ฉันควรจะดีใจไหมที่แฟนเก่าของฉันประสบปัญหามากมายเพียงเพื่อดูว่าฉันกำลังทำอะไรอยู่ ไม่ ฉันแค่คลานออกมาอย่างเป็นทางการและโกรธมาก จริงๆ แล้วเขายอมรับว่ามีเพื่อนร่วมกันและแม้แต่คนที่ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขารู้จักคอยอัพเดทฉันและชีวิตของฉันให้เขาเป็นประจำ ใครเป็นคนทำ

ขออภัย ไม่สามารถโหลดโปรแกรมเล่นวิดีโอได้ (รหัสข้อผิดพลาด: 104152)
  1. เพื่อนร่วมกันของเราส่วนใหญ่ถูกตำหนิ ฉันรู้ว่ามันน่าเศร้า แต่ฉันมักจะทิ้งเพื่อนร่วมกันไว้ข้างหลังหลังจากความสัมพันธ์สิ้นสุดลง ทำไม คนส่วนใหญ่ที่แฟนเก่าของฉันเคยสอดแนมฉันคือคนที่เราทั้งคู่รู้จักและชื่นชอบ เนื่องจากฉันยังคุยกับพวกเขาอยู่ มันจึงเป็นเรื่องง่ายสำหรับเขาที่จะใช้พวกเขาเพื่อหาข้อมูล ตอนนี้ฉันไม่ไว้ใจพวกเขาว่าจะไม่เข้าข้างแฟนเก่ามากกว่าฉัน
  2. เขารู้เกี่ยวกับสิ่งที่ฉันแชร์บนโซเชียลมีเดียแม้ว่าฉันจะเลิกเป็นเพื่อนกับเขาก็ตาม ฉันไม่สนใจที่จะลบผู้คนที่ฉันเคยพบขณะอยู่กับเขา ท้ายที่สุดแล้ว การเก็บเพื่อนใหม่ของฉันไว้จะส่งผลเสียอะไรบ้าง? ปรากฎว่ามากเพราะพวกเขาสนใจแค่เขาเท่านั้น เมื่อแฟนเก่าของฉันพูดถึงบางสิ่งที่ฉันโพสต์บน Facebook ว่าเป็นเพื่อนเท่านั้น ฉันก็รู้ว่ามีบางอย่างเกิดขึ้น ฉันกำจัดการเชื่อมต่อที่อาจเกิดขึ้นทั้งหมดที่เขาอาจมีกับฉันทันทีในรายชื่อเพื่อนทั้งหมดของฉัน
  3. “เพื่อน” ที่ฉันไม่ค่อยได้พูดคุยด้วยจู่ๆ ก็อยากเข้าใกล้มากขึ้น ตอนแรกฉันไม่ได้คิดอะไรเลย สิ่งที่ฉันไม่รู้ก็คือมีผู้หญิงคนหนึ่งเป็นอดีตของเขาที่อยากกลับมาคืนดีกันกับเขา. ฉันเดาว่าเธอคิดว่าการสอดแนมฉันเพื่อเขาจะทำให้เขารักเธอหรืออะไรแปลกๆ แบบนั้น โดยส่วนตัวแล้ว ถ้าแฟนเก่าขอให้ฉันสอดแนมผู้หญิงคนอื่นแทนเขา ฉันคงจะเตะลูกบอลเขาแล้วเดินจากไป เมื่อใดก็ตามที่เพื่อนต้องการใกล้ชิดคุณมากขึ้นหลังจากการเลิกราโดยไม่มีเหตุผล ให้หลีกเลี่ยงพวกเขาทุกวิถีทาง
  4. เขาสุ่มปรากฏตัวในสถานที่ที่ฉันไปแม้จะอาศัยอยู่ห่างไกลก็ตาม แฟนเก่าของฉันย้ายออกไปประมาณ 100 ไมล์ประมาณหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่เราเลิกกัน ฉันไม่ได้ตรวจสอบเขา แต่นั่นเป็นเพียงส่วนเล็กๆ ของสาเหตุที่เราเลิกกัน เขาอยากย้ายแต่ฉันก็ไม่อยากย้าย แล้วทำไมฉันถึงต้องเจอเขาสองสามครั้งทุกเดือน และทำไมเขาถึงไปอยู่ในสถานที่ที่เขาไม่เคยไปมาก่อน? สายลับตัวน้อยของเขาคอยอัพเดททุกสิ่งที่ฉันทำและวางแผนไว้ ทุกวันนี้ ฉันไม่เคยพูดถึงแผนการของฉันกับใครเลย เว้นแต่ว่าแผนเหล่านั้นจะเกี่ยวข้องโดยเฉพาะ
