คุณอาจเห็นข้อความจากคนที่คุณชอบในช่วงไม่กี่ชั่วโมง และคิดว่าเขาแค่กำลังมองหาการเชื่อมต่อ นั่นอาจเป็นกรณี แต่เมื่อผู้ชายส่งข้อความถึงคุณเฉพาะตอนกลางคืน มันยังมีความหมายอีกสองสามอย่าง ต่อไปนี้คือความเป็นไปได้บางส่วนที่ควรพิจารณา

สไตล์และความงามของผู้หญิง วิดีโอเพิ่มเติม 0 วินาทีจาก 34 วินาที ระดับเสียง 0% กดเครื่องหมายคำถามเพื่อเข้าถึงรายการแป้นพิมพ์ลัด แป้นพิมพ์ลัด เปิดใช้งาน ปิดใช้งาน เล่น/หยุดชั่วคราว SPACE เพิ่มระดับเสียง ↑ ลดระดับเสียง ↓ ค้นหาไปข้างหน้า → ค้นหาย้อนหลัง ← คำบรรยาย เปิด/ปิด c เต็มหน้าจอ/ออก เต็มหน้าจอ f ปิดเสียง/เปิดเสียง m ค้นหา % 0-9 facebook twitter อีเมล pinterest Link//ts.adthrive.com/woman คัดลอกสด 00:00 00:34 00: 34
 1. เขาเบื่อ เขาอยู่คนเดียวสบายๆ ที่บ้านและเขาไม่มีอะไรทำ เขาเลยตัดสินใจว่าคุณจะตื่นหรือเปล่า ในขณะที่ผู้ชายคนนี้สามารถสร้างความรำคาญให้กับ "คุณ" ของเขาได้ ส่งข้อความ — ขอบคุณเพื่อน ฉันหลับไปจริงๆ จนกระทั่งคุณส่งข้อความ — เขาอาจจะแค่อยากแชทก็ได้ แน่นอนว่าเขาต้องตระหนักว่าเขาเป็นคนที่เห็นแก่ตัวสุดๆ ผู้หญิงต้องการการพักผ่อนเพื่อความงาม!
 2. เขาเหงา หากเขาส่งข้อความหาคุณเป็นประจำ (ไม่ใช่แค่ตอนกลางคืน) ก็ไม่จำเป็นต้องดูน่าสงสัย หากเขาส่งข้อความตอนดึกและดูเหมือนว่าเขาอยากคุยตลอดเวลา นั่นถือเป็นสัญญาณอันตราย มันเหมือนกับว่าเขาไม่ต้องการออกเดทกับคุณจริงๆ เขาแค่อยากให้คุณไปที่นั่นทุกครั้งที่เขาต้องการคุณ
 3. เขาเป็นคนบ้างาน ผู้ชายเท่านั้นส่งข้อความถึงคุณหรือตอบกลับข้อความของคุณเมื่อสายเพราะนั่นเป็นครั้งแรกที่เขาสามารถตรวจสอบข้อความของเขาในวันนั้น ใช่แล้ว เขาทำงานหนักหรือเป็นคนบ้างาน ไม่ว่าจะอย่างไร อย่างน้อยเขาก็ควรอธิบายสถานการณ์ของเขา เพื่อที่การได้เห็นข้อความตอนดึกจะได้ไม่ทำให้คุณรู้สึกผิด
 4. เขาเป็นคนชอบเที่ยวปาร์ตี้ เขาอาจส่งข้อความถึงคุณตอนดึกเพราะเขาออกไปสนุกสนาน ทำตัวไร้ค่า และเป็นคนชอบปาร์ตี้ ฮึ. แม้ว่านั่นอาจจะดีและสนุกสนานหากข้อความของเขาให้ความบันเทิง แต่ก็ไม่เจ๋งเลยหากคุณกำลังมองหาอะไรที่จริงจัง ผู้ชายที่ปาร์ตี้หนักและนอนหลับทั้งวันอาจไม่ใช่แฟนที่ดีเลิศ
 5. คุณไม่ใช่สิ่งสำคัญสำหรับเขา ผู้ชายที่จำกัดการสนทนาไว้ในช่วงเวลามืดมนอาจไม่ได้คิดถึง คุณทั้งวัน คุณไม่ใช่คนสำคัญในชีวิตของเขาอย่างแน่นอน เขาจะหันไปหาคุณเมื่อเขารู้สึกอยากคุยแต่เขาจะไม่สอดคล้องกับคุณ โดยพื้นฐานแล้ว ถ้าเขาไม่สามารถส่งข้อความหาคุณระหว่างวันในบางครั้ง เขาก็ไม่ได้จริงจังกับคุณขนาดนั้น ง่ายมาก
