การถูกละเลยโดยคนที่คุณชอบนั้นช่างน่าโมโห คุณคิดว่ามีประกายไฟระหว่างคุณ แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าเขาลืมไปแล้วว่าคุณมีอยู่จริง ก่อนที่คุณจะจมอยู่กับความสิ้นหวังและสงสัยในคุณค่าของตนเอง ให้ใช้เวลาสักครู่เพื่อหายใจและจำไว้ว่ามันอาจจะไม่ใช่เรื่องส่วนตัว (และถ้าเป็นเช่นนั้น คุณอาจจะเปลี่ยนแปลงมันได้) ก่อนที่คุณจะตัดเขาทิ้งโดยสิ้นเชิงและเดินจากไป ให้ลองใช้เทคนิคเหล่านี้เพื่อเรียกความสนใจของเขาเมื่อเขาเมินคุณ

ขออภัย ไม่สามารถโหลดโปรแกรมเล่นวิดีโอได้ (รหัสข้อผิดพลาด: 104152)
 1. ใช้วิธีการสื่อสารอื่น หากเขาเพิกเฉยต่อข้อความของคุณ อาจเป็นเพราะว่าเขาเกลียดการส่งข้อความ อย่าคิดว่าเขาจะเมินคุณเพียงเพราะคุณเช็คโทรศัพท์ทุกๆ สองสามนาที เขาอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่าโทรศัพท์ของเขาอยู่ที่ไหนครึ่งหนึ่งของเวลา ลองโทรหาเขาหรือพบเขาด้วยตนเอง มีโอกาสที่เขาจะตอบสนองมากขึ้นในการตั้งค่าเหล่านั้น หากไม่เป็นเช่นนั้น คุณสามารถไปยังตัวเลือกอื่นเพื่อดึงดูดความสนใจของเขาได้
 2. เริ่มไม่พร้อมทำงาน สาเหตุหนึ่งที่เขาเพิกเฉยต่อคุณอาจเป็นเพราะคุณตอบสนองอยู่เสมอและ มีอยู่. หากคุณต้องการให้เขาหยุดหลบเลี่ยงคุณ จงหยุดติดตามเขา อย่าเช็คอินเพื่อแจ้งให้เขาทราบเมื่อคุณว่าง อย่าถามเขาว่าเขาเป็นยังไงบ้างหรือทำอะไรอยู่ ยิ่งคุณทำให้ตัวเองว่างมากเท่าไร เขาก็จะสนใจคุณน้อยลงเท่านั้น
 3. เริ่มสนุกโดยไม่มีเขา คุณมีชีวิตก่อนที่เขาจะมา อย่าหลอกตัวเองคิดว่าคุณต้องการให้เขาอยู่รอบๆ เพื่อสนุกกับตัวเอง โอบกอดสิ่งที่คุณรักซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับเขา ออกไปข้างนอกกับเพื่อน พบปะผู้คนใหม่ๆ เติมเต็มตารางเวลาของคุณด้วยกิจกรรมที่ทำให้คุณมีความสุข หากเขารู้สึกว่าความสนใจของคุณลดน้อยลง เขาจะรู้ว่าเขาอาจจะสูญเสียคุณและรีบกลับมาอยู่ข้างคุณ
 4. ทำให้เขาอิจฉา แม้ว่าจะไม่ใช่วิธีที่ละเอียดอ่อนที่สุดในการได้รับ ความสนใจของใครบางคน การโพสต์เกี่ยวกับชีวิตที่เต็มเปี่ยมและมีความสุขอย่างไม่น่าเชื่อของคุณบนโซเชียลมีเดียเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการทำให้คนๆ หนึ่งอิจฉาอยู่เสมอ มันไม่ควรเกี่ยวกับรูปลักษณ์ภายนอกทั้งหมด หากคุณสร้างสถานการณ์เพียงเพื่อให้ได้รูปถ่ายที่คุณคิดว่าจะทำให้เขาอิจฉา มันจะชัดเจนและจะทำให้คุณเศร้าโศกกว่าเดิม มุ่งเน้นไปที่การมีความสุขกับชีวิตของคุณจริงๆ และปล่อยให้ภาพถ่ายสะท้อนถึงสิ่งนั้นอย่างเป็นธรรมชาติ
