ผู้หญิงเนิร์ดมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น และฉันก็ยังไม่เข้าใจว่าทำไมทุกคน (อ่าน: ส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย) มองผู้หญิงที่สนใจเรื่องไซไฟ การอ่าน วิดีโอเกม เทคโนโลยี หรือเนื้อหาเกินบรรยายอื่นๆ เหมือนพวกเธอ" สิ่งมีชีวิตที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยเห็นมา มันไม่เคยเป็นแค่เรื่องของผู้ชาย จริงๆ แล้วผู้ชายพบว่าผู้หญิงเนิร์ดๆ ของพวกเขาค่อนข้างร้อนแรง ทำไม พวกเขามีความสนใจคล้ายกัน วันที่พยายามซ่อนด้านเนิร์ดของคุณหมดไปนานแล้ว อย่างไรก็ตาม เรายังต้องรับมือกับความยากลำบากของเราเอง เนื่องจากเราต้องเผชิญกับผู้คนที่ไม่ค่อยเข้าใจว่าการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ นั้นยอดเยี่ยมเพียงใด

ขออภัย ไม่สามารถโหลดโปรแกรมเล่นวิดีโอได้ (รหัสข้อผิดพลาด: 101102)
 1. ผู้ชายมองว่าคุณเป็น "แค่เพื่อน" ฉันเคยมีเพื่อนผู้ชายเนิร์ดมาก่อน เมื่อคุณมีความสนใจร่วมกันมากมาย ผู้ชายเหล่านั้นจะเริ่มมองว่าคุณเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดแทนที่จะเป็นแฟนสาว ผู้ชายที่ไม่ใช่เด็กเนิร์ดมองหาคุณเพื่อขอความช่วยเหลือด้านเทคนิค การพยายามเตือนทุกคนว่าคุณไม่ใช่แค่เด็กเนิร์ด แต่เป็นผู้หญิงด้วยเช่นกัน
 2. รูปลักษณ์ของคุณก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม หากคุณดูเหมือนเด็กเนิร์ดแบบเหมารวม คุณจะโดนล้อเลียน หากคุณดูเหมือนซูเปอร์โมเดล คุณคงรู้สึกสนุกที่พยายามไม่ดูเหมือนคนเนิร์ด ไม่มีพื้นกลาง ฉันไม่เคยรู้เลยว่า "เด็กเนิร์ด" เป็นคนประเภทรูปร่าง
 3. ความฉลาดเป็นสิ่งที่น่ากลัว ฉันยังไม่เคยพบกับเด็กเนิร์ดที่ไม่มีความรู้อย่างไม่น่าเชื่อในอย่างน้อยหนึ่งวิชา ที่ความฉลาดมักจะดูน่ากลัว แค่ยอมรับว่าผู้หญิงเนิร์ดก็มีจุดแข็งของเธอ แต่ก็ยินดีที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมในด้านต่างๆ
 4. การหาเพื่อนผู้หญิงคนอื่นๆ นั้นเป็นเรื่องยาก เมื่อคุณถูกรายล้อมไปด้วยผู้หญิงที่สนใจวันหยุดพักผ่อนล่าสุดของ Kim และ Kanye มากกว่า เป็นเรื่องยากที่จะหาผู้หญิงที่จะคลิกด้วย พวกเขาไม่จำเป็นต้องเป็นคนเนิร์ดเหมือนคุณ แต่ก็คงจะดีถ้าอย่างน้อยพวกเขาก็สนใจสิ่งที่คุณชอบ
 5. ใครๆ ก็คิดว่าคุณแกล้งทำ เหตุใดผู้หญิงจึงเนิร์ดจึงเป็นเรื่องแปลก ฉันถูกกล่าวหาว่าแกล้งทำครั้งแล้วครั้งเล่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทำงานด้านไอที ขออภัย ฉันแค่พยายามเป็นตัวของตัวเองที่นี่ ฉันชอบอะไรที่เกินบรรยายและมักจะสะดุดเท้าตัวเอง ไม่จำเป็นต้องแกล้งทำ
 6. คุณไม่สนใจว่าอะไรกำลังเป็นที่นิยม ถ้าไม่ใช่เพราะเพื่อนปกติของคุณ คุณจะไม่มีทางรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในวัฒนธรรมสมัยนิยม แน่นอนว่าคุณอาจรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นใน Game of Thrones ต่อหน้าเพื่อนของคุณ แต่คุณไม่รู้ว่าคู่รักที่มีอิทธิพลคนล่าสุดคือใคร หรืออะไรกำลังได้รับความนิยมอย่างมากจากกระแสความนิยมเสื้อผ้าซีทรู
 7. อันธพาลรักคุณจริงๆ สิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลง: คนอันธพาลคือคนโง่เขลา พวกเขาสามารถมองเห็นคนเนิร์ดได้ไม่ว่าพวกเขาจะหน้าตาหรือทำอะไรก็ตาม ไม่สำคัญว่าคุณจะเป็นชายหรือหญิง ปกติแล้วฉันจะเป็นคนรังแกผู้หญิง สิ่งที่คุณทำได้คือเพิกเฉยต่อพวกเขาและทำตัวน่าเหลือเชื่อต่อไป