  5. เขาทำลายโอกาสในความสัมพันธ์ของฉันทั้งหมด ฉันควรจะขอบคุณแฟนเก่าของฉันจริงๆ สำหรับสิ่งนี้ ฉันคิดว่า หากผู้ชายไม่ปลอดภัยพอที่จะถามฉันเกี่ยวกับข่าวลือก่อนที่จะหลอกฉัน เขาก็คงไม่คุ้มค่ากับเวลาของฉันอยู่ดี อย่างไรก็ตาม ทุกครั้งที่ฉันเริ่มออกเดทกับใครสักคน เขาจะต้องหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยภายในหนึ่งเดือน ฉันคิดว่ามันเป็นโชคร้าย แต่ในที่สุดแฟนเก่าของฉันก็ยอมรับที่จะนัดพบกับแฟนใหม่ของฉันเพื่อเล่าให้พวกเขาฟังเกี่ยวกับ “ปัญหา” ของฉันซึ่งฉันไม่มี
  6. เพื่อนของฉันเริ่มยกเลิก แผนของเราบ่อยขึ้น ฉันรู้ว่าผู้คนยุ่ง ฉันก็เหมือนกัน แต่มันแปลกกว่าที่เพื่อนของฉันกำลังยกเลิกแผนของเราบ่อยแค่ไหน ฉันรู้ทีหลังว่าถ้าแฟนเก่าไม่อยากให้ฉันทำอะไร เขาจะโน้มน้าวเพื่อนให้ยกเลิกหรือคิดแผนอื่น เห็นไหมว่าทำไมเราถึงเลิกกัน
  7. เขาเริ่มต้นอาชีพเดียวกับฉัน เขาไม่เคยแสดงความสนใจในเส้นทางอาชีพของฉันมาก่อน แต่เมื่อเราเลิกกัน เขาก็กลับไปโรงเรียนเพื่อเรียนเอกเดียวกับฉัน เขาเริ่มเข้ามามีส่วนร่วมในงานพาร์ทไทม์ของฉันด้วย เราเลยได้เจอกันบ่อยขึ้น แม้ว่าเขาจะรู้เกี่ยวกับอาชีพอันดับหนึ่ง แต่เขาไม่เคยรู้เบาะแสเกี่ยวกับอาชีพที่สองเลย ฉันเดาว่าการบอกเพื่อนของฉันคงไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก
  8. เพื่อนร่วมงานของฉันเริ่มมีความเป็นมิตรมากขึ้น ฉันใช้เวลากว่าหนึ่งปีกว่าจะพบว่าเพื่อนร่วมงานที่เริ่มต้นประมาณหนึ่งเดือนก่อนที่เราจะเลิกกันคือหนึ่งในสายลับตัวน้อยของเขา เขาคิดว่าฉันอาจจะใกล้ชิดกับเพื่อนร่วมงานชายของฉันมากเกินไป และช่วยเธอหางานที่ฉันทำงานอยู่เพื่อคอยจับตาดูฉัน ป่วยใช่ไหม?
  9. นัดบอดของฉันเป็นเพื่อนของเขาจริงๆ ฉันยอมรับว่าเขาครอบคลุมฐานทั้งหมดของเขา ไม่มีอะไรปลอดภัย แม้แต่คู่เดทของฉันก็ตาม โชคดีที่การนัดบอดไม่ได้ฉลาดขนาดนั้น และฉันรู้ภายในหนึ่งสัปดาห์ว่าพวกเขารู้จักเขาจริงๆ ทันทีที่พวกเขาเอ่ยชื่อของเขา ฉันก็ทิ้งลาที่เสียใจของพวกเขาไป ที่แย่กว่านั้นคือฉันยังเห็นรถบางคันของพวกเขาขับผ่านฉันไปกลับบ้านเป็นครั้งคราว หยุดพักสักครู่แล้วขับออกไป
  10. เขารู้ทุกสิ่งที่ฉันทำตลอดหลายปีที่ผ่านมา ฉันมักจะหลีกเลี่ยงเขาทุกครั้งที่เห็นเขา มันดูง่ายกว่าแบบนั้น นอกจากนี้ ฉันรู้สึกโกรธกับการสอดแนมนี้แล้ว ซึ่งเขาปฏิเสธในตอนแรก ในที่สุดฉันก็ได้เผชิญหน้ากับเขาในอีกหลายปีต่อมา ฉันถามคำถามที่เขาไม่ควรรู้คำตอบ แต่แน่นอนว่าเขารู้ เขารู้ทุกสิ่งที่ฉันทำสำเร็จ เคยเดทกับใคร ฉันชอบกินที่ไหน และอื่นๆ มันต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่ง แต่ในที่สุดฉันก็สามารถลบร่องรอยของเขาเกือบทั้งหมดออกไปจากชีวิตของฉันได้ ฝันร้ายจริงๆ
Allen Makayla

โดย Allen Makayla