 5. เล่นในสนาม หากเขาไม่ใส่ใจคุณ เขาไม่สมควรได้รับการแบ่งแยกจากคุณ ความสนใจ. การไปเดตกับคนอื่นจะทำให้คุณเสียสมาธิจากผู้ชายที่ไม่ใส่ใจคุณ ทำให้เขาอิจฉาและอาจทำให้คุณมีมุมมองที่คุณต้องการ การถูกเมินเฉยไม่ใช่สัญญาณที่ดีในช่วงต้นของความสัมพันธ์ บางทีคุณควรหยุดพยายามเรียกร้องความสนใจจากเขาแล้วหาคนที่ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าครอบงำคุณเพื่อเปลี่ยนแปลง
 6. ปล่อยให้เขาอ่านต่อไป การเพิกเฉยต่อความเงียบของเขาจะช่วยให้คุณได้ประโยชน์บ้างในที่สุด ให้ความสนใจ แต่อย่าหยุดเพียงแค่นั้น เมื่อในที่สุดเขาก็ทำกลับขึ้นมาใหม่ อย่ากระโดดไปข้างเขา ไม่สนใจความพยายามของเขาที่จะเอื้อมมือออกไปและดูว่าเขาจัดการกับมันอย่างไร ให้เวลาเขาสองสามวันในการทำให้เขาสติแตกก่อนที่จะโต้ตอบด้วยคำพูดให้น้อยที่สุด หากคุณตอบกลับทันทีเมื่อเขาติดต่อคุณเป็นครั้งแรก คุณจะยกเลิกงานทั้งหมดที่คุณทำโดยให้การดูแลเขาแบบเงียบๆ
 7. อย่าเข้าใจเมื่อเขาแก้ตัว . ผู้คนจำนวนมากพยายามเปลี่ยนพฤติกรรมที่ไม่ดีของตนให้เป็นการแสดงความเห็นอกเห็นใจเพื่อหันเหความผิด เขาอาจจะบอกคุณว่าเขายุ่งมาก เหนื่อยและรู้สึกแย่ นั่นไม่ใช่เหตุผลที่ดีที่คุณจะรีบไปอยู่ข้างเขาและดูแลเขา เขาพยายามชักจูงคุณให้รู้สึกเสียใจแทนเขาทั้งๆ ที่จริง ๆ แล้วเขาปฏิบัติต่อคุณเหมือนเป็นความคิดในภายหลังและควรรับผิดชอบต่อสิ่งนั้น
 8. บอกเขาว่าคุณรู้สึกอย่างไรจริงๆ คุณอาจกลัว การที่คุณพูดออกไปจะทำให้เขากลัวในขณะที่เขาเริ่มแสดงความสนใจอีกครั้งในที่สุด แต่เขาไม่ใช่นกสายพันธุ์หายากที่คุณพยายามทำให้เชื่อง เขาเป็นแค่ผู้ชาย มีพวกเขามากมายและหากคุณกำลังจะออกเดทกับเขา เขาควรปฏิบัติต่อคุณด้วยความเคารพที่คุณสมควรได้รับ หากคุณไม่ตำหนิเขาโดยไม่สนใจคุณ เขาจะคิดว่าเขาสามารถเดินข้ามคุณไปได้ เคารพตัวเองมากพอที่จะเรียกร้องสิ่งที่ดีกว่านี้
 9. ให้เวลาเขา เขาอาจจะกำลังเอาชนะความสัมพันธ์อื่นและไม่พร้อมที่จะกระโดดข้ามความสัมพันธ์ใหม่ เขาอาจจะคิดว่าเขาเป็นพร้อมเพียงมาพบว่าหลังจากรู้จักเธอแล้วว่าเขาไม่ใช่ หากเป็นกรณีนี้ เขาต้องใช้เวลา หลังจากคุยกับตัวเองไม่กี่สัปดาห์ เขาอาจพร้อมที่จะเริ่มต้นบางอย่างกับคุณ แต่การกดดันให้เขาตัดสินใจเมื่อเขาส่งสัญญาณผ่านความเงียบว่าเขายังทำไม่ได้จะขับไล่เขาออกไปตลอดกาล
 10. 3 ปล่อยเขาไป บางครั้งการปฏิบัติต่อใครบางคนอย่างเงียบๆ และพยายามทำให้พวกเขาอิจฉาเมื่อพวกเขาเพิกเฉย คุณจะไม่ได้รับความสนใจจากพวกเขา แต่กลับทำให้พวกเขาห่างไกลกันมากขึ้น หากสิ่งนี้เกิดขึ้นก็ปล่อยเขาไป คุณไม่สามารถบังคับใครให้ต้องการคุณได้ มันไม่ได้สะท้อนถึงคุณค่าหรือความน่าดึงดูดใจของคุณ คุณไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นใต้ผิวน้ำ สบายใจที่ได้ทำสิ่งที่คุณทำได้แล้วก้าวต่อไป