 6. เขาแค่อยากสนุก เขาจองแชทตอนดึกเพราะเขาแค่มองหาความบันเทิงและเขาไม่มีอารมณ์จะดูรายการ Netflix แน่นอนว่าการสนทนากับเขาอาจจะสนุกมาก แต่ไม่ช้าก็เร็ว คุณจะสงสัยว่าทำไมเขาถึงไม่อยากคุยจริงจังตอนห้าโมงเย็น
 7. เขารู้ว่าคุณว่าง24-7. หากเขาแค่สนใจที่จะออกเดทหรือพูดคุยแบบสบายๆ เขาอาจจะใช้ประโยชน์จากความจริงที่ว่าคุณพร้อมเสมอ หากคุณส่งข้อความหาเขาแม้ว่าคุณจะรู้สึกเหนื่อยหรือคุณไม่มีอารมณ์จะคุยจริงๆ เขาก็จะได้รับข้อความว่าทุกครั้งที่เขาคลิกนิ้ว คุณจะวิ่งหนี ใช่ แม้ว่าจะเป็นหลังตีสองและคุณเริ่มงานแต่เช้าในวันนั้นก็ตาม พยายามท้าทายตัวเองสักหน่อยและพิสูจน์ให้เห็นถึงความตั้งใจที่แท้จริงของเขา
 8. เขาทำเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ผู้ชายที่ส่งข้อความตอนดึกอาจจะติดนิสัยนี้เพราะเขาแค่อยากทำให้ดูเหมือนว่าเขาสนใจคุณจริงๆ แม้ว่าเขาจะไม่ชอบก็ตาม เขาส่งข้อความหาคุณตอนดึกเพราะเขารู้ว่าคุณอาจจะไม่สามารถพูดคุยนานๆ ได้ ซึ่งทำให้เขาเลิกยุ่งได้ ไม่ใช่ผู้ชายทุกคนที่ส่งข้อความหาคุณตอนดึกจะมีความผิดในเรื่องนี้ แต่บางคนก็เล่นเกมหลอกลวงเหล่านี้
 9. เขากำลังทำให้คุณรอสายอยู่ เขาเป็นคนที่ไม่เริ่มสนทนาด้วยข้อความตอนดึก อย่างไรก็ตาม เขาจะส่งข้อความตอบกลับข้อความที่คุณส่งให้เมื่อเช้าของวัน สิ่งนี้ทำให้คุณรู้สึกว่าเขาอยากติดต่อกันจริงๆ แต่ยอมรับเถอะว่าเขาทำตัวน่าสงสัยด้วยการทำให้การสนทนาของคุณล่าช้าตลอดเวลา ผู้ชายที่รู้ว่าคุณไม่พอใจเขาเพราะเขาไม่เคยตอบข้อความของคุณตรงเวลาอาจหันไปส่งข้อความหาคุณตอนดึกเพื่อที่คุณจะได้สบายใจและเขาไม่จำเป็นต้องคุยกันจริงๆเขาสามารถพูดประมาณว่า “เห็นข้อความของคุณก่อนหน้านี้ ฉันยุ่งมากแต่ฉันรู้ว่ามันดึกแล้ว พรุ่งนี้ค่อยคุยกัน” อย่าคาดหวังข้อความจากเขาในวันรุ่งขึ้น
 10. เขาไม่มีค่ามากกว่าการนอนหลับของคุณ แม้ว่าข้อความ "ราตรีสวัสดิ์" อันแสนโรแมนติกหลังเที่ยงคืนอาจเป็นข้อความที่แสนหวานในบางครั้ง หากผู้ชายส่งข้อความหาคุณตอนดึกแต่คุณควรจะผ่อนคลายแทนที่จะตื่นจากการคุยเล่นๆ และนี่คือพฤติกรรมการส่งข้อความปกติของเขา จงเข้าใจว่าเขาอาจจะไม่ใช่ผู้ชายสำหรับคุณ เขาไม่ได้มองหาบางสิ่งที่แท้จริงจากการสนทนาที่สอดคล้องกัน เขาจะไม่ใช่คนของคุณ อย่าเสียเวลานอนหลับอันมีค่าของคุณเพื่อเขาเลย เขาไม่คุ้มค่า

