท้จริง
  4. อ่านห้องนี้ การที่คนที่คุณชอบมองคุณมีผลอย่างมากต่อวิธีที่เขาจะตอบสนองเมื่อคุณชวนเขาออกเดท หากเขาชอบคุณ เขาก็จะคิดว่าคุณสิ้นหวังน้อยลงมากเมื่อคุณชวนเขาไปเดต เขาปฏิบัติต่อคุณดีกว่าคนรอบข้างหรือไม่? เขาโสดและผ่านพ้นการเลิกราที่ยากลำบากมาแล้วหรือเปล่า? หากเขามีความสุขเสมอที่ได้พบคุณ คุณก็ผ่านไฟเขียวแล้ว
  5. อย่าชักใยอะไรมาก ระบายความรู้สึกที่ยาวนานเหล่านั้นที่คุณเห็นในหนังโรแมนติกคอมเมดี้ออกมา ของศีรษะของคุณ ท่าทางอันยิ่งใหญ่มีไว้เพื่อนิยายเท่านั้น ให้เข้าหาเขาด้วยวิธีสบายๆ แทน ยิ่งคุณทำเรื่องใหญ่เท่าไร เขาก็ยิ่งเครียดมากขึ้นเท่านั้น และโอกาสที่เขาจะคิดว่าคุณหมดหวังก็มีมากขึ้น
  6. บอกเขาว่าคุณรู้สึกอย่างไร... แต่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น แค่โพล่งออกมาว่า “คุณจะออกไปกับฉันไหม!” เป็นสิ่งที่ไม่ต้องไป เริ่มจากความรู้สึกของคุณที่มีต่อเขา คำชมเชยหรือตัวอย่างหนึ่งวิธีที่เขาทำให้คุณรู้สึกก็เพียงพอแล้วที่จะแสดงความตั้งใจ เพียงแค่อย่าไปมากเกินไป คุณอยากให้เขารู้ว่าคุณรู้สึกอย่างไรแต่คุณคงไม่อยากทำให้เขากลัว แล้วไปถาม.. ควรฟังดูประมาณนี้: “เฮ้ คุณตลกมากและฉันสนุกมากที่ได้รู้จักคุณ คุณอยากออกไปข้างนอกบ้าง เช่น มื้อเย็นวันศุกร์ไหม?” แค่นั้นแหละ สั้นและไพเราะ
  7. อย่าบอกว่าคุณรักเขา การบอกว่าคุณรักเขา ณ จุดนี้เป็นวิธีที่แน่นอนที่จะกลายเป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่เขาบอกให้หัวเราะในงานปาร์ตี้ในอีกหลายปีข้างหน้า “ความรัก” มีไว้สำหรับเมื่อคุณออกเดทได้ดี เว้นแต่คุณจะเติบโตมาด้วยกันและอาศัยอยู่ในนิยายของ Young Adult นี่ไม่ใช่เวลา
  8. อย่าพูดถึงอนาคตนอกเหนือจากวันแรก เช่นเดียวกับ ด้วยความเพ้อฝัน การวางแผนอนาคตร่วมกันถือเป็นสัญญาณอันตราย คุณไม่ได้ขอให้เขาเป็นแฟนหรือแต่งงานกับคุณ คุณแค่ขอเดทครั้งเดียวเท่านั้น ท้ายที่สุดแล้ว คุณทั้งสองคนไม่รู้ว่าสิ่งต่างๆ จะผ่านไปได้ดีแค่ไหนจนกว่าคุณจะมีเดทแรกนั้น
  9. ให้เขาตอบตามเวลาของเขาเอง ถามคำถามแล้วจากไป มันจะเป็น หากคุณอยู่ต่อหน้า นั่นอาจหมายถึงการรอคอยและเฝ้าดูในขณะที่เขาคิด อย่าขัดจังหวะด้วยการขอโทษ ข้อแก้ตัว หรือความคิดอื่นๆ ในการออกเดท หากคุณชวนเขาผ่านข้อความ อย่าส่งข้อความอีกจนกว่าเขาจะติดต่อกลับ หากเขาใช้เวลาหลายวันในการพูดว่า “อาจจะ” คุณก็รู้อยู่แล้วว่าเขาไม่เหมาะกับคุณ การรบกวนเขาเพื่อขอคำตอบเป็นวิธีที่แน่นอนในการทำให้เขาไม่สนใจและทำให้คุณดูเหมือนสิ้นหวัง
  10. ยอมรับคำตอบของเขา ไม่ว่าคำตอบจะเป็นเช่นไร ก็ถึงเวลายอมรับมัน หากคุณได้คำตอบ นั่นก็เยี่ยมมาก! ทำใจให้สบาย “เยี่ยมมาก” และเริ่มศึกษารายละเอียดของการออกเดตจริง ถ้าเขาบอกว่าไม่ก็อย่าเถียง อย่าชวนเขาออกไปอีก เช่นเดียวกับที่คุณชื่นชมผู้ชายที่ยอมรับคำตอบแรกของคุณว่า “ไม่” คุณก็ควรทำเช่นเดียวกันกับเขา
Allen Makayla

โดย Allen Makayla