ผู้หญิงจำนวนมากที่ระบุตัวเองว่าอยู่ตามลำพังตลอดไปมักจะสบายดีกับการอยู่คนเดียว แต่ผู้คนยังคงพูดถึงเรื่องไร้สาระเกี่ยวกับความเป็นโสดชั่วนิรันดร์ในหมู่พวกเรา ไม่ว่าพวกเขาจะโสดโดยการเลือกหรือตามสถานการณ์ ความซ้ำซากจำเจและความเข้าใจผิดที่ผู้หญิงโสดต้องเจอในแต่ละวันก็น่าหงุดหงิดเป็นอย่างยิ่ง

  1. พวกเขาเป็นสาวแมวขี้เหงา การเป็นโสดและความเหงาเป็นสองสิ่งที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ในหลายกรณี การเป็นโสดเป็นทางเลือกหนึ่งและความเหงาไม่ใช่ปัจจัยเลย แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้เลือกเส้นทางเดียวตลอดกาล แต่พวกเขาก็ยังคงมีเรื่องมากมายรออยู่ และพวกเขาไม่ได้รู้สึกเหงาบ่อยนักหรือเลย
  2. พวกเขาหมกมุ่นอยู่กับมัน กับการค้นหาความสัมพันธ์ ไม่ว่าพวกเขาจะเลือกที่จะเป็นโสดหรือนั่นเป็นเพียงแนวทางที่มันเป็นไปได้ ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะมองหาผู้ชายอย่างสิ้นหวัง จริงๆ แล้วการพอใจและมีความสุขด้วยตัวเองก็เป็นเรื่องหนึ่ง และมีเหตุผลมากมายว่าทำไมพวกเขาถึงรู้สึกดีใจที่ยังอยู่แบบนั้น
  3. ต้องมีเหตุผลที่ผู้ชายไม่ชอบพวกเขา . เพียงเพราะพวกเขาไม่ได้มีความสัมพันธ์ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะไม่มีวันถูกตีหรือถูกถาม บางคนปฏิเสธอย่างสุภาพเพราะ อยาก เป็นโสด และที่เหลือยังไม่เจอคนที่เปลี่ยนใจเลย เนื่องจากพวกเขาเป็นโสดมาได้สักระยะแล้วและสบายใจแบบนั้น พวกเขาจะไม่กระโดดแน่นอนเป็นสิ่งแรกที่ตามมา
  4. พวกเขาอาจจะจู้จี้จุกจิกเกินไป การเป็นโสดไม่ได้หมายความว่าความคาดหวังของพวกเขาจะสูงจนไม่มีใครสามารถตอบสนองได้เสมอไป แม้ว่านี่อาจเป็นความจริงในบางกรณี แต่สาวโสดส่วนใหญ่ก็มีความคาดหวังตามปกติและเต็มใจที่จะประนีประนอมเหมือนคนอื่นๆ
  5. พวกเขาจำเป็นต้องได้รับการจัดเตรียม ความจริงประการหนึ่งที่ ผู้หญิงทุกคนสามารถเข้าใจได้ก็คือความจริงที่ว่าทุกคนที่พวกเขารู้จักกำลังพยายามจัดเตรียมพวกเขา แม้ว่าการที่ผู้คนพยายามช่วยเหลือเป็นเรื่องดี แต่ก็คงจะดีกว่าถ้าพวกเขาเข้าใจว่าพวกเขาไม่ต้องการถูกกดดันให้มีความสัมพันธ์แบบคลุมเครือ การเป็นโสดและมีความสุขกับมันเป็นไปได้ไหม
  6. พวกเธอใช้เวลาทั้งคืนกินไอศกรีมบนเตียง สาวโสดทำทุกสิ่งแบบเดียวกับที่คนไม่โสดทำ พวกเขาแค่ทำ มันไม่มีผู้ชาย แม้ว่า Netflix และไอศกรีมจะสร้างค่ำคืนที่ยอดเยี่ยม แต่ก็ไม่ใช่จุดดึงดูดหลักในชีวิตของสาวโสดอย่างแน่นอน การออกไปข้างนอกกับเพื่อน มุ่งความสนใจไปที่งานอดิเรก การยุ่งกับงาน และแค่ทำสิ่งนั้นก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้คุณยุ่งในชีวิต
  7. พวกเขาจะต้องเศร้าโศกอย่างยิ่ง เชื่อหรือไม่ ความสุขของพวกเขาไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าพวกเขามีผู้ชายอยู่ในชีวิตหรือไม่ เช่นเดียวกับข้อดีของการมีความสัมพันธ์ การเป็นโสดก็มีข้อดีมากมายเช่นกัน มีอิสระอย่างเต็มที่ในการมุ่งความสนใจไปที่อาชีพ การเดินทาง เพื่อนฝูง และตัวเราต่างก็มีเหตุผลที่ดีที่ทำให้พวกเขาไม่มีอะไรนอกจากความทุกข์
  8. พวกเขาต่างก็เกลียดผู้ชาย สาวโสดไม่ได้เกลียดผู้ชายมากไปกว่าผู้หญิงคนอื่นๆ แน่นอนว่าพวกเขาต้องรับมือกับส่วนแบ่งของคนงี่เง่า แต่ใครล่ะจะไม่ได้ล่ะ? พวกเขาเปิดกว้างและเปิดรับผู้ชายที่พวกเขาสนใจพอๆ กัน แต่พวกเขายังไม่พบคนที่ใช่
Allen Makayla

โดย Allen Makayla