ปัญหาของความสมบูรณ์แบบคือจริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องโกหก ในความเป็นจริง ไม่มีผู้ชายหรือความสัมพันธ์ที่ไร้ที่ติ เมื่อผู้ชายคนนี้ที่ฉันออกเดทบอกฉันว่าฉันสมบูรณ์แบบ ฉันไม่ชอบมันจริงๆ แต่ฉันก็ชอบมันน้อยลงเมื่อเขาทิ้งฉันหลังจากนั้นไม่นาน WTF?

  1. ฉันไม่อยากถูกบอกว่าฉันสมบูรณ์แบบเลย ความสมบูรณ์แบบไม่มีอยู่จริง ดังนั้นในบางกรณีที่เกิดขึ้นได้ยากที่ผู้ชายคนนี้พูดกับฉัน ฉันถึงกับผงะ นั่นหมายความว่าเขายังไม่เคยเห็นฉันทำตัวเหมือนมนุษย์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ มันเร็วเกินไป การบอกฉันว่าฉันสมบูรณ์แบบคือการทำให้ฉันล้มเหลวเพราะเขาสามารถมั่นใจได้ว่าฉันทำผิดได้ดีที่สุด ไม่เช่นนั้นฉันจะกลับกลายเป็นว่าเขาไม่ชอบ
  2. ความคาดหวังในความสมบูรณ์แบบนำไปสู่ความผิดหวังอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ มีคำพูดในห้องโปรแกรม 12 ขั้นตอนว่า "ความคาดหวังนำไปสู่ความขุ่นเคือง" เพราะเราไม่สามารถควบคุมสิ่งใดๆ ที่บุคคลอื่นทำได้อย่างแท้จริง เมื่อเขาคาดหวังให้ฉันสมบูรณ์แบบ เขาคาดหวังว่าฉันจะกระทำบางอย่างและฉันจะไม่ทำผิดพลาด ฉันไม่ต้องการแรงกดดันแบบนี้กับฉัน ฉันพยายามยอมรับความเป็นมนุษย์ของฉัน!
  3. ผู้คนที่เห็นความสมบูรณ์แบบต่างตกหลุมรักความคิดของฉัน ไม่ใช่ตัวฉันที่แท้จริง สิ่งที่เกี่ยวกับการคิดว่าใครบางคนสมบูรณ์แบบก็คือมันไม่เคยเป็นความจริง มนุษย์ที่สมบูรณ์แบบไม่มีอยู่จริง นักเขียนผู้น่ารัก จอห์น กรีน กล่าวว่า “ฉันไม่รู้จักคนที่สมบูรณ์แบบ ฉันรู้จักแต่คนบกพร่องที่ยังมีค่าด้วยความรัก” เมื่อเขาตกหลุมรักความคิดของฉัน เขาก็พลาดคนตรงหน้าจริงๆ
  4. การฉายภาพไปสู่อนาคตและการสร้างจินตนาการทำลายความเป็นจริง เขาปรารถนาผลลัพธ์บางอย่างและคาดการณ์ถึงอนาคต เมื่อเขาคิดว่าฉันสมบูรณ์แบบ เขาคงคิดว่าฉันตรงกับจินตนาการที่เขามีอยู่ในใจ การสร้างจินตนาการนั้นทำให้เขาละทิ้งประสบการณ์ปัจจุบันของเขากับฉัน และทำลายโอกาสในการสร้างสิ่งที่เป็นจริงด้วย เขาไม่สามารถมองเห็นประสบการณ์ที่เป็นอยู่ได้
  5. มันน่าสับสนเพราะเขาบอกฉันว่าฉัน "สมบูรณ์แบบ" ในขณะที่เขากำลังจะจบเรื่องต่างๆ เขาเคยพูดไว้ครั้งหนึ่งแล้ว แต่เขาย้ำว่าฉัน "สมบูรณ์แบบ" ในช่วงเวลาที่น่ารักที่สุด (กลอกตา) ขณะที่เขาทิ้งฉัน โดยบอกฉันว่าเขาไม่รู้ว่าทำไมมันถึงรู้สึกไม่ถูกต้อง เขาบอกฉันอีกครั้งว่าฉันสมบูรณ์แบบสำหรับเขาและโดยทั่วไป มันเหมือนกับว่าเขาไม่เข้าใจว่าทำไมจินตนาการของเขาถึงไม่ตรงกับความเป็นจริง