จะทำอย่างไรเมื่อเขาส่งข้อความเฉพาะตอนกลางคืน

iStock/millann

 1. อย่าตอบ หากคุณรู้สึกว่าเขาส่งข้อความถึงคุณช้าขนาดนี้เพราะเขาต้องการการเชื่อมต่ออย่างรวดเร็วและนั่นไม่ใช่สิ่งที่คุณสนใจ คุณสามารถบอกเขาโดยตรงหรือเพิกเฉยต่อเขาก็ได้ เขาอาจจะคิดว่าคุณหลับอยู่ (หรืออย่างน้อยก็รู้ว่าคุณไม่มีใครเป็นของปลอม)
 2. ตอบกลับในตอนเช้า หากเขาต้องการจะโจมตี สนทนาก็สามารถทำได้ในเวลากลางวัน คุณสามารถส่งข้อความกลับหาเขาเมื่อคุณตื่นนอนในวันถัดไป คุณรู้ไหมว่าเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมมากขึ้น หากเขาไม่สนใจที่จะแชท นั่นจะบอกคุณเกือบทุกอย่างที่คุณจำเป็นต้องรู้
 3. บอกเขาว่าคุณไม่ได้รู้สึกอย่างนั้น แน่นอนว่าบางทีเขาอาจมีงานยุ่งและมีเวลาคุยแค่ตอนกลางคืนเท่านั้น ไม่เป็นไร. คุณไม่ใช่คนไร้เหตุผล แต่ควรมีข้อจำกัดว่าอะไรคือเวลาที่เหมาะสมในการส่งข้อความถึงคนที่คุณไม่ได้มีความสัมพันธ์ที่เหมาะสมด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไม่ใช่เรื่องฉุกเฉิน บางทีคุณอาจตั้งเวลาไว้ตอน 23.00 น. หรืออาจจะถึง 22.00 น. ทำให้เขารู้ว่าคุณอยากจะส่งข้อความเร็วขึ้นเล็กน้อยในตอนเย็น จากนั้นดูว่าเขามีปฏิกิริยาอย่างไร
 4. ตัดสินใจตัดสาย หากเขาไม่สนใจที่จะแชทระหว่างวันและดูเหมือนจะคิดว่าไม่ใช่ปัญหาที่เขาจะส่งข้อความถึงคุณเฉพาะเวลาเท่านั้น โลกที่เหลือได้เข้านอนกันแล้ว ค่อนข้างชัดเจนว่านี่จะไม่กลายเป็นความสัมพันธ์อีกต่อไป หากคุณพอใจกับการคุยเรื่องไร้สาระก็ลองคุยกับผู้ชายคนนี้ต่อไป ไม่เช่นนั้น การตัดขาดทุนของคุณตอนนี้น่าจะดีกว่า หากเกิดปัญหาตั้งแต่เนิ่นๆ ก็จะไม่ดีขึ้นอีกต่อไป
Allen Makayla

โดย Allen Makayla