ทำไมเขาถึงเมินคุณและจะไม่ให้ความสนใจคุณ

iStock/CarlosDavid.org

การที่คุณต้องพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้รับความสนใจจากเขาตั้งแต่แรกนั้นค่อนข้างน่ารังเกียจ แต่ก็สำคัญเช่นกันที่จะต้องเข้าใจเหตุผลว่าทำไมผู้ชายคนนี้ถึงเพิกเฉยต่อคุณ การทราบแรงจูงใจที่อยู่เบื้องหลังความเงียบของวิทยุอาจช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าควรค่าแก่การพยายามพาเขากลับขึ้นเครื่องหรือไม่ หรือคุณอยากจะตัดขาดทุนแล้วเดินหน้าต่อไป

 1. คุณพูดอะไรบางอย่างเพื่อทำให้เขารำคาญ/ทำให้เขาโกรธ ใช่ มันเป็นเรื่องเล็กน้อยที่ให้คุณเงียบๆ เพราะเขาโกรธ แต่มันก็เกิดขึ้น แทนการแจ้งว่าเขาไม่ชอบสิ่งที่คุณพูด เขาจะปิดกั้นคุณเพื่อส่งข้อความว่าเขาโกรธคุณ สิ่งที่คุณควรทำเกี่ยวกับเรื่องนั้นไม่มีใครเดาได้ แต่คงจะดีถ้าเขาใช้คำพูดเหมือนผู้ใหญ่
 2. เขากำลังคุยกับผู้หญิงคนอื่นอยู่ เป็นไปได้ทั้งหมดถ้า คุณเพิ่งเริ่มคุยกับว่ามีผู้หญิงคนอื่นในบัญชีรายชื่อของเขาด้วย บางทีเขาอาจจะไม่ได้ตั้งใจเพิกเฉยต่อคุณ แต่เขาแค่พยายามดิ้นรนเพื่อให้ทันผู้หญิงทุกคนในรายชื่อผู้ติดต่อของเขาและไม่สามารถใส่ใจพวกเธอทั้งหมดได้ ในกรณีนี้ คุณอาจไม่อยากพยายามติดต่ออีก
 3. เขาไม่รู้ว่าจะบอกคุณอย่างไรว่าเขาไม่รู้สึก อีกครั้ง บางทีสิ่งต่างๆ เริ่มต้นได้ดีและ เขากระตือรือร้นอย่างยิ่งที่จะทำความรู้จักกับคุณก่อนที่เขาจะหายตัวไปในอากาศ บ่อยครั้งสิ่งนี้เกิดขึ้นเพราะเขาหมดความสนใจหรือตัดสินใจว่าเขาไม่ได้ชอบคุณมากนักแต่ไม่อยากมีบทสนทนาที่น่าอึดอัดใจเพียงบอกคุณแบบนั้น
 4. เขาได้สิ่งที่เขาต้องการและตอนนี้ เขาจบแล้ว ถ้าคุณนอนกับผู้ชายแล้วเขาหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ก็ชัดเจนว่าเขาสนใจแค่การขอคบหาเท่านั้น (ไม่ว่าเขาจะบอกคุณเป็นอย่างอื่นก่อนโฉนดจะเสร็จสิ้นหรือไม่ก็ตาม) ในกรณีนี้ การพยายามเรียกความสนใจจากเขากลับเป็นการเสียเวลาและบ่อนทำลายศักดิ์ศรีและความเคารพตนเองของคุณโดยสิ้นเชิง ปล่อยเขาไป
 5. เขาไม่แน่ใจว่าเขารู้สึกอย่างไรกับคุณ บางทีอาจเป็นเพราะไม่ใช่ว่าเขาไม่ชอบคุณแต่เขาแค่ไม่แน่ใจว่าเขาชอบคุณมากพอที่จะคบกับคุณต่อไปหรือไม่ เขาอาจจะเว้นระยะห่างระหว่างคุณเพื่อให้มีเวลาคิดและตัดสินใจว่าเขาต้องการทำอะไร แต่ทำไมทุกอย่างถึงเป็นไปตามเงื่อนไขของเขา? สิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้คือตัดสินใจแทนเขาแล้วเตะเขาลงขอบถนน
 6. เขายุ่งจริงๆ/มีเรื่องอื่นๆ เกิดขึ้น แน่นอนว่าเป็นไปได้ว่าเขา ไม่เมินคุณเลยและเขาก็ไม่มีแบนด์วิธพอที่จะมีความสัมพันธ์แบบฮาร์ดคอร์ในตอนนี้ แม้ว่านั่นอาจหมายความว่าเขาไม่ควรออกเดทในตอนนี้ แต่เขาอาจจะชอบคุณอย่างถูกต้องตามกฎหมายแต่เพียงแต่ไม่สามารถให้ความสนใจคุณได้มากเท่าที่คุณต้องการ
Allen Makayla

โดย Allen Makayla