  6. มันทำให้ฉันรู้สึกเหมือนความเป็นมนุษย์ของฉันผิดเมื่อเขาเป็นคนที่ผิด เขาจบเรื่องกับฉันหลังจากที่ฉันคิดว่าเป็นเดทที่น่ารักจริงๆ ฉันพยายามใช้สมองอย่างหนักเพื่อพยายามหาช่วงเวลาที่ฉันอาจทำสิ่งผิดไป แต่ฉันก็ตระหนักว่านั่นไม่เป็นเช่นนั้นเลย ฉันพอใจกับการกระทำของฉันตลอดทั้งเรื่อง ดูเหมือนว่าเขาจะสับสนในตอนท้าย เขาช่วยเหลือฉันจริงๆจบเรื่องถ้าเขาสับสนมาก
  7. เทพนิยายได้ทำลายประสบการณ์ความรักของเรา ฉันอดไม่ได้ที่จะตำหนิดิสนีย์และภาพยนตร์ฮอลลีวูดอื่นๆ ที่วาดภาพความสัมพันธ์ที่ควรจะคลี่คลายอย่างไม่ถูกต้อง หากมีสิ่งใดที่ฉันทำซึ่งทำให้เขาต้องวิ่งหนี ฉันก็ยินดี ดิสนีย์สอนให้ผู้หญิงเป็นเจ้าหญิงและนั่งรอความรัก แต่ฉันมีพลังอัลฟ่ามากกว่ามากและฉันก็ไม่กล้าที่จะพูดความคิดของตัวเองและแสดงออกมาอย่างที่ฉันเป็น ดิสนีย์อาจทำลายประสบการณ์ของคู่รักที่สับสนของฉันได้
  8. ความสมบูรณ์แบบเป็นสัตว์ร้ายที่ชีวิตของฉันไม่ได้รับการต้อนรับอีกต่อไป ฉันกำลังปกปิดแนวคิดเรื่องความสมบูรณ์แบบ แต่ฉันพร้อมเป็นพิเศษที่จะทำเช่นนั้นในฐานะผู้ชอบความสมบูรณ์แบบที่กำลังฟื้นตัว ฉันไล่ตามความสมบูรณ์แบบมานานเกินไป ฉันต้องการความสมบูรณ์แบบทางร่างกายและหวังว่าคนอื่นจะพบว่าบุคลิกภาพของฉันสมบูรณ์แบบ ในความเป็นจริง ฉันกำลังพยายามที่จะปฏิบัติตามความคาดหวังรอบตัวฉัน และฉันก็สูญเสียตัวเองไปในกระบวนการนี้ สัตว์ร้ายแห่งความสมบูรณ์แบบไม่ได้รับการต้อนรับในชีวิตของฉันอีกต่อไป ตอนนี้ฉันยินดีกับความไม่สมบูรณ์แบบและยอมรับความยุ่งเหยิงของมนุษย์
  9. ฉันยอมรับจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเอง และฉันก็โอเคกับการเป็นคนไม่สมบูรณ์แบบ ฉันรู้ว่ามีบางอย่างที่ฉันทำได้ยอดเยี่ยมและมีบางอย่างที่ฉันทำได้แย่มาก ฉันเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดาๆ ของคุณ เหมือนคนอื่นๆ มีบางส่วนของฉันที่น่าทึ่งและส่วนอื่นๆ ที่สามารถทำได้ใช้งานบางอย่างจริงๆ แทนที่จะพยายามแก้ไขทุกอย่างตลอดเวลา ฉันกลับยอมรับความไม่สมบูรณ์อย่างสิ้นเชิง หากคนที่ฉันออกเดทด้วยไม่สามารถคบด้วยได้ ฉันก็ไม่สนใจ
  10. อย่างน้อยฉันก็รู้ว่าฉันดีพอในแบบที่ฉันเป็น ท้ายที่สุดแล้ว การปฏิเสธและการติดป้ายกำกับผิดครั้งนี้ทำให้ฉันรู้สึกเจ็บปวดมาก แต่ก็ไม่ได้ทำให้ฉันเสียใจ ฉันได้เรียนรู้ที่จะพัฒนาความรักตนเองอย่างมากจนไม่มีใครสามารถพูดได้ที่จะทำให้มันสั่นคลอนได้ ฉันรู้ลึกๆ ข้างในว่าฉันเป็นมนุษย์ที่น่ารักและดีพอเหมือนที่เป็นอยู่ในตอนนี้ ฉันจะเก็บพลังการออกเดทไว้เพื่อคนรักที่เห็นคุณค่าของฉัน
Allen Makayla

โดย Allen Makayla