 8. ใครๆ ก็คิดว่าคุณฉลาด คุณอาจรู้ทุกคำพูดของโทลคีนด้วยใจ แต่เมื่อพูดถึงเรื่องการใช้งานสมาร์ทโฟน คุณจะไม่รู้อะไรเลย เนิร์ดจะไม่เท่ากับคนฉลาดระดับ อันตราย โดยอัตโนมัติ แน่นอนว่าคุณสามารถเป็นอัจฉริยะได้ แต่ก็ไม่จำเป็น
 9. การพูดคุยกับคนที่ไม่ใช่เนิร์ดเป็นเรื่องยากในบางครั้ง ทันทีที่คุณเริ่มคลั่งไคล้การโอเวอร์คล็อก CPU เพื่อนที่ไม่เนิร์ดของคุณก็พร้อมใจกัน พวกเขาไม่ได้ตื่นเต้นเท่ากับที่คุณทำกับเรื่องเนิร์ดๆ เป็นไปได้ว่าพวกเขาไม่รู้ว่าคุณกำลังพูดถึงอะไร
 10. คุณกำลังปฏิบัติการในโลกที่ผู้ชายครอบงำ แน่นอนว่า มีผู้หญิงเนิร์ดอยู่มากมาย แต่โดยรวมแล้ว โลกยังคงเป็นโลกของผู้ชาย หากคุณไม่สามารถเข้ากับผู้ชายเนิร์ดได้ คุณจะรู้สึกเหงา สิ่งที่ยอดเยี่ยมคือผู้ชายเนิร์ดเหล่านั้นยอมรับผู้หญิงเนิร์ดมากกว่าผู้ชายกลุ่มอื่นๆ ส่วนใหญ่
 11. เพื่อนของคุณส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย มันเป็นเหตุผลที่ว่าหากคุณแบ่งปันความสนใจของคุณกับผู้ชายอยู่เสมอ เพื่อนของคุณส่วนใหญ่ก็เป็นผู้ชายเช่นกัน พวกเขาคือคนที่คุณเล่นเกมออนไลน์ พูดคุยเกี่ยวกับอุปกรณ์ล่าสุด โต้เถียงระหว่าง Star Wars กับ Star Trek และอื่นๆ อีกมากมาย คุณสนใจจริงๆเหรอ? ไม่
 12. เป็นเรื่องง่ายที่จะจมอยู่กับความหลงใหลในตัวเอง สิ่งที่แย่ที่สุดเกี่ยวกับการเป็นคนเนิร์ด ไม่ใช่แค่ผู้หญิงเนิร์ด คือคุณมักจะหมกมุ่นอยู่บ้างในบางครั้ง ไม่ว่าคุณกำลังหมกมุ่นอยู่กับหนังสือเล่มใหม่ พัฒนาแอปใหม่ หรือวางแผนกลยุทธ์สำหรับค่ำคืนแห่งการเล่นเกม คุณจะมีใจเดียวเล็กน้อย คุณไม่มีเวลาสำหรับคนอื่นในวินาทีนั้น คุณจะมีโอกาสได้ใช้เวลาร่วมกับผู้อื่นเมื่อทำเสร็จแล้ว
 13. คุณน่าจะอยู่ในคืนวันศุกร์มากกว่า ความคิดที่จะไปคลับหรือออกเดทไม่ได้ทำให้คุณตื่นเต้นเลย จริงๆ แล้ว คุณอยากจะใช้เวลากับสิ่งที่คุณสนใจมากที่สุด แน่นอนว่าเพื่อนของคุณสามารถรับชม Doctor Who กับคุณได้ถ้าพวกเขาต้องการ...
 14. คุณจะถูกขอให้แก้ไขสิ่งต่าง ๆ เสมอ ตั้งแต่คอมพิวเตอร์ของปู่ย่าตายายไปจนถึงโทรศัพท์ของเพื่อนที่ดีที่สุดที่ไม่ใช่เด็กเนิร์ด ทุกคนต่างคิดว่าคุณรู้วิธีแก้ไขปัญหา คุณจะถูกขอให้นำของเล่นเด็กกลับคืนมาด้วย เป็นเรื่องยากมากที่จะอธิบายได้ว่าคุณไม่สามารถซ่อมอุปกรณ์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิดได้อย่างน่าอัศจรรย์
 15. เป็นเรื่องยากที่จะยอมรับความแตกต่างในตอนแรก เมื่อถึงจุดหนึ่ง คุณก็ตระหนักว่าคุณแตกต่าง มันทำให้คุณสงสัยว่าทำไมคุณถึงไม่เหมือนผู้หญิงคนอื่นๆ ที่ชอบแต่งหน้า ทำผม เสื้อผ้า และจีบผู้ชาย จากนั้นคุณคิดถึงชีวิตโดยปราศจากงานอดิเรกที่คุณชื่นชอบและตระหนักว่าคุณไม่สนใจ คุณดีใจที่ได้เป็นคนแปลก สำหรับคุณ มันเป็นเรื่องปกติ
 16. คุณคิดว่าผู้หญิงปกติเป็นคนแปลก ในขณะที่ประเภทเชียร์ลีดเดอร์หัวเราะเยาะคุณ คุณกำลังคิดว่าพวกเขาแปลกแค่ไหน จริงสิ ทำไมใครๆ ก็อยากได้ยืนเชียร์ข้างสนามว่าพวกเขาจะคิดวิธีรักษามะเร็งได้เมื่อไร? คุณไม่คิดว่าตัวเองแตกต่าง คุณเห็นคนปกติเป็นคนแปลกๆ

หากคุณเป็นคนเนิร์ด อย่ากลัวที่จะเป็นตัวของตัวเอง คุณจะมีความสุขมากขึ้น และคุณจะพบเพื่อนที่ดีขึ้นมากที่เข้าใจความสนใจเฉพาะตัวและอารมณ์ขันของคุณ

Allen Makayla

โดย Allen Makayla